California nên đầu tư dạy nghệ thuật nhiều hơn

(Hình minh họa: Jack Taylor/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Nghiên cứu cho thấy những học sinh nào có học nghệ thuật thường học giỏi hơn, mạnh dạn hơn, thể hiện tình cảm tốt hơn và thành công trong việc làm hơn.

Theo Sacramento Bee, tuy California đã đòi hỏi trường học phải có chương trình dạy nghệ thuật, nhưng chỉ có 38% học sinh của tiểu bang được học các môn như nhạc, nhảy múa, kịch nghệ hoặc vẽ. Các em không được học nghệ thuật thường thuộc những gia đình có thu nhập thấp. Vì vậy, nhiều chuyên gia giáo dục cho biết California cần phải tìm cách để thay đổi tình trạng này.

Thượng Nghị Sĩ Ben Allen có đưa ra đạo luật SB 933, để giúp những học khu thiếu kinh phí có thể dạy mỹ thuật cho học sinh. Theo ông Allen, các học khu được xem xét và có quyết tâm dạy nghệ thuật có thể nhận được đến $50 triệu.

California là một tiểu bang mạnh về nghệ thuật, nên cần phải đầu tư nhiều hơn vào ngành này. Các ngành nghề sáng tạo là một phần lớn của kinh tế California.

Cứ một trong mười việc làm ở California là nghề nghệ thuật sáng tao như viết nhạc, phim ảnh, thời trang và các nghề này đóng góp cho kinh tế của tiểu bang $273 tỷ mỗi năm.

Tại những trường học coi nghệ thuật là một phần chính của giáo án, học sinh ít trốn học hơn, không bị kỷ luật nhiều, nhân viên nhà trường cũng làm việc tốt hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng tham gia các hoạt động trường lớp nhiều hơn, tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn và các em sẽ có hiểu biết toàn diện hơn.

Nơi ở của học sinh không thể nào chi phối việc các em được học nghệ thuật, vì đây là một phần không thể thiếu của giáo dục và là một phần quan trong của kinh tế California. Tiểu bang không thể nào bỏ qua các môn học này và cần phải đầu tư nhiều hơn vì rất có lợi cho các em, không chỉ lúc còn đi học mà còn giúp các em khi đi làm. (TL)
Thế Giới Trong Tầm Tay

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút. 

University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khảo sát của báo Wall Street Journal và tạp chí Times Higher Education đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

California tăng cường dạy máy tính cho học sinh K-12

Các trường học ở California sẽ ngày càng chú trọng đến việc học máy tính vì tiểu bang vừa thông qua một số đạo luật và nghị quyết.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 326)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

California sẽ tăng cường giáo dục song ngữ

Những học sinh biết hai thứ tiếng sẽ giúp các em có được sự chú ý và thành công trong học đường, lẫn ngoài xã hội.

‘Giáo dục không tốt’ khiến 15% học sinh Mỹ vắng mặt hơn 15 ngày

Số liệu của liên bang cho thấy hơn 8 triệu trẻ em, khoảng 15% học sinh K-12 vắng mặt nhiều hơn 15 ngày trong năm học 2015-2016.

39 tiểu bang không kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học

Một nghiên cứu cho thấy chỉ có 11 tiểu bang kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học và giáo viên dạy học sinh khuyết tật.

Gates Foundation sẽ theo dõi học sinh tới khi tốt nghiệp trung học

Một trong những mục tiêu Gates Foundation đề ra là theo dõi tiến triển của học sinh cho tới khi họ tốt nghiệp trung học.

‘Meal kit’: Món ăn giao tận nhà, nhưng phải tự nấu

"Meal kit" là một dịch vụ mới, giao các món ăn đến tận nhà của khách, nhưng chỉ có một điều khác biệt là khách phải tự nấu.

Xin học trường danh tiếng, người Mỹ gốc Á Châu thường bị thiệt thòi

Trong xét đơn thu nhận vào một trường trung học danh tiếng, học sinh người Mỹ gốc Hoa thường bị gạt ra ngoài, dù rằng họ có điểm học bạ cao.