Cambodia tìm thấy 5 thi thể trong xe gia đình Pháp mất tích


PHNOM PENH (AFP) –
Cảnh sát Cambodia hôm Thứ Bảy tìm thấy xác 5 người, hai người trong số này bị nhét vào trong một va ly, trên chiếc xe của một người đàn ông quốc tịch Pháp bị coi là mất tích từ mấy tháng nay cùng với bốn đứa con của ông, theo giới hữu trách.

Cảnh sát Cambodia khám xét chiếc xe được kéo lên từ lòng ao ở tỉnh Kampong Speu. Họ tìm thấy 5 thi thể, trong đó có 2 xác bị nhét vào vali, trong chiếc xe của gia đình một người Pháp mất tích. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Sự khám phá rùng rợn này diễn ra sau khi chiếc xe của ông Laurent Vallier, 42 tuổi, được tìm thấy dưới hồ nước trong khu đất của ông tại tỉnh Kampong Speu, nằm về phía Nam Cambodia, theo lời Chlay Sinarith, một viên chức cao cấp Bộ Nội Vụ.

“Sau khi kéo chiếc xe từ dưới hồ lên, chúng tôi tìm thấy xác của năm người. Chúng tôi kết luận rằng đây là những người trong gia đình Pháp kiều kia,” ông cho báo chí hay.

“Xương cốt của hai trẻ nhỏ được nhét vào trong chiếc va ly cũng ở trong chiếc xe này,” ông nói, cho biết thêm rằng cảnh sát còn đang điều tra nguyên nhất gây ra cái chết của cả năm người.

Một giới chức tại Tòa Ðại Sứ Pháp ở Phnom Penh cho báo chí hay ông chỉ có thể xác nhận rằng cảnh sát tìm thấy xác của năm người, trong tình trạng rữa nát, được tìm thấy trong chiếc xe của ông Vallier.

Vallier và hai con trai cùng hai con gái, tuổi từ 2 đến 9, coi như mất tích từ Tháng Chín. Người vợ gốc Cambodia của ông Vallier chết khi sinh con vào năm 2009. Theo nguồn tin từ giới truyền thông địa phương, ông Vallier làm nghề hướng dẫn du lịch. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn