ORANGE COUNTY, California (NV) – Trong năm qua, khoảng 87% số nhà ở trong khu vực đô thị Dallas đã giảm giá ước tính, theo một nghiên cứu mới của Zillow.
Báo The Dallas Morning News trích dẫn nghiên cứu cho thấy, mức giảm được đo từ Tháng Mười, năm 2024 đến Tháng Mười, năm 2025. Zillow đã sử dụng công cụ Zestimate để ước tính giá trị thị trường của một căn nhà.

Công thức của Zillow dựa trên dữ liệu công khai, dữ liệu từ hệ thống MLS và dữ liệu do người dùng gửi. Tỷ lệ sai số trung vị (median) quốc gia của một Zestimate là 1.83%, theo Zillow.
Có 53% số nhà trên toàn nước Mỹ đã giảm giá trị ước tính. Số nhà giảm giá trị ước tính này tập trung nhiều nhất ở miền Tây và miền Nam, theo báo cáo của Zillow.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phần lớn nhà được mua từ lâu trước khi giá ước tính đạt đỉnh, nên đa số chủ nhà vẫn đang có mức tăng giá đáng kể.
Ngôi nhà có giá trị trung vị tại Mỹ được mua lần cuối cách đây 8.6 năm và đã tăng 67.2% giá trị kể từ thời điểm đó, theo hồ sơ của Zillow.
Tại Dallas, phần lớn nhà đã tăng giá trị hơn 50% so với lần bán trước đó.
“Dallas đã chứng kiến lượng nhà rao bán phục hồi hoàn toàn sau giai đoạn thiếu hụt trong thời kỳ đại dịch,” ông Treh Manhertz, kinh tế gia cao cấp của Zillow cho biết. “Giờ đây số lượng nhà đang bán nhiều hơn gần 13% so với giai đoạn năm 2018–2019. Xây dựng mới đóng vai trò lớn trong việc phá thế tắc nghẽn của thị trường nhà ở. Dallas dễ xây nhà hơn hầu hết các vùng đô thị lớn khác của Mỹ, và sự bổ sung dồi dào nguồn cung này đã giúp người mua có thêm lựa chọn.”
Manhertz nói thêm rằng mức độ cạnh tranh giảm đã khiến giá tại Dallas hạ nhanh hơn mức trung bình quốc gia, nhưng đây chỉ là sự điều chỉnh bình thường sau khi đã tăng mạnh trong giai đoạn từ 2020 đến 2022.
“Khả năng mua nhà đang cải thiện nhanh,” ông nói. “Khoản thanh toán thế chấp giảm gần 6% so với năm ngoái, và người mua có nhiều lợi thế đàm phán hơn so với những năm trước.”
Highland Homes sắp mở bán nhà trong dự án lớn tại Denton, Texas
Highland Homes, có trụ sở tại Plano, sẽ sớm mở bán nhà mới xây trong Landmark, một dự án địa ốc đa chức năng quy mô lớn tại Denton do công ty Hillwood phát triển.
Nhà của dự án Highland sẽ nằm trên các lô đất rộng 50 feet, diện tích nhà từ 2,200 đến 3,600 sqft, với giá từ khoảng cuối $500,000. Một căn nhà mẫu đang được xây dựng và dự kiến mở cửa cho xem nhà mẫu vào Tháng Hai, 2026.
“Chúng tôi rất hào hứng với Landmark,” ông Jason Walker, phó chủ tịch kinh doanh của Highland Homes cho biết. “Chúng tôi đã hợp tác với Hillwood hơn 25 năm, nên chúng tôi biết cộng đồng này sẽ có tiện ích phong phú và tính gắn kết cao – dấu hiệu đặc trưng của một cộng đồng Hillwood.” (Ng.Tr) [kn]











































































