Việt Nam ngưng tìm máy bay mất tích


Việt Nam
 • Việt Nam tuyên bố ngừng tìm kiếm chuyến bay mất tích của Malaysia vì chính Malaysia cũng ngưng tìm ở Biển Đông.
 • Hàng loạt xe húc đổ cổng của cầu vượt ở Hà Nội. Báo chí nói quan ngại “ý thức của tài xế.”
 • Một hiệu phó trường Phổ Thông ở Quảng Nam đánh học trò bị thương vì học trò … ồn ào.
Cộng Đồng/Địa Phương
 • Mission Viejo và Moorpark (Ventura County) là 2 thành phố của California nằm trong số 20 thành phố dễ làm ăn nhất ở bờ Tây nước Mỹ.
 • 50 người biểu tình tại Santa Ana kêu gọi tinh thần uống rượu có trách nhiệm, đồng thời phàn nàn có quá nhiều tiệm bán rượu trong thành phố.
 • Dân Buena Park khó chịu vì nhiều con đường được chạy thêm các đường dây điện và trụ điện cao, gần nhà.
 • Anaheim Convention Center được trùng tu, mở rộng. Đây là lần thứ 7 cơ sở này mở rộng thêm, để cạnh tranh với các cơ sở của các thành phố lớn khác.
Hoa Kỳ
 • Các đội tìm kiếm và cấp cứu tại New York bắt đầu tìm sâu xuống các basement tại căn nhà bị nổ khiến nhiều người chết.
 • Cảnh sát quan ngại việc phải dùng camera quá nhiều trong lúc làm việc. Một trong những lý do: Nếu quay phim đúng xe của sếp thì sao?
 • Các nhà báo và giới vận động nói rằng chính quyền tiểu bang và địa phương không minh bạch như cấp liên bang.
 • Các nhà môi trường cam kết sẽ dọn sạch sẽ khu vực tàu lửa bị lật ở phía Tây Alabama, khiến 2.9 triệu gallons dầu thô chảy lênh láng cả một vùng.
 • Một phụ nữ 60 tuổi, từng trốn trại tù ở Michigan năm 1977, nay hoàn toàn tự do vì cảnh sát nói bà đã trình diện và đã ở đủ hạn tù.
Thế Giới
 • Người dân Brazil bất mãn vì rác bừa bộn trong công tác chuẩn bị World Cup 2014 vào tháng Sáu này.
 • Israel nói sẽ không có thỏa ước hòa bình với Palestine trừ khi họ công nhận Israel là tổ quốc của người Do Thái.
 • Ân Độ gởi hàng loạt máy bay do thám, trực thăng để tìm chiếc máy bay Malaysia mất tích trên vùng đảo Andaman.
 • Mexico nói với các ủy ban chống ma túy tại đây là chính quyền sẽ không chấp nhận các thủ thuật bất hợp pháp áp dụng trong lúc làm việc.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giới thiệu thơ: Nguyễn Phương Thúy, Đỗ Tấn Đạt, Tâm Dzao.

I. Một bài thơ cũ: Tuần này chúng tôi giới thiệu nhà thơ Hoàng Trúc Ly. Tiểu sử tác giả: Nhà thơ Hoàng Trúc Ly tên thật là Đinh Đắc Nghĩa, sinh năm 1933 tại Đà Nẵng, nguyên quán Bình Định....

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...