Làm sao để có một ‘nhà bếp ngoài trời’ hữu hiệu và đẹp mắt

(zillow.com) – Tạo không gian nấu nướng ngoài trời đẹp mắt để thư giãn và giải trí, với nhà bếp ngoài trời, bạn sẽ có những buổi tối ấm áp tuyệt đẹp dành cho gia đình và bạn bè.

Có thể chí tốn vài ngàn hay chỉ vài trăm đô la, bạn có thể tạo một căn bếp ngoài trời và tận hưởng tất cả những gì nó mang lại.

Bếp ngoài trời thích hợp cho các dịp tiệc tùng đông người. (Hình minh họa: Sebastian Artz/Getty Images)

Một chiếc bếp nướng đầy bụi, han gỉ không tạo cảm hứng cho những buổi tối ngoài trời vì vậy cần tân trang bếp nướng ngoài trời và thường xuyên chăm sóc nó. Một chiếc bếp nướng tiêu chuẩn sẽ có giá từ $150 đến $300, và loại bếp sang trọng có thể lên tới $1,500.

Cân nhắc hiệu năng sử dụng trước khi mua vỉ nướng lớn và tốt nhất. Cần nướng cho cả đội banh hay vài miếng steak cho một bữa tối lãng mạn của hai người? Hãy tìm một chiếc bếp nướng có các tính năng thực sự sẽ sử dụng mà không chỉ đua đòi.

Tân trang chỗ ngồi

Nếu bạn có ý định ăn ngoài trời thường xuyên, hãy mua bàn ăn và những chiếc ghế tương xứng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp linh hoạt hơn, các tùy chọn kiểu dáng hiện đại sẽ phối hợp hài hòa với hầu hết thiết kế bếp ngoài trời. Dù đồ nội thất có phẩm chất và mắc tiền, nhưng hãy nhớ: Việc chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách sẽ khiến chúng có tuổi thọ cao hơn như những đồ nội thất cao cấp khác. Khi trái mùa, hãy chuyển đồ đạc ngoài trời vào nhà kho hay che đậy cẩn thận.

Và hơn nữa. Bồn rửa? Tủ đựng rượu? Máy làm đá? Máy xông khói? Hãy cân nhắc kỹ về không gian khả dĩ trước khi lập danh sách mong muốn.

Có lẽ nhà bếp đúng chuẩn đầu bếp sẽ không hoàn toàn tương thích với sân sau, nhưng một tủ lạnh rượu đẹp mắt và vài quầy bếp phụ sẽ nâng nhà bếp ngoài trời lên một tầm cao mới.

Một số tiện ích cần cài đặt hoặc mở rộng (ví dụ: nước hoặc điện). Vì vậy, đừng quên các tính năng bổ sung di động như xe đẩy hàng, giúp tăng thêm sự tiện dụng mà không gặp rắc rối.

Tạo cảm giác thoải mái

Hãy suy nghĩ các tiện nghi tạo nên sự thoải mái ở ngoài trời, chẳng hạn như bóng râm, sưởi và thậm chí TV hay thiết bị âm thanh.

Việc kê ghế ngồi sát nhà có thể giúp bạn tận dụng hiên nhà hoặc mái hiên. Nếu không, làm giàn che để ngăn nắng làm râm mát vào ban ngày, và chiếu sáng vào ban đêm.

Nếu có phòng, gắn thêm lò sưởi sẽ cho phép kéo dài thời gian tận hưởng hơn. Tóm lại, bếp ngoài trời không chỉ dành riêng cho mùa Hè.

Nếu bạn muốn có một số tiện nghi như trong nhà trong khi tận hưởng ốc đảo xinh đẹp bên ngoài, TV và âm nhạc có thể được kết nối bên ngoài. Bluetooth hoặc loa di động, máy chiếu và màn ảnh lớn.

Phong cách riêng

Tạo một nhà bếp ngoài trời phù hợp với phong cách và sở thích. Hãy bảo đảm nắm bắt phong cách và phát huy các tính năng, chẳng hạn như gỗ sẫm màu, đá và cột cổ điển.

Nếu làm mới, hãy xem thiết kế trong nhà và xem mình thích những đặc điểm nào. Sau đó, hãy cân nhắc việc phối màu, phong cách thiết kế hoặc thậm chí hình dạng đồ nội thất đó vào bếp ngoài trời.

Mặc dù nhiều tự do khi thiết kế không gian ngoài trời, nhưng hãy cân nhắc thiết kế và màu sắc linh hoạt để không bị giới hạn nếu muốn phối hợp vật dụng khác trong tương lai.

Dấu ấn cá nhân 

Nhà bếp ngoài trời phải là một không gian thoải mái, thư giãn để giải trí hoặc nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Hãy biến chúng thành một không gian thoát ly thực tế mang đậm dấu ấn cá nhân.

Khi lập kế hoạch cho nhà bếp ngoài trời, hãy nghĩ đến việc thêm một hoặc hai món đồ xa xỉ nhỏ khiến bạn thích thú khi tận hưởng không gian riêng. Chúng có thể nhỏ như những chiếc đèn nến xinh xắn rải rác xung quanh hoặc lớn bằng lò nướng bánh pizza đốt bằng củi. (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm