Tân đại sứ tại Trung Quốc tìm cách phát triển hàng hóa Mỹ


BẮC KINH, Trung Quốc (AP)
Tân đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Max Baucus, hôm Thứ Ba cho hay sẽ tìm cách phát triển thị trường nơi đây cho hàng hóa Mỹ, cùng lúc kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng nhân quyền.


Gặp gỡ báo chí khi vừa đến Trung Quốc chưa được 24 giờ, ông Baucus, nguyên nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang Montana, nói rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc vô cùng quan trọng với thế giới.

Tân Ðại Sứ Max Baucus, người thay thế cựu Ðại Sứ Gary Locke. (Hình: Getty Images)


Cho thấy những cơ hội cùng những khó khăn cho giới doanh gia Mỹ ở Trung Quốc, ông Baucus nói rằng ông muốn khuyến khích phát triển thương mại giữa hai quốc gia “theo chiều hướng cùng có lợi,” và có sự cạnh tranh công bằng giữa doanh gia cũng như công nhân hai nước.


Ông cho hay Washington muốn cùng với Trung Quốc giải quyết các vấn đề của thế giới, từ an ninh điện toán cho tới sự ấm dần của Ðịa cầu, cùng lúc kêu gọi Bắc Kinh “hậu thuẫn luật pháp, cách hành xử, giá trị thông thường cùng là nhân quyền” hiện là cái sườn chống đỡ cho hệ thống quốc tế mà tất cả các quốc gia trên thế giới cùng hưởng lợi.


Ông Baucus thay thế cựu thống đốc tiểu bang Washington Gary Locke, người trong buổi họp báo từ biệt đã kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng nhân quyền của các nhà tranh đấu ôn hòa và nói rằng Washington rất quan tâm về số phận của một học giả người thiểu số Uighur đang bị truy tố tội đòi ly khai. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Chính quyền ‘thúc thủ’ với ‘rác ma’ tràn ngập biển Phan Thiết

Chính quyền thành phố Phan Thiết đang đau đầu bất lực giải quyết tình trạng rác thải từ biển đang tấp vào bờ biển ngày một nhiều.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.