MIẾN ĐIỆN CHÀO ĐÓN TỔNG THỐNG OBAMA

Hàng chục ngàn người dân Miến Điện đã đứng dọc theo lề đường thành phố Yangon vào hôm Thứ Hai nồng liệt chào đón Tổng Thống Obama với hy vọng tràn trề về tương lai tươi sáng cho đất nước này.

[toggle title=” “]

 

 Miến Điện là chặng dừng chân đặc biệt của Tổng thống Obama trong chuyến thăm ba nước Thái Lan, Miến Điện và Cambodia.

 

Đây là lần thứ 5 ông đến khu vực Đông Nam Á trong vòng 4 năm nhưng là vị Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên tới Miến Điện và Cambodia.

 

 Tại Miến Điện, Tổng Thống Obama đã hội đàm với Tổng thống Thein Sein.

 

Tổng Thống Obama đến tận nhà riêng thăm bà Aung San Suu Kyi.

 

Một cử chỉ thân thiện giữa tổng thống Hoa Kỳ và người phụ nữ từng đoạt giải Nobel Hòa Bình vì đấu tranh cho tự do dân chủ.

 

 …Và sau đó là một nụ hôn lên má.

 

 Nói chuyện với đám đông tại đại học Yangon, Tổng thống Obama bày tỏ ước muốn “đưa bàn tay thân thiện” và mối quan tâm lâu dài của Mỹ với quốc gia này.

 

 Trước đó một ngày, hôm Chủ Nhật, Tổng thống Obama đã có chuyến thăm Thái Lan, gặp gỡ Quốc Vương và Thủ Tướng Yingluck Shinawatra.

 

 Cũng trong ngày Thứ Hai, Tổng thống Obama đã đến Cambodia để tham dự Hội Nghị Thượng Ðỉnh Các Quốc Gia Ðông Á. Tổng thống Obama đặc biệt nói đến việc không có bầu cử tự do và công bằng ở quốc gia này cũng như việc bắt giữ tù chính trị và tịch thu đất của dân.  Tổng thống Obama nói với Thủ Tướng Hun Sen rằng đây là những vấn đề cản trở mối quan hệ sâu đậm hơn giữa Mỹ và Cambodia.

(Hình: AFP/Getty Images)

[/toggle]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đám cưới đầu Xuân tại Làng Việt Nam trong Hội Chợ Sinh Viên 2018

Đặc biệt hơn, "Đám Cưới Đầu Xuân" Xuân Mậu Tuất 2018, được tổ chức tại Làng Việt Nam của Tổng Hội Sinh Viên Nam California, là một đám cưới thật của chú rể Ngô Đức Hiền và cô dâu Nguyễn My My

Hình ảnh vụ nổ súng trong trường trung học ở Florida

Nikolas Cruz, 19 tuổi, mang súng AR-15 vào trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida nơi anh từng học và bắn chết 17 người và 14 người khác bị thương.

Little Saigon: Xem múa lân chợ hoa Phước Lộc Thọ

Những ngày giáp Tết Chợ hoa Xuân Phước Lộc Thọ ở Little Saigon càng rộn ràng khi mọi người ở khắp nơi đổ về.

Tang lễ tiễn đưa danh hài Văn Chung

Người thân, bạn bè và nhiều người Việt ở Little Saigon vừa tiễn đưa Danh hài Văn Chung, một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất miền Nam Việt Nam và hải ngoại, về nơi an nghỉ cuối cùng.

Little Saigon rộn ràng chờ Tết!

Không khí rộn ràng chờ đón Tết Mậu Tuất của người Việt ở Little Saigon đã có những sắc xuân tô điểm. Một vòng dạo quanh Little Saigon để ngắm nhìn thiên hạ đang chờ ...Tết.