Hồng Kông có thêm 15 chim cánh cụt con


HỒNG KÔNG (AP) –
Trung tâm nuôi chim cánh cụt Ocean Park ở Hồng Kông vừa có thêm 15 chim con mới sinh hồi cuối năm ngoái. Công việc của trung tâm là phải làm việc cật lực để nuôi chúng chóng lớn.









Một chim cánh cụt con loại Rockhopper được cân tại Ocean Park, Hồng Kông. (Hình: AP Photo/Kin Cheung)


Hiện nay, chim cánh cụt ở trung tâm gồm các loại như Rockhopper, Gentoo và King sống lẫn lộn gần nhau.


Người nuôi chim cánh cụt phải cẩn thận cho chúng ăn đúng loại thức ăn, biết cách nuôi ăn, làm dấu hiệu bằng tay bắt chước chim con lấy thức ăn từ miệng của cha mẹ chúng.


Nhân viên nuôi dưỡng chim cánh cụt tên Frank Chau cho biết, ông yêu thích công việc của mình, dù phải làm việc trong điều kiện lạnh giá mà chim cánh cụt cần để sống. Ông thêm rằng chim cánh cụt cũng giống hệt trẻ con trong trường mẫu giáo. Mỗi lần ông vào phòng nuôi ăn là chúng kéo đến bu quanh. Ông thấy sung sướng và cảm thấy mình như là thành viên trong cùng một mái nhà.


Theo dự trù, công chúng sẽ được xem những con chim cánh cụt ở Ocean Park nội trong năm nay. (TP)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT