Việt Nam ngưng tìm máy bay mất tích


Việt Nam
 • Việt Nam tuyên bố ngừng tìm kiếm chuyến bay mất tích của Malaysia vì chính Malaysia cũng ngưng tìm ở Biển Đông.
 • Hàng loạt xe húc đổ cổng của cầu vượt ở Hà Nội. Báo chí nói quan ngại “ý thức của tài xế.”
 • Một hiệu phó trường Phổ Thông ở Quảng Nam đánh học trò bị thương vì học trò … ồn ào.
Cộng Đồng/Địa Phương
 • Mission Viejo và Moorpark (Ventura County) là 2 thành phố của California nằm trong số 20 thành phố dễ làm ăn nhất ở bờ Tây nước Mỹ.
 • 50 người biểu tình tại Santa Ana kêu gọi tinh thần uống rượu có trách nhiệm, đồng thời phàn nàn có quá nhiều tiệm bán rượu trong thành phố.
 • Dân Buena Park khó chịu vì nhiều con đường được chạy thêm các đường dây điện và trụ điện cao, gần nhà.
 • Anaheim Convention Center được trùng tu, mở rộng. Đây là lần thứ 7 cơ sở này mở rộng thêm, để cạnh tranh với các cơ sở của các thành phố lớn khác.
Hoa Kỳ
 • Các đội tìm kiếm và cấp cứu tại New York bắt đầu tìm sâu xuống các basement tại căn nhà bị nổ khiến nhiều người chết.
 • Cảnh sát quan ngại việc phải dùng camera quá nhiều trong lúc làm việc. Một trong những lý do: Nếu quay phim đúng xe của sếp thì sao?
 • Các nhà báo và giới vận động nói rằng chính quyền tiểu bang và địa phương không minh bạch như cấp liên bang.
 • Các nhà môi trường cam kết sẽ dọn sạch sẽ khu vực tàu lửa bị lật ở phía Tây Alabama, khiến 2.9 triệu gallons dầu thô chảy lênh láng cả một vùng.
 • Một phụ nữ 60 tuổi, từng trốn trại tù ở Michigan năm 1977, nay hoàn toàn tự do vì cảnh sát nói bà đã trình diện và đã ở đủ hạn tù.
Thế Giới
 • Người dân Brazil bất mãn vì rác bừa bộn trong công tác chuẩn bị World Cup 2014 vào tháng Sáu này.
 • Israel nói sẽ không có thỏa ước hòa bình với Palestine trừ khi họ công nhận Israel là tổ quốc của người Do Thái.
 • Ân Độ gởi hàng loạt máy bay do thám, trực thăng để tìm chiếc máy bay Malaysia mất tích trên vùng đảo Andaman.
 • Mexico nói với các ủy ban chống ma túy tại đây là chính quyền sẽ không chấp nhận các thủ thuật bất hợp pháp áp dụng trong lúc làm việc.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi