2 phi cơ suýt tông nhau trên phi đạo ở Mexico

MEXICO CITY, Mexico (NV) – Hai phi cơ suýt xảy ra tai nạn hôm Thứ Hai, 21 Tháng Bảy, tại Mexico City, sau nhiều tai nạn hàng không trong những tháng gần đây khiến hành khách ngày càng lo sợ, theo The Hill hôm 22 Tháng Bảy.

Trong một chuyến bay Delta Air Lines từ Mexico City đi Atlanta vào sáng Thứ Hai, phi hành đoàn “nhìn thấy một phi cơ khác hạ cánh trên cùng một phi đạo” khi bắt đầu cất cánh, hãng hàng không nói với đài NewsNation.

Một phi cơ của hãng hàng không Aeromexico. (Hình minh họa: Pedro Pardo/AFP via Getty Images)

“Phi hành đoàn lập tức ngừng cất cánh và quay lại cổng khởi hành,” Delta nói với NewsNation. “Sau khi châm thêm nhiên liệu và trao đổi với các viên chức an toàn và vận hành hàng không thuộc Delta, phi cơ tiếp tục khởi hành đi Atlanta lúc 9 giờ 42 phút sáng và tới nơi lúc 3 giờ 20 phút chiều.”

“Hôm Thứ Hai, chuyến bay AM1631 giữa Aguascalientes và Mexico City bằng phi cơ Embraer 190 có chút rắc rối, xin thông cáo với quý hành khách, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu trách để điều tra tường tận,” Aeromexico cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Ba.

“Với Aeromexico, bảo đảm an toàn cho khách hàng và nhân viên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” hãng hàng không cho biết thêm.

Airlive đưa tin hôm Thứ Ba rằng chuyến bay AM1631 do hãng hàng không Aeromexico Connect điều hành sắp hạ cánh xuống phi đạo thì chuyến bay Delta được phép lăn bánh vào phi đạo và bắt đầu cất cánh, theo các nguồn tin sơ bộ.

Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) yêu cầu The Hill liên lạc với “các viên chức Mexico và Delta” để biết thêm chi tiết. Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) cho biết cơ quan “đã nhận được tin tức nhưng vẫn chưa có kết quả để công bố.”

The Hill đã liên lạc với các viên chức giao thông ở Mexico để yêu cầu bình luận. (TTHN) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT