Những trào lưu làm đẹp đáng chú ý của năm 2018

(Hình minh họa: topnails.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các trào lưu mỗi năm mỗi thay đổi, nên công ty Milenium Systems International, chuyên viết phần mềm cho các tiệm làm đẹp, đã thu thập thông tin và cho biết những trào lưu đáng chú ý của năm 2018, theo tin của Nails Magazine.

Góc để khách chụp selfie và Instagram

Mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn, nên các tiệm nail đang tìm cách để tận dụng triệt để những trang mạng này, nhất là Instagram. Khách hàng đi làm móng tay xong, sẽ muốn chụp hình rồi đăng liền lên Instagram cho bạn bè xem. Vì vậy, các tiệm nail mới thường xây một góc có trang trí đẹp để khách làm xong rồi chụp hình đưa lên. Ngoài ra, những bức hình mà khách chụp sẽ giúp tiệm làm ăn khá hơn vì bạn bè của những người khách này thấy đẹp sẽ muốn đến thử.

Các sản phẩm tự nhiên

Các sản phẩm làm đẹp tự nhiên ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì khách hàng tìm hiểu và quan tâm về sức khỏe nhiều hơn trước rất nhiều, nhờ vào những trang blog dạy làm đẹp và mạng xã hội chuyên nói về những sản phẩm không hóa chất.

Chính vì như vậy, mà nhu cầu cho các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, không hóa chất trên toàn thế giới sẽ lên đến $13.2 tỷ.

Máy tự động trả lời khách hàng

Các doanh nghiệp lớn như Mastercard và Starbucks đang dùng máy tự động để trả lời những câu hỏi của khách hàng qua mạng xã hội hoặc tin nhắn. Ngoài ra, máy tự động còn có thể giúp khách lấy hẹn và thanh toán tiền bạc.

Dạy thêm cho nhân viên

Nhờ sự tân tiến của công nghệ, khách hàng lúc nào cũng biết được những trào lưu mới nhất. Vì vậy, những chuyên gia trong nghề làm đẹp đang cố gắng để giúp nhân viên nâng cao tay nghề và chạy kịp theo trào lưu.

Từ ứng dụng điện thoại, đến video hướng dẫn trên YouTube, rồi các lớp dạy nghề và hội thảo, năm 2018 sẽ là một năm tốt để những thợ làm đẹp nâng cao tay nghề của mình.

Làm đẹp cho nam giới

Số đàn ông đi làm đẹp đã tăng rất nhiều trong năm 2017. Cho đến năm 2020, thị trường làm đẹp cho đàn ông sẽ có trị giá lên đến $60.7 tỷ. Các tiệm làm nail và làm tóc cho biết đàn ông cũng rất thích các dịch vụ làm đẹp này vì rất thoải mái, thư giản nên họ sẵn sàng bỏ tiền để làm. Tuy tóc và râu là hai thứ mà nam giới quan tâm đến nhiều nhất, cũng có nhiều người đi đến tiệm nail. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Los Angeles truy tìm cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail

Cảnh sát Los Angeles đang kêu gọi sự giúp đỡ của dân chúng để tìm ra một cô gái thấy lấy trộm nhẫn cưới của một khách hàng trong tiệm nail tại thành phố Studio City

Austin, Texas có tiệm nail dành cho người LGBT

Tiệm Cute Nail Studio muốn giúp người LGBT cảm thấy tư tin và đi làm nail dễ dàng hơn với thiết kế và cách phục vụ thân thiện

Pennsylvania: Tiệm nail người Việt bị tố cho con gái 9 tuổi giúp việc

Một tiệm nail ở Erie, Pennsylvania đang bị nhiều người chỉ trích vì để một bé gái chín tuổi phục vụ khách hàng.

Missouri: Đập phá tiệm nail một nữ khách hàng bị bắt

Cảnh sát Missouri vừa bắt một phụ nữ lên cơn nóng giận rồi đập phá đồ đạc trong một tiệm nail ở thành phố Hazelwood, Missouri.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Là đàn ông thì không có nghĩa là không được đi làm nail và nhiều người nghĩ vậy. Vì vây, ở Anh có tiệm nail dành riêng cho đàn ông đầu tiên.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.