Hơn 700 di dân có thể chết vì chìm tàu ở Ðịa Trung Hải

POZZALLO, Ý (AP)Hơn 700 di dân có thể đã thiệt mạng trong ba vụ tàu chìm ở Ðịa Trung Hải, trong khu vực phía Nam nước Ý vài ngày qua, khi cố tìm cách tới Âu Châu trên các chiếc tàu ọp ẹp của thành phần buôn người, theo Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) hôm Chủ Nhật.
Di dân bị cảnh sát Libya bắt. (Hình minh họa: Mahmud Turkia/AFP/Getty Images)


Các vụ tàu chìm trong ba ngày qua có vẻ đã gây tổn thất nhân mạng cao nhất ở Ðịa Trung Hải kể từ Tháng Tư, 2015, khi một chiếc tàu chìm với khoảng 800 người bị kẹt bên trong.


Bà Carlotta Sami, phát ngôn viên của UNHCR, cho báo chí hay là có khoảng 100 người mất tích khi một chiếc tàu của thành phần buôn người bị lật hôm Thứ Tư ngoài khơi bờ biển Libya.


Bà Sami nói rằng có khoảng 550 di dân khác bị mất tích khi một tàu buôn người bị lật sáng ngày Thứ Năm sau khi rời cảng Sabratha ở Libya một ngày trước đó.


Những di dân thấy chiếc tàu chìm cho UNHCR hay rằng tàu này chở khoảng 670 người, không có máy và đang được một tàu khác cũng chở đầy người kéo theo trước khi bị lật.


Có khoảng 100 người được cứu và 15 thi thể được thu hồi.


Trong vụ chìm tàu hôm Thứ Sáu, bà Sami cho hay có 135 người được cứu, 45 thi thể được tìm thấy và nhiều người khác còn bị mất tích. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.