Cambodia tìm thấy 5 thi thể trong xe gia đình Pháp mất tích


PHNOM PENH (AFP) –
Cảnh sát Cambodia hôm Thứ Bảy tìm thấy xác 5 người, hai người trong số này bị nhét vào trong một va ly, trên chiếc xe của một người đàn ông quốc tịch Pháp bị coi là mất tích từ mấy tháng nay cùng với bốn đứa con của ông, theo giới hữu trách.

Cảnh sát Cambodia khám xét chiếc xe được kéo lên từ lòng ao ở tỉnh Kampong Speu. Họ tìm thấy 5 thi thể, trong đó có 2 xác bị nhét vào vali, trong chiếc xe của gia đình một người Pháp mất tích. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Sự khám phá rùng rợn này diễn ra sau khi chiếc xe của ông Laurent Vallier, 42 tuổi, được tìm thấy dưới hồ nước trong khu đất của ông tại tỉnh Kampong Speu, nằm về phía Nam Cambodia, theo lời Chlay Sinarith, một viên chức cao cấp Bộ Nội Vụ.

“Sau khi kéo chiếc xe từ dưới hồ lên, chúng tôi tìm thấy xác của năm người. Chúng tôi kết luận rằng đây là những người trong gia đình Pháp kiều kia,” ông cho báo chí hay.

“Xương cốt của hai trẻ nhỏ được nhét vào trong chiếc va ly cũng ở trong chiếc xe này,” ông nói, cho biết thêm rằng cảnh sát còn đang điều tra nguyên nhất gây ra cái chết của cả năm người.

Một giới chức tại Tòa Ðại Sứ Pháp ở Phnom Penh cho báo chí hay ông chỉ có thể xác nhận rằng cảnh sát tìm thấy xác của năm người, trong tình trạng rữa nát, được tìm thấy trong chiếc xe của ông Vallier.

Vallier và hai con trai cùng hai con gái, tuổi từ 2 đến 9, coi như mất tích từ Tháng Chín. Người vợ gốc Cambodia của ông Vallier chết khi sinh con vào năm 2009. Theo nguồn tin từ giới truyền thông địa phương, ông Vallier làm nghề hướng dẫn du lịch. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Mỹ muốn chính phủ chi tiêu nhiều hơn cho y tế

Kết quả một cuộc thăm dò mới được công bố hôm Thứ Năm cho thấy ngày càng có thêm nhiều người dân Mỹ muốn chính phủ chi thêm tiền cho y tế

Băng đảng ma túy bị bắt ở Sài Gòn do người Trung Quốc cầm đầu

Nghi can 50 tuổi và người tình Trung Quốc dùng công ty may mặc làm bình phong để buôn bán, trung chuyển cả tấn ma tuý xuyên quốc gia.

Nam California: Con gái bị bắt vì để bố 96 tuổi sống với 700 con chuột

Một phụ nữ ở vùng Nam California hiện bị bắt sau khi các nhân viên cảnh sát tìm thấy người cha 96 tuổi của bà này và mấy con thú sống

PVN trần tình về tiền ‘lại quả’ trong dự án đầu tư ở Venezuela

Hôm 21 Tháng Ba, trang web của Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN) bất ngờ đăng bài trần tình về tiền "lại quả” trong các hợp đồng dầu khí.

Cảnh sát Nam Hàn bắt 4 kẻ lén thu hình 1,600 người trong khách sạn

Cảnh sát Nam Hàn hôm Thứ Năm loan báo việc bắt giữ bốn người bị tình nghi là lén thu hình video của khoảng 1,600 người trong các khách sạn

Mại dzô! Mại dzô: ‘Người Việt Newsletter – Tin tức mới mỗi ngày của báo Người Việt’

“Ghi danh để nhận Người Việt Newsletter là cái gì? Nào giờ tôi đâu cần ghi danh gì,..."

Báo Nam Hàn bêu rếu vụ ‘sàm sỡ trong thang máy’ chỉ bị phạt hơn 8 đô

Vụ ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chỉ bị phạt 200,000 đồng không chỉ làm dư luận ở Việt Nam phẫn nộ, mà báo chí Nam Hàn cũng đã đưa tin.

Chùa Ba Vàng thanh minh về việc ‘kinh doanh thỉnh vong’

Nhà sư Thích Trúc Thái Minh xác nhận là có việc thu tiền thỉnh vong, nhưng “là do Phật tử tự nguyện cúng dường Tam bảo và theo yêu cầu của... vong".

TT Trump: Thuế quan đánh vào hàng Trung Quốc còn tiếp tục thời gian dài

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Mỹ có thể tiếp tục giữ mức thuế quan cao đang đánh vào hàng hóa Trung Quốc

‘YouTuber’ bị truy tố vì hành hạ 7 người con nuôi

Một “YouTuber” nổi tiếng bị truy tố hành hạ bảy người con nuôi của bà nếu không chịu xuất hiện trong video hay làm không đúng ý bà.