New York quy định cách dùng đèn tia cực tím làm khô móng tay

Đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay. (Hình minh họa: npr.org)

ALBANY, New York (NV) – Thượng Viện của tiểu bang New York vừa đưa ra luật kêu gọi Bộ Y Tế của tiểu bang này đặt ra quy định cho các tiệm nail sử dụng đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay vì có nhiều lo ngại về những tác hại lâu dài của loại đèn này.

Theo tin của Albany Times Union, nhiều người lo ngại rằng tia cực tím của các loại đèn làm khô sơn móng tay này có thể gây ra ung thư da cho người sử dụng, như là đèn tia cực tím của các giường “ngâm” nắng, tuy chiếu lên ít chỗ trên người hơn, nhưng cũng vẫn gây nguy hiểm.

Thượng Nghị Sĩ Catherine Young của thành phố Olean là người bảo trợ cho dự luật này ở Thượng Viện New York. Còn ở Hạ Viện của tiểu bang này, Dân Biểu Linda Rosenthal của thành phố Manhattan là người bảo trợ cho dự luật.

Bà Rosenthal cho biết: “Mọi người nên biết những nguy hiểm của các loại đèn này để biết các đề phòng trước khi sử dụng, như là bôi thuốc chống nắng trước khi đem móng tay ra để làm khô sơn.”

Tuy nhiên, những người trong ngành nail cho biết những chiếc đèn này chiếu rất ít tia cực tím và Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) từng kết luận rằng những loại đèn này không có hại gì nếu được dùng theo đúng hướng dẫn.

Ông Doug Schoon, chủ tịch của hiệp hội an toàn trong ngành nail, cho biết những loại đèn này chiếu ít tia cực tím và mỗi lần dùng chỉ có từ ba đến năm phút nên không nguy hiểm gì.

“Ai cũng hiểu cách sử dụng đèn tia cực tím an toàn hết,” ông Schoon cho biết. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 9 tháng 3 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Là đàn ông thì không có nghĩa là không được đi làm nail và nhiều người nghĩ vậy. Vì vây, ở Anh có tiệm nail dành riêng cho đàn ông đầu tiên.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.

Mang đám cưới Hoàng Gia Anh lên cả móng tay

Không chỉ trên các phương tiện truyền thông mà các thợ nail cũng tạo hình Hoàng Tử Harry và cô Meghan Markle lên móng tay.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Móng tay hình hàm răng làm nhiều người sợ hãi

Các kiểu trước thì có người thích, có người ghét, nhưng kiểu nail theo hình hàm răng mới của họa sĩ Nail Sunny hầu hết ai cũng không thích.