Âu Châu: Sét đánh, 11 ở Pháp bị thương, Đức 35

PARIS, Pháp (AP)Tám em nhỏ và ba người lớn bị sét đánh trúng hôm Thứ Bảy khi nhóm người này đang tổ chức tiệc sinh nhật tại công viên Park Monceau ở Paris.

 
 Lối vào công viên Park Monceau ở Paris tạm đóng sau khi 11 người bị thương do trúng sét. (Hình: AP/Francois Mori)

Sở cứu hỏa Paris cho biết, sáu trong số nạn nhân, gồm bốn trẻ em và hai người lớn, bị thương nặng, và bốn trong số họ với tình trạng nguy đến tính mạng.

Năm người khác bị thương nhẹ, gồm bốn trẻ em.

Một nhân viên cứu hỏa ngoài giờ làm việc đang viếng thăm một viện bảo tàng gần đó liền cấp tốc đến cứu.

Đến nơi nhân viên này trông thấy chín trong số 11 nạn nhân nằm lăn lóc trên mặt đất, bên dưới một thân cây.

Ông Eric Moulin, phát ngôn viên sở cứu hỏa Paris, nói: “Người nhân viên nhận biết được ai bị thương nặng nhất nên nhanh chóng lập ưu tiên ai được cấp cứu trước, đồng thời báo động với nhà chức trách. Không có người nhân viên này tình trạng hẳn còn tồi tệ hơn.”

Các nạn nhân trẻ em hầu hết đều khoảng 9 tuổi.

Theo AFP, vào cùng ngày Thứ Bảy tại làng Hoppstaedten ở miền Đông nước Đức, 35 người bị thương khi sét đánh trúng vào lúc họ đang chơi đá banh.

Ba người lớn bị thương nặng, gồm cả trọng tài, người bị trúng trực tiếp.

30 trẻ em tuổi từ 9 đến 11 chỉ bị thương nhẹ, được đưa đi bệnh viện cùng với 5 người lớn.

Nhân chứng cho biết sét đột nhiên đánh trong khi bầu trời vẫn trong xanh.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói: “Trời lúc ấy hoàn toàn không mưa và cũng không âm u.”

Ông Michel Daloz thuộc cơ quan khí tượng Meteo-France cho biết, ở Pháp có từ 100 đến 200 người bị sét đánh mỗi năm, làm thiệt mạng từ 10 đến 20 người.

Ông nhắc nhở đừng nên đứng dưới gốc cây khi trời giông bão vì dễ bị trúng sét, do mặt đất ướt, điều xảy ra đối với nhóm nạn nhân ở Paris.

Nạn nhân bị sét đánh thường mắc vấn đề về tim mạch và thần kinh về lâu về dài sau này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.