PHI CƠ TRUNG QUỐC ĐÁP TRÊN MẪU HẠM

Trung Quốc vừa loan báo thành công trong việc thử nghiệm máy bay chiến đấu lên xuống lần đầu tiên trên hàng không mẫu hạm Liêu Ninh (Liao Ning) hôm 25 tháng 11.

[toggle title=” “]

 

Liêu Ninh là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc được tân trang từ một chiếc hàng không mẫu hạm cũ mua từ thời Liên Xô (cũ).

 

Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tục gia tăng sức mạnh quân sự đặc biệt là hải quân với tham vọng làm bá chủ Biển Đông.

 

Chiếc máy bay thủ nghiệm trên hàng không mẫu hạm là loại J-15. Máy bay này chế tạo theo mẫu Sukhoi Su-33 của Nga và là máy bay chiến đấu đa dụng, võ trang các hỏa tiễn chống chiến hạm và bom điều khiển chính xác.

 

Các chuyên gia quân sự quốc tế cũng như báo chí Trung Quốc đều nhìn nhận rằng phải ít nhất 2 năm thì J-15 mới hoàn chỉnh để sử dụng và 4 năm mới bắt đầu có khả năng tác chiến. Trong ngày thử nghiệm thì có tin ông La Dương 51 tuổi,kỹ sư trưởng chế tạo loại chiến đấu cơ J-15 này chết đột ngột vì bệnh tim. (Hình của AP và Getty Images)

[/toggle]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những bộ trang phục nổi bật tại đám cưới Hoàng Gia Anh

Lễ cưới của hoàng tử Harry and nữ diễn viên Meghan Mackle là dịp để khán giả ngắm nhìn các bộ trang phục nổi bật của cô dâu và người tham dự.

Tưởng niệm 30 Tháng 4 Đen tại Little Saigon

Little Saigon năm nay diễn ra khá nhiều hoạt động đễ tưởng niệm ngày đau buồn của người Việt tỵ nạn.

99 cent, chợ của ‘người không giàu’

Chợ 99 cent là những tên không xa lạ gì đối với người dân ở Mỹ. Không kể giàu hay nghèo ai cũng đã có từng một lần đi vô chợ 99c để mua một món gì đó.

Biểu tình chống Trung Tâm Thúy Nga Paris và ViệtFace TV

Mời độc giả xem “Quê nhà quê người” với đề tài “Quan hệ giữa thầy, cô giáo và học sinh”(Phần 2)

Hình ảnh: Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẵng

hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS Carl Vinson vừa thả neo tại vịnh Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm viếng 5 ngày nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Việt Nam để đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông.

Người Sài Gòn nghiêng mình tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông

Nhiều người dân Sài Gòn đã đến tiễn đưa nhạc sĩ, cựu Đại Tá VNCH Nguyễn Văn Đông về nơi an nghỉ cuối cùng.