Công viên giải trí Wanda Park ở Trung Quốc bị tố vi phạm tác quyền

BURBANK, California (NV)Walt Disney Co. nói họ sắp có hành động nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ sau khi nhiều người trong công viên giải trí Wanda mặc đồ giống như Bạch Tuyết và Captain America, kể cả thú nhồi bông tựa Kung Fu Panda của họ.

   Công viên giải trí Wanda City tại Nanchang ở phía Đông Nam Jiangxi,
Trung Quốc, trong ngày khai mạc hôm 28 Tháng Năm. (Hình: Getty
Images/STR/AFP)

Bloomberg trích dẫn thông cáo của Walt Disney Co. qua một email đưa ra hôm Thứ Hai: “Chúng tôi quyết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và sẽ có hành động về vi phạm này.”

Thông cáo tiếp: “Các nhân vật và câu chuyện của chúng tôi mang lại sự giải trí cho nhiều thế hệ, những sự bắt chước một cách dưới tiêu chuẩn này tiếc rằng làm cho nhiều người phải thất vọng.”

Tỷ phú Wang Jianlin hôm Thứ Bảy chính thức khánh thành công viên giải trí Wanda City ở Nanchang, địa điểm đầu tiên trong 15 địa điểm thuộc tập đoàn Dalian Wanda Group của ông, nhằm hất cẳng Disney.

Chỉ mới hơn một tuần trước đây, ông Wang công khai thách thức Disney, khi nói rằng “mãnh hổ nan địch quần hồ.”

Về những người mặc đồ các nhân vật của Disney, ông Wang nói: “Đó là việc làm của các gian hàng mở bên trong Wanda Mall, họ không đại diện cho Wanda.”

Thành Phố Du Lịch Văn Hóa Wanda trải rộng trên mảnh đất rộng 2 cây số vuông ở phía Đông Nam tỉnh Jiangxi, gồm công viên giải trí, khu chiếu bóng, khu nuôi cá các loại, khách sạn và các tiệm bán lẻ.

Wanda nói họ dự trù thu hút được 10 triệu người mỗi năm.

Tuy nhiên, theo RFI, tại Trung Quốc, đây là một canh bạc mạo hiểm vì khoảng 80% các công viên vui chơi giải trí được xây dựng trong 10 năm qua đã buộc phải đóng cửa vì không sinh lợi. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoàng gia Anh loan báo tin vui: công nương Meghan mang bầu

Hoàng Tử Harry và phu nhân, công nương Meghan, sẽ có đứa con đầu lòng của họ vào mùa Xuân năm tới, theo thông báo từ Điện Kensington hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười.

Thủ tướng Nhật muốn sửa Hiến Pháp xác định đúng vai trò quân đội

Thủ Tướng Nhật, ông Shinzo Abe, hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, khẳng định quyết tâm của ông là thúc đẩy có sự thay đổi trong bản hiến pháp, nhằm nêu rõ vai trò của quân đội

Trung Quốc và Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc họp giữa TT Trump và Tập Cận Bình

Tổng Thống Mỹ, ông Donald Trump, và Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, có thể sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối G20 tháng tới.

Hơn 1,000 dân Honduras khởi sự cuộc đi bộ về hướng biên giới Mỹ

Hơn 1,000 người, gồm cả các gia đình và phụ nữ ôm theo trẻ nhỏ, hôm Thứ Bảy, ngày 13 Tháng Mười, đã khởi sự cuộc đi bộ từ vùng Bắc Honduras về hướng biên giới Mỹ, chỉ ít ngày

Vụ nhà báo Khashoggi mất tích: Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị trừng phạt

Saudi Arabia hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, bác bỏ mọi đe dọa trừng phạt vương quốc này do bị coi là đã thủ tiêu nhà báo Jamal Khashoggi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng sẽ có các

Đức Giáo Hoàng ‘lột áo’ 2 giám mục Chile liên quan tình dục

Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Mười, "lột áo" hai giám mục người Chile bị tố cáo sờ mó trẻ em.

Thổ Nhĩ Kỳ: Ký giả Saudi Arabia bị giết trong tòa lãnh sự Saudi Arabia

Các dữ kiện thu được qua đồng hồ Apple Watch của ký giả Jamal Khashoggi cho thấy ông bị tra tấn rồi giết trong tòa lãnh sự Saudi Arabia.

Bị tố cáo bao che thuộc cấp dối gạt dân chúng, bộ trưởng Quốc Phòng Bồ Đào Nha từ chức

Bộ Trưởng Quốc Phòng Bồ Đào Nha hôm 12 Tháng Mười đệ đơn từ chức trong lúc cuộc điều tra tình nghi quân đội tìm cách che giấu vụ trộm võ khí.

Đức Giáo Hoàng chấp thuận đơn từ chức của tổng giám mục ở DC

Đức Giáo Hoàng Francis vừa chấp thuận đơn từ chức của Hồng Y Donald Wuerl, tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, hôm 12 Tháng Mười.

Lãnh đạo Mỹ-Hoa có thể gặp nhau, hy vọng giải quyết chiến tranh mậu dịch

Do cả Trung Quốc lẫn Mỹ đều tỏ vẻ muốn có cuộc họp giữa chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng Thống Donald Trump trong tháng tới, đang có nhiều hy vọng là sẽ có