Ngoại Trưởng Clinton kêu gọi dân Syria từ bỏ Assad

 


RABAT, Morocco (AP)Ngoại Trưởng Hillary Rodham Clinton hôm Chủ Nhật kêu gọi các thành phần dân chúng Syria trong quân đội và thương mại hiện vẫn còn ủng hộ Tổng Thống Bashar Assad hãy có hành động chống lại ông ta.


“Ngày nào mà quý vị còn ủng hộ chế độ trong chiến dịch đàn áp anh chị em quý vị, danh dự của quý vị sẽ tiếp tục bị hoen ố. Tuy nhiên, nếu quý vị chống lại việc chống đỡ cho chế độ hay không tham dự vào việc tấn công các người dân khác, quý vị sẽ được coi là anh hùng,” bà Clinton tuyên bố trong cuộc họp báo ở Morroco khi đưa ra thông điệp nhắm vào những người còn hỗ trợ nhà độc tài Assad.
Trong một cuộc biểu tình ở bên ngoài Idlib, miền Bắc Syria, hôm Chủ Nhật, một người đốt chân dung Tổng Thống Bashar Al-Assad. (Hình: AP Photo/Rodrigo Abd)


Chính quyền Syria hôm Chủ Nhật tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về bản hiến pháp mới, tuy nhiên phía đối lập gọi đây là hành động vô nghĩa và các quốc gia Tây phương coi cuộc trưng cầu dân ý là trò bịp.


Các nhà tranh đấu ước lượng có khoảng 7,500 người đã bị giết trong 11 tháng qua, kể từ khi chế độ Assad khởi sự đàn áp người biểu tình.


“Assad muốn người dân Syria tin rằng chỉ có khủng bố và quá khích có hành động chống lại chế độ. Nhưng đây là điều sai lầm,” bà Clinton nói.


Bà Clinton tuyên bố tại Morocco: “Chúng tôi kêu gọi thành viên quân đội Syria hãy đặt quyền lợi người dân của họ lên trên quyền lợi của một gia đình hay đảng phái chính trị. Và chúng tôi đang thúc đẩy việc hình thành một kế hoạch đưa đến sự chuyển tiếp chính trị.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng loạt nữ lực sĩ ưu tú Nam Hàn bị các huấn luyện viên cưỡng dâm

Hiện ngày càng có thêm nhiều nữ lực sĩ ưu tú Nam Hàn ở đủ các bộ môn lên tiếng tố giác là bị các thày huấn luyện viên cưỡng dâm.

Làm người phải biết sợ (1/2)

Video Quê nhà quê người: Làm người phải biết sợ (Phần 1)video
Cha mẹ sinh ra con, không sợ con đói, con nghèo mà sợ con làm điều vô đạo, mang tiếng đến thanh danh, dòng họ

Làm người phải biết sợ (2/2)

video
Cha mẹ sinh ra con, không sợ con đói, con nghèo mà sợ con làm điều vô đạo, mang tiếng đến thanh danh, dòng họ

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Fox đăng lộn hình Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ginsburg qua đời

Video Fox đăng lộn hình Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ginsburg qua đờivideo
-Hai tàu dầu đụng nhau ngoài khơi Crimea, 14 chết

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Chỉnh sửa gene di truyền

Khoa học gia He Jiankui đã làm chấn động dư luận khi tuyên bố là, ông đã giúp tạo nên một cặp song sinh đã được chỉnh sửa gene.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thống

Video TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thốngvideo
-TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thống