Dân Dominican Republic chống đại sứ đồng tính do Mỹ đề cử

 


SANTO DOMINGO, Dominican Republic (AP)Nhiều tổ chức tôn giáo ở Dominican Republic hôm Thứ Sáu phẫn nộ trước việc một đại sứ đồng tính của Mỹ được đề cử đại diện tại đây. Được biết đây là một quốc gia bảo thủ ở vùng biển Caribbean.








Ông James “Wally” Brewster mới được đề cử đại diện cho Hoa Kỳ tại Dominican Republic. (Hình: AP/US Embassy in Dominican Republic)


Ông James “Wally” Brewster sẽ là đại sứ Mỹ đồng tính thứ bảy trong lịch sử, tuy nhiên những người chống đối ở nước này đang thỉnh cầu chính phủ của Tổng Thống Danilo Medina bác bỏ việc bổ nhiệm ông.


Linh Mục Cristobal Cardozo, lãnh đạo của tổ chức Dominican Evangelical Fraternity, nói rằng ông lo ngại về thông điệp mà sự hiện diện của ông Brewster sẽ mang lại. Linh Mục Cardozo nói: “Đây là một sự sỉ nhục đối với tập quán tốt đẹp của người dân Dominican Republic.”


Hồng Y Nicolas de Jesus Lopez, chủ tịch tổ chức Conference of the Dominican Episcopate kiêm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Santo Domingo, cũng phản ảnh đồng quan điểm.


Đồng thời, Linh Mục Pablo Cedano chỉ trích việc bổ nhiệm này như là “một hành động thiếu tôn trọng, thiếu suy xét, rằng họ gửi đến cho chúng ta một loại người như thế để làm đại sứ.” Linh Mục Cedano cảnh cáo: “Khi ông ấy đến, ông sẽ chịu khổ nạn và bị ép phải ra đi.” Tuy nhiên, vị linh mục không nói rõ chi tiết việc ấy là gì.


Ông Daniel Foote, phát ngôn viên Tòa Đại Sứ Mỹ, nói vắn tắt với các phái viên rằng ông Brewster được chỉ định vì khả năng của ông trong cương vị của một doanh gia quốc tế, và do quan điểm của ông về dân chủ và nhân quyền. Ông Foote nói thêm: “Ông Brewster đến đây với cương vị của một đại sứ, không phải với tư cách của một nhà vận động cho cộng đồng đồng tính.” (TP)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT