California nên đầu tư dạy nghệ thuật nhiều hơn

(Hình minh họa: Jack Taylor/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Nghiên cứu cho thấy những học sinh nào có học nghệ thuật thường học giỏi hơn, mạnh dạn hơn, thể hiện tình cảm tốt hơn và thành công trong việc làm hơn.

Theo Sacramento Bee, tuy California đã đòi hỏi trường học phải có chương trình dạy nghệ thuật, nhưng chỉ có 38% học sinh của tiểu bang được học các môn như nhạc, nhảy múa, kịch nghệ hoặc vẽ. Các em không được học nghệ thuật thường thuộc những gia đình có thu nhập thấp. Vì vậy, nhiều chuyên gia giáo dục cho biết California cần phải tìm cách để thay đổi tình trạng này.

Thượng Nghị Sĩ Ben Allen có đưa ra đạo luật SB 933, để giúp những học khu thiếu kinh phí có thể dạy mỹ thuật cho học sinh. Theo ông Allen, các học khu được xem xét và có quyết tâm dạy nghệ thuật có thể nhận được đến $50 triệu.

California là một tiểu bang mạnh về nghệ thuật, nên cần phải đầu tư nhiều hơn vào ngành này. Các ngành nghề sáng tạo là một phần lớn của kinh tế California.

Cứ một trong mười việc làm ở California là nghề nghệ thuật sáng tao như viết nhạc, phim ảnh, thời trang và các nghề này đóng góp cho kinh tế của tiểu bang $273 tỷ mỗi năm.

Tại những trường học coi nghệ thuật là một phần chính của giáo án, học sinh ít trốn học hơn, không bị kỷ luật nhiều, nhân viên nhà trường cũng làm việc tốt hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng tham gia các hoạt động trường lớp nhiều hơn, tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn và các em sẽ có hiểu biết toàn diện hơn.

Nơi ở của học sinh không thể nào chi phối việc các em được học nghệ thuật, vì đây là một phần không thể thiếu của giáo dục và là một phần quan trong của kinh tế California. Tiểu bang không thể nào bỏ qua các môn học này và cần phải đầu tư nhiều hơn vì rất có lợi cho các em, không chỉ lúc còn đi học mà còn giúp các em khi đi làm. (TL)
Thế Giới Trong Tầm Tay

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại học ở California kiếm tiền triệu từ phí ghi danh

Nhiều người nộp đơn đại học bốn năm ở California, nhưng ít ai biết rằng các đại học này kiếm hàng triệu đô la chỉ nhờ vào phí ghi danh.

Ba thay đổi giáo dục quan trọng nhất của California trong năm 2019

Thống đốc mới và dân biểu mới mang lại nhiều thay đổi giáo dục ở California. EdSource đưa ra một số thay đổi về giáo dục đáng cân nhắc.

Giáo sư Luật cho sinh viên đọc bản điều tra ‘tố cáo sách nhiễu tình dục’

Sau khi đại học University of Illinois ở Urbana-Champaign gặp sự phản đối mạnh mẽ về cách họ điều tra tố cáo liên quan đến một vụ sách nhiễu tình dục, trường Luật của đại học này

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 330)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh các em sẽ vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Little Saigon: Mướn ‘gia sư’ dạy con chơi game ‘Fortnite’?

Trẻ em chơi "Fortnite" rất nhiều.
Từ năm 2017, game "Fortnite" làm cho giới trẻ thích chơi game hơn và thậm chí nhiều phụ huynh phải thuê giáo viên dạy con mình chơi giỏi hơn.

Florida: Bị la rầy vì điểm ‘D,’ một thiếu niên giết mẹ

Một thiếu niên 15 tuổi ở Florida vừa bị truy tố tội sát nhân sau khi giết mẹ do bị la rầy vì bị một điểm 'D' trong học bạ.

Chương trình dạy đọc của UCI mở rộng ra nhiều tiểu bang khác

NVT-chuong-trinh-UCI-mo-rong
Sau 20 năm thành công trong mười học khu ở Nam California, chương trình dạy đọc của đại học UCI sẽ được áp dụng ở nhiều tiểu bang khác.

Hoa Kỳ có 13 triệu việc làm chỉ cần bằng trung học

Hoa Kỳ đang thúc đẩy cư dân có bằng đại học bốn năm, nhưng nước Mỹ có 13 triệu việc làm cho những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học.

Chớ nên vội trông đợi cử tri trẻ sẽ ào ạt tham dự bầu cử lần này

Câu hỏi có vẻ thường được nghe thấy trong những ngày gần cuộc bầu cử giữa khóa 2018 là, nếu người trẻ được phép bỏ phiếu thì họ có đi không?

Điểm thi SAT của học sinh California cao hơn toàn quốc

Học sinh trung học ở California có tiến bộ trong điểm thi SAT trong năm 2018 và điểm thi của tiểu bang này cao hơn điểm toàn quốc.