Cambodia tìm thấy 5 thi thể trong xe gia đình Pháp mất tích


PHNOM PENH (AFP) –
Cảnh sát Cambodia hôm Thứ Bảy tìm thấy xác 5 người, hai người trong số này bị nhét vào trong một va ly, trên chiếc xe của một người đàn ông quốc tịch Pháp bị coi là mất tích từ mấy tháng nay cùng với bốn đứa con của ông, theo giới hữu trách.

Cảnh sát Cambodia khám xét chiếc xe được kéo lên từ lòng ao ở tỉnh Kampong Speu. Họ tìm thấy 5 thi thể, trong đó có 2 xác bị nhét vào vali, trong chiếc xe của gia đình một người Pháp mất tích. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Sự khám phá rùng rợn này diễn ra sau khi chiếc xe của ông Laurent Vallier, 42 tuổi, được tìm thấy dưới hồ nước trong khu đất của ông tại tỉnh Kampong Speu, nằm về phía Nam Cambodia, theo lời Chlay Sinarith, một viên chức cao cấp Bộ Nội Vụ.

“Sau khi kéo chiếc xe từ dưới hồ lên, chúng tôi tìm thấy xác của năm người. Chúng tôi kết luận rằng đây là những người trong gia đình Pháp kiều kia,” ông cho báo chí hay.

“Xương cốt của hai trẻ nhỏ được nhét vào trong chiếc va ly cũng ở trong chiếc xe này,” ông nói, cho biết thêm rằng cảnh sát còn đang điều tra nguyên nhất gây ra cái chết của cả năm người.

Một giới chức tại Tòa Ðại Sứ Pháp ở Phnom Penh cho báo chí hay ông chỉ có thể xác nhận rằng cảnh sát tìm thấy xác của năm người, trong tình trạng rữa nát, được tìm thấy trong chiếc xe của ông Vallier.

Vallier và hai con trai cùng hai con gái, tuổi từ 2 đến 9, coi như mất tích từ Tháng Chín. Người vợ gốc Cambodia của ông Vallier chết khi sinh con vào năm 2009. Theo nguồn tin từ giới truyền thông địa phương, ông Vallier làm nghề hướng dẫn du lịch. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.