New York quy định cách dùng đèn tia cực tím làm khô móng tay

Đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay. (Hình minh họa: npr.org)

ALBANY, New York (NV) – Thượng Viện của tiểu bang New York vừa đưa ra luật kêu gọi Bộ Y Tế của tiểu bang này đặt ra quy định cho các tiệm nail sử dụng đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay vì có nhiều lo ngại về những tác hại lâu dài của loại đèn này.

Theo tin của Albany Times Union, nhiều người lo ngại rằng tia cực tím của các loại đèn làm khô sơn móng tay này có thể gây ra ung thư da cho người sử dụng, như là đèn tia cực tím của các giường “ngâm” nắng, tuy chiếu lên ít chỗ trên người hơn, nhưng cũng vẫn gây nguy hiểm.

Thượng Nghị Sĩ Catherine Young của thành phố Olean là người bảo trợ cho dự luật này ở Thượng Viện New York. Còn ở Hạ Viện của tiểu bang này, Dân Biểu Linda Rosenthal của thành phố Manhattan là người bảo trợ cho dự luật.

Bà Rosenthal cho biết: “Mọi người nên biết những nguy hiểm của các loại đèn này để biết các đề phòng trước khi sử dụng, như là bôi thuốc chống nắng trước khi đem móng tay ra để làm khô sơn.”

Tuy nhiên, những người trong ngành nail cho biết những chiếc đèn này chiếu rất ít tia cực tím và Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) từng kết luận rằng những loại đèn này không có hại gì nếu được dùng theo đúng hướng dẫn.

Ông Doug Schoon, chủ tịch của hiệp hội an toàn trong ngành nail, cho biết những loại đèn này chiếu ít tia cực tím và mỗi lần dùng chỉ có từ ba đến năm phút nên không nguy hiểm gì.

“Ai cũng hiểu cách sử dụng đèn tia cực tím an toàn hết,” ông Schoon cho biết. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 9 tháng 3 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.