California nên đầu tư dạy nghệ thuật nhiều hơn

(Hình minh họa: Jack Taylor/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Nghiên cứu cho thấy những học sinh nào có học nghệ thuật thường học giỏi hơn, mạnh dạn hơn, thể hiện tình cảm tốt hơn và thành công trong việc làm hơn.

Theo Sacramento Bee, tuy California đã đòi hỏi trường học phải có chương trình dạy nghệ thuật, nhưng chỉ có 38% học sinh của tiểu bang được học các môn như nhạc, nhảy múa, kịch nghệ hoặc vẽ. Các em không được học nghệ thuật thường thuộc những gia đình có thu nhập thấp. Vì vậy, nhiều chuyên gia giáo dục cho biết California cần phải tìm cách để thay đổi tình trạng này.

Thượng Nghị Sĩ Ben Allen có đưa ra đạo luật SB 933, để giúp những học khu thiếu kinh phí có thể dạy mỹ thuật cho học sinh. Theo ông Allen, các học khu được xem xét và có quyết tâm dạy nghệ thuật có thể nhận được đến $50 triệu.

California là một tiểu bang mạnh về nghệ thuật, nên cần phải đầu tư nhiều hơn vào ngành này. Các ngành nghề sáng tạo là một phần lớn của kinh tế California.

Cứ một trong mười việc làm ở California là nghề nghệ thuật sáng tao như viết nhạc, phim ảnh, thời trang và các nghề này đóng góp cho kinh tế của tiểu bang $273 tỷ mỗi năm.

Tại những trường học coi nghệ thuật là một phần chính của giáo án, học sinh ít trốn học hơn, không bị kỷ luật nhiều, nhân viên nhà trường cũng làm việc tốt hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng tham gia các hoạt động trường lớp nhiều hơn, tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn và các em sẽ có hiểu biết toàn diện hơn.

Nơi ở của học sinh không thể nào chi phối việc các em được học nghệ thuật, vì đây là một phần không thể thiếu của giáo dục và là một phần quan trong của kinh tế California. Tiểu bang không thể nào bỏ qua các môn học này và cần phải đầu tư nhiều hơn vì rất có lợi cho các em, không chỉ lúc còn đi học mà còn giúp các em khi đi làm. (TL)
Thế Giới Trong Tầm Tay

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Nhiều trường trung học Mỹ thay đổi cách cho điểm học sinh

Tuy có một số thử nghiệm khác nhau về việc cho điểm, các nhà giáo tham dự vào những chương trình này có cùng một quan niệm

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Quá nhiều người học ‘Computer Science,’ đại học Mỹ thiếu thầy, thiếu lớp

Do sự thu hút của lương cao, công việc dễ kiếm lại được sự trọng vọng, rất nhiều sinh viên Mỹ đang đổ dồn vào học ngành điện toán.

Học máy tính, ưu tiên hàng đầu của giới trẻ

Xã hội ngày càng hiện đại và không thể thiếu sự hiện diện của máy tính. Vì vậy, học máy tính là ưu tiên hàng đầu của giới trẻ.

Những cách giúp thích nghi với một đất nước mới

Để vượt qua những khó khăn khi đến một đất nước mới, người nhập cư cần biết những cách để thích nghi với ngôi nhà mới của mình.

Nhiều học sinh trung học Mỹ chọn vào trường nghề để dễ kiếm việc

Do có tình trạng hàng triệu công việc về sản xuất hiện không kiếm ra người làm, nhiều học sinh Mỹ tốt nghiệp trung học nay vào trường dạy nghề.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 336)

GS Trần C. Trí sẽ đưa các em vào thế giới muôn màu của ngôn ngữ và văn hóa Việt qua những bài đối thoại sinh động hay những bài tập đọc lý thú.