NỖ LỰC CỨU LOÀI GẤU Ở VIỆT NAM

Một trong những chú gấu được Trung tâm Cứu Hộ Gấu chăm sóc tại công viên quốc gia Tam Đảo. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đòi di dời trung tâm này “vì lý do an ninh quốc phòng.” Tuy nhiên, Tổ chức Bảo Vệ Động Vật Châu Á tố cáo rằng, con gái giám đốc công viên dự định cho thuê đất chứ không phải vì lý do kể trên.(Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

[toggle title=” “]

Một con gấu ngựa Việt Nam, với lưỡi liềm vàng đặc trưng trên cổ. Mật của gấu ngựa được cho là loại mật tốt nhất khiến cho chúng trở thành nạn nhân của việc chọc bụng lấy mật. (Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

Hiện có 104 con gấu gồm 2 loài gấu ngựa và gấu chó là hai loại gấu chủ yếu được nuôi lấy mật ở Việt Nam, đang được chăm sóc tại Trung tâm Cứu Hộ Gấu Tam Đảo. Theo các nhân viên tại đây: “Nhiều con bị chọc bụng nhiều lần một ngày nên bụng bị mưng mủ lở loét.” (Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

Diễn viên Ali Mac Graw (trái) từ Hollywood đến thăm trung tâm cứu hộ gấu để phản đối việc chính phủ Việt Nam di dời khu vực này. (Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

104 con gấu may mắn hiện được Trung tâm Cứu Hộ Gấu chăm sóc nay phải đối mặt với nguy cơ trở lại sống trong lồng sắt khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam buộc di dời vì vị trí của trung tâm mà theo họ là “đặc biệt quan trọng đối với nhiệm vụ quốc phòng.” (Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

[/toggle]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mưa đầu mùa ở Little Saigon

Little Saigon đón cơn mưa đầu mùa suốt hai ngày 8 và 9 Tháng Giêng , 2018, sau hai tuần đón Giáng Sinh và Năm Mới 2018.

Hình ảnh Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh ra tòa

Phiên tòa xử hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh cùng 20 người khác diễn ra tại Hà Nội được sự theo dõi đặc biệt của dư luận tại Việt Nam.

Little Saigon rộn ràng đón Happy New Year

Thương xá Phước Lộc Thọ, một trong những điểm chính của thủ phủ Little Saigon, có không khí đón năm mới rất là... Việt Nam!

Little Saigon: Lung linh ánh đèn đón Giáng Sinh

Ngày từ sau lễ Thanksgiving, nhiều ngôi nhà đã "lên đèn" chuẩn bị đón Giáng Sinh, đón mùa lễ hội cuối năm với đủ sắc màu lung linh

Em ơi, Sài Gòn… chat

Mời độc giả xem chương trình dạy nấu ăn “Cách làm bánh chuối nướng”

Không chỉ có xe ‘xịn,’ Bolsa còn có xe ‘bụi’

Trên đường phố Bolsa, bạn không chỉ bắt gặp những chiếc xe mới nhất, đắt tiền nhất, mà bạn còn có thể nhìn thấy những chiếc xe "tồi tàn" nhất với tuổi thọ có thể lên tới 15 năm, 20 năm hoặc hơn thế nữa. Như chiếc Ford này đây, nếu không bị bể bánh, vẫn có thể "bon bon" trên đường chứ sợ gì ai!

Tổng Thống Donald Trump gặp chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump có cuộc họp song phương với Chủ Tịch nước CSVN Trần Đại Quang, tại Phủ Chủ Tịch.