PHI CƠ TRUNG QUỐC ĐÁP TRÊN MẪU HẠM

Trung Quốc vừa loan báo thành công trong việc thử nghiệm máy bay chiến đấu lên xuống lần đầu tiên trên hàng không mẫu hạm Liêu Ninh (Liao Ning) hôm 25 tháng 11.

[toggle title=” “]

 

Liêu Ninh là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc được tân trang từ một chiếc hàng không mẫu hạm cũ mua từ thời Liên Xô (cũ).

 

Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tục gia tăng sức mạnh quân sự đặc biệt là hải quân với tham vọng làm bá chủ Biển Đông.

 

Chiếc máy bay thủ nghiệm trên hàng không mẫu hạm là loại J-15. Máy bay này chế tạo theo mẫu Sukhoi Su-33 của Nga và là máy bay chiến đấu đa dụng, võ trang các hỏa tiễn chống chiến hạm và bom điều khiển chính xác.

 

Các chuyên gia quân sự quốc tế cũng như báo chí Trung Quốc đều nhìn nhận rằng phải ít nhất 2 năm thì J-15 mới hoàn chỉnh để sử dụng và 4 năm mới bắt đầu có khả năng tác chiến. Trong ngày thử nghiệm thì có tin ông La Dương 51 tuổi,kỹ sư trưởng chế tạo loại chiến đấu cơ J-15 này chết đột ngột vì bệnh tim. (Hình của AP và Getty Images)

[/toggle]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hình ảnh vụ nổ súng trong trường trung học ở Florida

Nikolas Cruz, 19 tuổi, mang súng AR-15 vào trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida nơi anh từng học và bắn chết 17 người và 14 người khác bị thương.

Little Saigon: Xem múa lân chợ hoa Phước Lộc Thọ

Những ngày giáp Tết Chợ hoa Xuân Phước Lộc Thọ ở Little Saigon càng rộn ràng khi mọi người ở khắp nơi đổ về.

Tang lễ tiễn đưa danh hài Văn Chung

Người thân, bạn bè và nhiều người Việt ở Little Saigon vừa tiễn đưa Danh hài Văn Chung, một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất miền Nam Việt Nam và hải ngoại, về nơi an nghỉ cuối cùng.

Little Saigon rộn ràng chờ Tết!

Không khí rộn ràng chờ đón Tết Mậu Tuất của người Việt ở Little Saigon đã có những sắc xuân tô điểm. Một vòng dạo quanh Little Saigon để ngắm nhìn thiên hạ đang chờ ...Tết.

Mưa đầu mùa ở Little Saigon

Little Saigon đón cơn mưa đầu mùa suốt hai ngày 8 và 9 Tháng Giêng , 2018, sau hai tuần đón Giáng Sinh và Năm Mới 2018.