Cambodia tìm thấy 5 thi thể trong xe gia đình Pháp mất tích


PHNOM PENH (AFP) –
Cảnh sát Cambodia hôm Thứ Bảy tìm thấy xác 5 người, hai người trong số này bị nhét vào trong một va ly, trên chiếc xe của một người đàn ông quốc tịch Pháp bị coi là mất tích từ mấy tháng nay cùng với bốn đứa con của ông, theo giới hữu trách.

Cảnh sát Cambodia khám xét chiếc xe được kéo lên từ lòng ao ở tỉnh Kampong Speu. Họ tìm thấy 5 thi thể, trong đó có 2 xác bị nhét vào vali, trong chiếc xe của gia đình một người Pháp mất tích. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Sự khám phá rùng rợn này diễn ra sau khi chiếc xe của ông Laurent Vallier, 42 tuổi, được tìm thấy dưới hồ nước trong khu đất của ông tại tỉnh Kampong Speu, nằm về phía Nam Cambodia, theo lời Chlay Sinarith, một viên chức cao cấp Bộ Nội Vụ.

“Sau khi kéo chiếc xe từ dưới hồ lên, chúng tôi tìm thấy xác của năm người. Chúng tôi kết luận rằng đây là những người trong gia đình Pháp kiều kia,” ông cho báo chí hay.

“Xương cốt của hai trẻ nhỏ được nhét vào trong chiếc va ly cũng ở trong chiếc xe này,” ông nói, cho biết thêm rằng cảnh sát còn đang điều tra nguyên nhất gây ra cái chết của cả năm người.

Một giới chức tại Tòa Ðại Sứ Pháp ở Phnom Penh cho báo chí hay ông chỉ có thể xác nhận rằng cảnh sát tìm thấy xác của năm người, trong tình trạng rữa nát, được tìm thấy trong chiếc xe của ông Vallier.

Vallier và hai con trai cùng hai con gái, tuổi từ 2 đến 9, coi như mất tích từ Tháng Chín. Người vợ gốc Cambodia của ông Vallier chết khi sinh con vào năm 2009. Theo nguồn tin từ giới truyền thông địa phương, ông Vallier làm nghề hướng dẫn du lịch. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị lừa mất $140,000 vì ‘quà tặng của quân nhân Mỹ’

Với lời hứa hẹn sẽ nhận được một thùng quà trị giá hàng triệu USD nhưng phải đưa tiền đóng lệ phí trước, hai người đàn ông ở Trà Vinh đã bị lừa mất khoảng $140,000, theo báo Người Lao Động.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,

Tổng Thống Trump tính thay tới năm bộ trưởng chính phủ

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Fox News được phát hình hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump tiết lộ ông đang tính tới việc thay thế tới 5 bộ trưởng

Ít nhất 13 người chết vì núi lở ở Nha Trang

Mưa tầm tã ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới đã làm núi lở, đất đá chuồi xuống chôn vùi hoặc làm hư hại nhiều nhà cửa gây ra ít nhất 13 cái chết hôm Chủ Nhật tại Nha Trang.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

Lấy cắp dữ kiện cá nhân người trả thuế, nhân viên IRS bị án tù

Một nhân viên sở thuế IRS của chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã bị án hai năm tù do đã lấy cắp các dữ kiện cá nhân của người trả thuế.