Tổng Thống Obama thăm Vatican cuối Tháng Ba

Việt Nam

 • Công an Khánh Hoa truy tìm nghi can chuyên rạch quần các nữ sinh trên đường đi học ở huyện Ninh Hòa.
 • Một con trâu đi lạc trên phố Pleiku bị truy đuổi sau đó húc 6 người bị thương.
 • Công an Sài Gòn phá một đường dây chuyên mua bán trẻ sơ sinh và bắt giữ bảy nghi can.
 • Máy bay Việt Nam và Malaysia đều không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào về “3 vật lạ nổi trên mặt biển” mà vệ tinh Trung Quốc chụp được trong vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích.

 

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • John Richard Nash, 52 tuổi, cư dân Anaheim, bị tố cáo lưu trữ hình ảnh trẻ em khiêu dâm trong máy điện toán tại nhà, bị bắt, nhưng được thả và sẽ phải ra tòa ngày 28 Tháng Ba.
 • Nghị Viên Joe Carchio cùng ban đại diện học sinh đến trường Ocean View High School là trường cuối cùng của Học Khu Huntington Beach để phát động phong trào “Hãy là bạn, chứ không là kẻ ăn hiếp.”
 • Thành phố và Sở Cảnh Sát Huntington Beach tìm cách cải thiện và thắt chặt luật lệ để ngăn ngừa các tiệm mát xa hoạt động bất hợp pháp vì nhận thấy kỹ nghệ này tăng vọt đến 700% từ năm 2008.
 • Ông Chris Norby, cựu dân biểu tiểu bang, bị cảnh sát Fullerton bắt giữ tại nhà vì tình nghi có hành động bạo lực với vợ, nhưng ông nói chính ông mới là nạn nhân bạo lực gia đình.

 

Hoa Kỳ

 • Tổng Thống Barack Obama sẽ thăm Vatican ngày 27 Tháng Ba.
 • Một máy bay của hãng US Airways, chở 149 người và phi hành đoàn 5 người, cất cánh ở phi trường quốc tế Philadelphia, Pennsylvania, bị nổ bánh xe phải dừng lại, và không ai bị thương.
 • Ông Walter Williams, cư dân Mississippi, 78 tuổi, từng bị tuyên bố chết hôm 26 Tháng Hai, nhưng sau đó sống lại, thật sự qua đời hôm Thứ Năm.
 • Tỉ phú Mark Zuckerberg, sáng lập trang mạng xã hội Facebook, gọi điện thoại cho Tổng Thống Barack Obama và phàn nàn vụ NSA nghe lén người dân.

 

Thế Giới

 • Dân Biểu John Boehner, chủ tịch Hạ Viện Mỹ, đại diện hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ tại lưỡng viện Quốc Hội, viết thư mời Ðức Giáo Hoàng Francis đến thăm và đọc diễn văn trước cơ quan lập pháp này.
 • Khi còn sống Công Nương Diana từng đưa số điện thoại của các thành viên Hoàng Gia Anh cho một tờ báo lá cải.
 • Bốn người có thể đã thiệt mạng khi một trực thăng rớt ở Norfolk, phía Ðông nước Anh.
 • Thủ Tướng Shinzo Abe của Nhật nói sẽ không thay đổi lời xin lỗi đối với các phụ nữ được sử dụng như là nô lệ tình dục, được đưa ra hồi năm 1993.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...