Tàu Ý, Ái Nhĩ Lan vớt hơn 500 di dân

ROME, Ý (AP) – Các tàu tuần duyên và hải quân Ý, được sự trợ giúp của một chiến hạm từ Ái Nhĩ Lan, đã vớt hơn 500 di dân từ các tàu chở di dân lậu trên biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Libya, vào sáng ngày Thứ Bảy, theo giới hữu trách Ý và Ái Nhĩ Lan.

Di dân và tị nạn được cứu trên biển tại Messina, Sicily, tháng Tư 2016. (Hình: Giovanni Isolino/AFP/Getty Images)

Đây là các vụ vớt người mới nhất của lực lượng tuần phòng quốc tế ngoài khơi đảo Sicily, với hàng ngàn người được cứu trong tuần này.

Quân đội Ái Nhĩ Lan nói rằng chiếc Le Roisin, được đưa đến Địa Trung Hải hồi đầu tháng này để làm nhiệm vụ nhân đạo, đã cứu 123 người từ một chiếc xuồng cao su dài 12 m và thu hồi thi thể một người đàn ông.

Một chiến hạm hải quân Ý cứu 101 người trên một xuồng cao su khác và tuần duyên Ý cũng cho hay cứu 322 người trên một chiếc tàu.

Tại Vatican hôm Thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng Francis nói với hàng trăm thiếu nhi, với nhiều người trong số này là thành phần di dân, rằng đối với ngài “di dân không là mối nguy hiểm mà chính họ đang gặp nguy hiểm.”

Trong khi đó, ở Pháp, một di dân Afghanistan đã thiệt mạng sau khi bị một xe vận tải cán phải gần thành phố ven biển Calais.

Giới chức nơi đây cho hay thanh niên 25 tuổi này bị xe cán khi cùng 50 người khác để các nhánh cây ra xa lộ để các xe vận tải phải chạy chậm lại, giúp họ có cơ hội đu bám theo xe để từ Pháp vào Anh. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.