New York quy định cách dùng đèn tia cực tím làm khô móng tay

Đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay. (Hình minh họa: npr.org)

ALBANY, New York (NV) – Thượng Viện của tiểu bang New York vừa đưa ra luật kêu gọi Bộ Y Tế của tiểu bang này đặt ra quy định cho các tiệm nail sử dụng đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay vì có nhiều lo ngại về những tác hại lâu dài của loại đèn này.

Theo tin của Albany Times Union, nhiều người lo ngại rằng tia cực tím của các loại đèn làm khô sơn móng tay này có thể gây ra ung thư da cho người sử dụng, như là đèn tia cực tím của các giường “ngâm” nắng, tuy chiếu lên ít chỗ trên người hơn, nhưng cũng vẫn gây nguy hiểm.

Thượng Nghị Sĩ Catherine Young của thành phố Olean là người bảo trợ cho dự luật này ở Thượng Viện New York. Còn ở Hạ Viện của tiểu bang này, Dân Biểu Linda Rosenthal của thành phố Manhattan là người bảo trợ cho dự luật.

Bà Rosenthal cho biết: “Mọi người nên biết những nguy hiểm của các loại đèn này để biết các đề phòng trước khi sử dụng, như là bôi thuốc chống nắng trước khi đem móng tay ra để làm khô sơn.”

Tuy nhiên, những người trong ngành nail cho biết những chiếc đèn này chiếu rất ít tia cực tím và Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) từng kết luận rằng những loại đèn này không có hại gì nếu được dùng theo đúng hướng dẫn.

Ông Doug Schoon, chủ tịch của hiệp hội an toàn trong ngành nail, cho biết những loại đèn này chiếu ít tia cực tím và mỗi lần dùng chỉ có từ ba đến năm phút nên không nguy hiểm gì.

“Ai cũng hiểu cách sử dụng đèn tia cực tím an toàn hết,” ông Schoon cho biết. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 9 tháng 3 năm 2018

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những cách làm móng tay chắc hơn

Nhiều phụ nữ thường hay tự hỏi làm sao để móng tay chắc hơn. Vì vậy, Vogue India đã gặp bác sĩ da liễu Madhuri Agarwal để tìm ra câu trả lời.

Bốn loại thuốc chùi sơn móng tay hiệu quả mà không có acetone

Các loại thuốc chùi sơn không độc hại, không có acetone rất quan trọng vì giữ cho móng tay đẹp và không làm hại đến móng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Arizona: Khách đến làm nail rồi quỵt tiền, bỏ chạy

Một bà chủ tiệm nail ở tiểu bang Arizona rất bực tức vì có ba khách hàng nữ ngồi làm nail rồi quỵt tiền và bỏ chạy.

Nhìn móng tay, móng chân để biết sức khỏe ra sao

Bất kể giới tính ra sao, ai cũng phải nên chú ý đến móng tay, móng chân vì có thể biết được nhiều điều về sức khỏe của mình.

Đời nail xuyên bang: ‘Nhiều chuyện dở khóc dở cười’

“Ði xuyên bang có cái sướng là chỉ trả tiền ở khoảng $300-$400/tháng cho chủ nhà thôi, không có bill gì hết thành ra gần như tiền làm ra còn đủ hết."

Loại sơn không độc hại chỉ bắt đầu từ một người mẹ

Một người mẹ ở Massachusetts vì lo lắng về sức khỏe của hai con gái nên đã chế ra nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại của riêng mình.

Hai chủ tiệm nail ở Connecticut bị trục xuất về Trung Quốc

Hai vợ chồng người Trung Quốc, chủ một tiệm nail ở Simsbury, Connecticut, vừa bị trục xuất sau hơn 20 năm sống ở Mỹ.

Đời nail xuyên bang: Có phải ‘buồn muốn chết?’

“Cần thợ nail xuyên bang nữ, kinh nghiệm, tip cao, lương cao, chỗ ở thoải mái, mùa Đông lương $900/tuần, mùa Hè $1,300/tuần trở lên. Bao lương nếu thực sự có kinh nghiệm.”

Sơn móng tay bột tốt xấu ra sao?

Sơn bột cũng ngày càng phổ biến không kém gì sơn acrylic và gel, nhưng tốt xấu ra sao thì nhiều người chưa biết.