Những trào lưu làm đẹp đáng chú ý của năm 2018

(Hình minh họa: topnails.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các trào lưu mỗi năm mỗi thay đổi, nên công ty Milenium Systems International, chuyên viết phần mềm cho các tiệm làm đẹp, đã thu thập thông tin và cho biết những trào lưu đáng chú ý của năm 2018, theo tin của Nails Magazine.

Góc để khách chụp selfie và Instagram

Mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn, nên các tiệm nail đang tìm cách để tận dụng triệt để những trang mạng này, nhất là Instagram. Khách hàng đi làm móng tay xong, sẽ muốn chụp hình rồi đăng liền lên Instagram cho bạn bè xem. Vì vậy, các tiệm nail mới thường xây một góc có trang trí đẹp để khách làm xong rồi chụp hình đưa lên. Ngoài ra, những bức hình mà khách chụp sẽ giúp tiệm làm ăn khá hơn vì bạn bè của những người khách này thấy đẹp sẽ muốn đến thử.

Các sản phẩm tự nhiên

Các sản phẩm làm đẹp tự nhiên ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì khách hàng tìm hiểu và quan tâm về sức khỏe nhiều hơn trước rất nhiều, nhờ vào những trang blog dạy làm đẹp và mạng xã hội chuyên nói về những sản phẩm không hóa chất.

Chính vì như vậy, mà nhu cầu cho các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, không hóa chất trên toàn thế giới sẽ lên đến $13.2 tỷ.

Máy tự động trả lời khách hàng

Các doanh nghiệp lớn như Mastercard và Starbucks đang dùng máy tự động để trả lời những câu hỏi của khách hàng qua mạng xã hội hoặc tin nhắn. Ngoài ra, máy tự động còn có thể giúp khách lấy hẹn và thanh toán tiền bạc.

Dạy thêm cho nhân viên

Nhờ sự tân tiến của công nghệ, khách hàng lúc nào cũng biết được những trào lưu mới nhất. Vì vậy, những chuyên gia trong nghề làm đẹp đang cố gắng để giúp nhân viên nâng cao tay nghề và chạy kịp theo trào lưu.

Từ ứng dụng điện thoại, đến video hướng dẫn trên YouTube, rồi các lớp dạy nghề và hội thảo, năm 2018 sẽ là một năm tốt để những thợ làm đẹp nâng cao tay nghề của mình.

Làm đẹp cho nam giới

Số đàn ông đi làm đẹp đã tăng rất nhiều trong năm 2017. Cho đến năm 2020, thị trường làm đẹp cho đàn ông sẽ có trị giá lên đến $60.7 tỷ. Các tiệm làm nail và làm tóc cho biết đàn ông cũng rất thích các dịch vụ làm đẹp này vì rất thoải mái, thư giản nên họ sẵn sàng bỏ tiền để làm. Tuy tóc và râu là hai thứ mà nam giới quan tâm đến nhiều nhất, cũng có nhiều người đi đến tiệm nail. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Trào lưu sơn móng tay theo kiểu tranh vẽ của Picasso

Các mẫu sơn móng tay lúc nào cũng thay đổi liên tục. Ai cũng muốn tay mình có mẫu sơn bắt mắt nhất, trong đó có kiểu tranh vẽ của Picasso.

Cô gái người Đức để móng tay dài đến 6 inch

Nhiều người thích để móng tay dài để sơn được những kiểu đẹp lên, nhưng có một cô gái người Đức thích để móng tay thật dài đến mức quái lạ.

Giả dạng thanh tra lừa tiền các tiệm nail ở Arizona

Bộ Trưởng Tư Pháp của tiểu bang Arizona cảnh báo các tiệm nail rằng đang có một kẻ lường gạt giả dạng làm thanh tra để lừa tiền.

Phụ huynh nên biết cách cắt móng tay cho em bé

Nhiều phụ huynh mới có con phải mệt mỏi vì nhiều thứ và cắt móng tay cho em bé còn làm họ mất ăn mất ngủ nhiều hơn.

New Mexico: Truy tìm kẻ giả dạng thanh tra, lừa tiền các tiệm nail người Việt

Sở thanh tra của tiểu bang New Mexico đang tìm một người đàn ông giả dạng làm thanh tra của tiểu bang để lừa tiền các doanh nghiệp nhỏ.

Những cách làm móng tay chắc hơn

Nhiều phụ nữ thường hay tự hỏi làm sao để móng tay chắc hơn. Vì vậy, Vogue India đã gặp bác sĩ da liễu Madhuri Agarwal để tìm ra câu trả lời.

New York quy định cách dùng đèn tia cực tím làm khô móng tay

Thượng Viện của tiểu bang New York vừa đưa ra luật để đặt ra quy định cho các tiệm nail sử dụng đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay.

Bốn loại thuốc chùi sơn móng tay hiệu quả mà không có acetone

Các loại thuốc chùi sơn không độc hại, không có acetone rất quan trọng vì giữ cho móng tay đẹp và không làm hại đến móng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”