5 lý do tiệm nail nên dùng phần mềm kinh doanh

Hình minh họa: hcsnap.org

WESTMINSTER, California (NV) – Các tiệm nail nên sử dụng các phần mềm kinh doanh để giúp việc làm ăn của mình. Sau đây là những lý do mà NAILPRO Magazine chỉ ra.

Thay vì cứ phải canh điện thoại, hay viết giấy hẹn, các tiệm nail có thể dùng những phần mềm kinh doanh trên máy vi tính để khách có thể lấy hẹn trên mạng, giờ nào cũng được.

Những chương trình như SpaBooker hay Salon-Booker sẽ giúp tiệm nail dễ dàng cho khách lấy hẹn, mà còn giúp họ sắp xếp thời gian để đến tiệm.

Những phần mềm này còn giảm đi số lần khách hẹn rồi không đến đi rất nhiều, bằng cách gửi tin nhắn và email để nhắc cho khách biết bao giờ có hẹn.

Nhiều thợ nail, không xài những phần mềm này, cảm thấy rất áy náy khi phải thu tiền khách không đến, vì họ không có thời gian để gửi thư nhắc nhở khách.

Nếu đã có nhiều tin nhắn và email để nhắc, mà khách vẫn không đến, thợ nail có thể thu một số tiền nhỏ từ khách.

Tiếp thị

Ngoài việc nhắc hẹn cho khách, những phần mềm kinh doanh này còn thỉnh thoảng gửi cho khách những tin nhắn hay email nhỏ để mời họ quay lại, và còn có báo cáo cho biết những thư nhắc nhở này giúp tiệm kiệm được nhiều hơn bao nhiêu. Điều này tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian cho tiệm nail.

Những chương trình như Booker còn biết lúc nào tiệm vắng khách, để gửi đơn giảm giá cho khách hàng.

Ngoài ra, những phần mềm này còn có thể giúp tiệm nail dễ dàng quảng cáo, đăng khuyến mãi trên các trang mạng xã hội.

Giao dịch dễ dàng

Khi sử dụng các phần mềm này, tiệm nail sẽ nhận được hầu hết các loại thẻ tín dụng.

Ngoài ra, các phần mềm này còn nhận được tiền mặt, check, và thẻ quà tặng (gift card), và còn có thể tự động kêu khách để tiền tip, và gửi hóa đơn qua điện thoại, hoặc email cho họ.

Quản lý tiền bạc

Quản lý tiền bạc, và trả tiền cho nhân viên lúc nào cũng là một chuyện đau đầu của chủ tiệm nail.

Chủ tiệm có thể trả tiền cho nhân viên theo giờ, hoặc theo hợp đồng.

Nhân viên có thể nộp thông tin của mình qua mạng, và còn có thể làm cho tiền lương tự động vào thẳng tài khoản ngân hàng của mình.

Các phần mềm này còn tạo ra các đơn thuế cho nhân viên.

Những phần mềm này rất dễ sử dụng, và giảm đi rất nhiều các rủi ro trong việc quản lý tiền bạc.

Biết điều gì có lợi cho tiệm nail

Những phần mềm kinh doanh sẽ tạo ra những báo cáo để chủ tiệm đọc, và biết tiệm mình có đang đi đúng hướng hay không.

Các phần mềm sẽ đưa ra danh sách của những dịch vụ khách dùng nhiều nhất, những khuyến mãi nào khách thích nhất, để tiệm nail phát huy những mặt này.

Nhiều người trong nghề cho rằng những phần mềm này đáng tiền đến từng xu, vì rất tiện lợi, và kêu gọi nhiều tiệm nail dùng thử. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Móng tay hình hàm răng làm nhiều người sợ hãi

Các kiểu trước thì có người thích, có người ghét, nhưng kiểu nail theo hình hàm răng mới của họa sĩ Nail Sunny hầu hết ai cũng không thích.

Bắc California: Xe tông vào tiệm nail trong ngày Mother’s Day

Ở Tracy, miền Bắc California, có bốn người trong một tiệm nail không có được ngày Mother's Day vui cùng mẹ vì một chiếc xe tông vào tiệm này.

Đồ dùng sạch là tiệm nail sạch

Bà Pamela Craig của học viện Glen Dow, cho biết đồ dùng sạch sẽ và sắp xếp ngay ngắn có nghĩa là tiệm nail sạch.

Một ông bố trẻ suýt chết vì cắn móng tay

Anh Luke Hanoman, một người cha trẻ người Anh có hai con, suýt chết sau khi bị nhiễm trùng máu do cắn móng tay.

Lại thêm người Việt bị lừa khi mua bán tiệm nail

Anh Nguyễn Quốc Thắng, hiện ở Pomona, là người bị gạt mất $3,000 trong một vụ mua bán tiệm nail cách đây hai tháng bằng chiêu trò: người mua trả tiền bằng cashier check nhiều hơn số tiền thỏa thuận.

California cấp chứng chỉ tiệm nail sạch, không hóa chất

Sở kiểm soát hóa chất (DTSC) đưa ra một số luật lệ cho các nhà cầm quyền địa phương muốn có một chương trình tiệm nail không có chất độc.

Hơn 100 tiệm nail ở Washington không đạt chỉ tiêu vệ sinh

Hơn 100 tiệm nail ở tiểu bang Washington bị đánh giá là làm việc thiếu vệ sinh vào năm 2017. Hầu hết các tiệm này ở phía Tây của tiểu bang.

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Trào lưu sơn móng tay theo kiểu tranh vẽ của Picasso

Các mẫu sơn móng tay lúc nào cũng thay đổi liên tục. Ai cũng muốn tay mình có mẫu sơn bắt mắt nhất, trong đó có kiểu tranh vẽ của Picasso.