Utah: Phụ nữ kiện TV dung dưỡng sách nhiễu tình dục

PARK CITY, Utah – Một phụ nữ Utah đã đâm đơn kiện hãng sản xuất phim truyền hình ABC Signature Studios sau khi bà này bị cho nghỉ việc vì đã tố cáo lên ban giám đốc hành vi sách nhiễu tình dục của một cấp trên trực tiếp.

Phụ nữ này, đang làm việc cho sô truyền hình “Blood and Oil” tại phim trường của ABC ở Park City, đã lên tiếng cáo buộc vị phụ tá sản xuất thường xuyên đưa ra những lời nói năng sặc mùi tình dục, trong đó có ước muốn khẩu dâm với bà.

Cũng vẫn theo hồ sơ kiện, ông này lâu lâu lại gởi cho bà những câu texting nhằm dọ hỏi xem chồng bà có sẵn lòng để cho bà được tự do luyến ái hay không, rồi lại bày tỏ khát vọng được làm tình với bà một phen.

Ðợi lâu quá mà chẳng “xơ múi” được gì, ông phó sản xuất liền giở trò hăm dọa rằng nếu bà cứ tiếp tục thờ ơ với ông thì có ngày bà sẽ mất việc.

Giữa lúc những đòn tấn công sách nhiễu tình dục như thế cứ gia tăng, vẫn theo đơn kiện, thì ban giám đốc phim trường lại “dung túng” cho hành vi đó tiếp tục mà không có biện pháp ngăn chặn hoặc chế tài gì cả.

Vị nữ quản đốc sản xuất bảo người phụ nữ nạn nhân là chớ có trình vấn đề đó lên cho ban giám đốc làm gì cho thêm phiền phức. Rồi khi biết chuyện phụ nữ này đã tố cáo hành vi sách nhiễu tình dục của cấp trên trực tiếp, vị giám đốc sản xuất đã không đếm xỉa gì tới lời khiếu nại đó mà còn nói với phụ nữ đó rằng tất cả chỉ là “chuyện phim Hollywood mà!”

Một ngày kia, người phụ nữ bị sách nhiễu được cho về nhà sớm hơn thường lệ, để rồi hai ngày sau đó được thông báo rằng bà đã bị cho nghỉ việc.

Cho rằng lý do khiến ban giám đốc chương trình truyền hình sa thải mình là không chính đáng trong khi mình lại là nạn nhân của hành vi sách nhiễu tình dục tại sở làm từ bấy lâu nay, người phụ nữ trong cuộc đã quyết định kiện Signature Studios của ABC ra tòa để đòi bồi thường thiệt hại. (V.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hạ Viện Utah thông qua dự luật DUI khắt khe nhất Hoa Kỳ

Hôm Thứ Năm, Hạ Viện tiểu bang Utah bỏ phiếu thông qua dự luật hạ giảm nồng độ rượu tối đa được cho phép trong cơ thể người lái xe từ 0.08 xuống còn 0.05 mà thôi, khiến Utah sắp trở thành tiểu bang có luật say rượu lái xe (DUI) khắt khe nhất Hoa Kỳ.

Bà mẹ ở Utah khẩn cầu mọi người cứu con gái bị bắt cóc

Một bà mẹ tại Utah vừa lên tiếng khẩn cầu thế giới bên ngoài giúp tìm cô con gái 17 tuổi mới bị mất tích và bị nghi là đang nằm trong tay bọn buôn người, đài FOX 13 hôm Thứ Năm loan tin.

Ðức Ðạt Lai Lạt Ma tặng người homeless Utah $25,000

Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần dân tộc Tây Tạng, đã trao cho Thống Ðốc Utah Gary Herbert một ngân phiếu 25,000 Mỹ kim để dùng “mua thực phẩm và các thứ cần thiết khác cho người homeless.”

Utah: Hàng trăm người biểu tình chống phá thai

Hôm Thứ Bảy, các nhà hoạt động chống phá thai thuộc phong trào “Tuần Hành Vì Sự Sống” (“March for Life”) xuống đường tại Salt Lake City ở Utah trong khuôn khổ cuộc biểu tình hàng năm để kêu oan cho các hài nhi bị sát hại từ trong bào thai vì chúng không thể lên tiếng được

Utah: Sinh viên kêu gọi nhà trường bảo vệ di dân

Hôm Thứ Năm, khoảng 50 sinh viên đại học University of Utah ở Salt Lake City rủ nhau bãi khóa để tham gia một cuộc biểu tình phản đối lễ nhậm chức của tân Tổng Thống Donald Trump.

Utah: Cư dân mạng bị ‘dùng tình dục tống tiền’

Trong mấy ngày qua, cảnh sát thành phố Logan ở Utah được yêu cầu mở cuộc điều tra về những vụ “sextortion,” tức “dùng tình dục tống tiền,” khi nhiều cư dân bị kẻ gian dùng các trò vui tình dục qua trang mạng hoặc qua điện thoại để lừa gạt hàng ngàn đô la

Máy bay xả phân người xuống nhà dân ở Utah

Một phụ nữ ở West Jordan, Utah, khiếu nại với chính quyền địa phương về vụ một phi cơ xả phân người xuống lúc bay ngang qua nhà bà

Obama lập khu Bears Ears National Monument tại Utah

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Barack Obama, viện dẫn đạo luật Antiquities Act, đã ban hành sắc lệnh buộc tiểu bang Utah dành ra 1.35 triệu mẫu đất công chung quanh vùng Cedar Mesa của San Juan County để thiết lập Bears Ears National Monument

Utah: Cây Noel chạm điện, cháy nhà, hai vợ chồng chết

Khuya hôm Thứ Năm, một hệ thống đèn trang trí cây Giáng Sinh bị chạm điện gây nên hỏa hoạn, làm hai vợ chồng chủ nhà bị thiệt mạng tại một thành phố ở phía Bắc Utah

Utah: Quân nhân cứu nạn nhân hỏa hoạn được thưởng huy chương

Hôm Thứ Năm, một quân nhân thuộc Vệ Bịnh Quốc Gia Utah được Thống Ðốc Gary Herbert tưởng thưởng Huy Chương Utah Cross về thành tích cứu một vị cao niên ra khỏi một trận hỏa hoạn.