Tàu Ý, Ái Nhĩ Lan vớt hơn 500 di dân

ROME, Ý (AP) – Các tàu tuần duyên và hải quân Ý, được sự trợ giúp của một chiến hạm từ Ái Nhĩ Lan, đã vớt hơn 500 di dân từ các tàu chở di dân lậu trên biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Libya, vào sáng ngày Thứ Bảy, theo giới hữu trách Ý và Ái Nhĩ Lan.

Di dân và tị nạn được cứu trên biển tại Messina, Sicily, tháng Tư 2016. (Hình: Giovanni Isolino/AFP/Getty Images)

Đây là các vụ vớt người mới nhất của lực lượng tuần phòng quốc tế ngoài khơi đảo Sicily, với hàng ngàn người được cứu trong tuần này.

Quân đội Ái Nhĩ Lan nói rằng chiếc Le Roisin, được đưa đến Địa Trung Hải hồi đầu tháng này để làm nhiệm vụ nhân đạo, đã cứu 123 người từ một chiếc xuồng cao su dài 12 m và thu hồi thi thể một người đàn ông.

Một chiến hạm hải quân Ý cứu 101 người trên một xuồng cao su khác và tuần duyên Ý cũng cho hay cứu 322 người trên một chiếc tàu.

Tại Vatican hôm Thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng Francis nói với hàng trăm thiếu nhi, với nhiều người trong số này là thành phần di dân, rằng đối với ngài “di dân không là mối nguy hiểm mà chính họ đang gặp nguy hiểm.”

Trong khi đó, ở Pháp, một di dân Afghanistan đã thiệt mạng sau khi bị một xe vận tải cán phải gần thành phố ven biển Calais.

Giới chức nơi đây cho hay thanh niên 25 tuổi này bị xe cán khi cùng 50 người khác để các nhánh cây ra xa lộ để các xe vận tải phải chạy chậm lại, giúp họ có cơ hội đu bám theo xe để từ Pháp vào Anh. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

Việt Nam đòi Trung Quốc ‘chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa’

Bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc “chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa” trong một phản ứng hơi chậm chạp sau khi Mỹ đã lên tiếng trước.