Chồng phụ nữ Pakistan bị ném đá chết từng giết vợ cũ


ISLAMABAD, Pakistan (NV)
Chồng cô Farzana Parveen, phụ nữ xấu số bị ném đá đến chết vì không chịu làm đám cưới theo sắp đặt của gia đình, nói với đài truyền hình CNN rằng ông đã từng giết chết vợ cũ cách đây sáu năm để có thể lấy cô Parveen.

Ông Mohammad Iqbal nói: “Tôi muốn bắn tiếng cầu hôn với cô Parveen nên tôi giết chết vợ tôi.”



Ông Mohammad Iqbal (phải) cho biết từng giết vợ trước để cầu hôn với cô vợ vừa bị ném đá đến chết. (Hình: AP Photo/K.M. Chaudary)

Tổng thanh tra cảnh sát Punjab, ông Zulffiqar Hameed, cho biết con trai với bà vợ trước của ông Iqbal là Aurengzeb, tuổi ngoài 20, có báo động với cảnh sát về vụ giết người cách đây sáu năm.

Ông Hameed nói ông Iqbal bị bắt nhưng sau đó được thả và chỉ đóng tiền thế chân, vì con trai ông tha thứ cho ông.

Người con trai cho CNN hay rằng cha anh chỉ ở tù một năm.

Cô Parveen, người có thai với ông Iqbal ba tháng, bị khoảng 20 người đánh bằng gạch đến chết hôm Thứ Ba, tại trước cửa tòa án Lahore, thành phố miền Ðông Pakistan.

Trong số hung thủ có cha cô, mấy người anh em, và người anh họ. Cảnh sát cho hay đã bắt người cha và hiện đang lùng bắt những người còn lại.

Thủ Tướng Nawaz Sharif ra lệnh tỉnh trưởng tỉnh Punjab phải nộp báo cáo về sự kiện này.

Liên Hiệp Quốc ước tính trên khắp thế giới mỗi năm có khoảng 5,000 phụ nữ bị người trong gia đình “giết vì danh dự,” danh xưng được gọi như vậy vì việc làm của người phụ nữ bị gia đình xem là điều sỉ nhục đối với họ.

Các tổ chức tranh đấu phụ nữ nói, tội ác này không được báo cáo đầy đủ và con số nạn nhân có thể trong khoảng 20,000 người mỗi năm. (TP)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT