Bác sĩ người Ý sắp giải phẫu cấy ghép đầu người sống lần đầu tiên

Bác Sĩ Canavero Sergio. (Hình: Jeff J Mitchell/Getty Images)

VIENNA, Áo (NV) – Ông Sergio Canavero, một bác sĩ người Ý, cho biết ông chuẩn bị thực hiện một cuộc giải phẫu cấy ghép đầu người đầu tiên.

Theo tin của USA Today, trong một cuộc họp báo ở Vienna, Áo, ông Canavero cho biết sẽ thực hiện cuộc giải phẫu ở Trung Quốc, vì Hoa Kỳ và Âu Châu không cho phép.

Ông cho rằng điều này sẽ giúp Trung Quốc đứng đầu trong nhiều lãnh vực, trong đó có y học.

Ông và Bác Sĩ Xiaoping Ren sẽ cấy ghép một đầu người không có bệnh vào cơ thể khỏe mạnh của một bệnh nhân bại não.

Cả hai người đều là người Trung Quốc, và ông Canavero không cho biết danh tánh của họ.

Cuộc giải phẫu này sẽ tốn $100 triệu, và sẽ do vài chục bác sĩ giải phẫu và chuyên gia thực hiện.

Ông Canavero cho biết, trong vài ngày nữa, Bác Sĩ Xiaoping Ren sẽ cho biết ngày thực hiện cuộc giải phẫu cấy ghép đầu người.

Nhiều bác sĩ cho rằng cuộc giải phẫu này đụng đến tự nhiên của con người.

Ông Canavero cho biết thêm ông và các đồng nghiệp Trung Quốc đã tập dợt cấy ghép trên xác người rất nhiều lần, nhưng chưa làm trên người sống bao giờ. (TL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • tammy

  Trung quốc thành công chúng tôi cũng không mừng mà càng lo sợ , vì rồi đây một mạng đổi mạng . Bọn bất lương sẽ càng ra công bắt cóc , dụ dỗ đem đi lấy những phần cơ thể của người nghèo , người bất hạnh càng đáng sợ hơn . Càng lo lắng thêm cho nhân loại .

  • disqus_GhRqqPzZxI

   Đúng thế! Chỉ cái vụ ghép nội tạng thành công mà đã có biết bao nhiêu nạn nhân bị bắt cóc để cướp hoặc bị bán nội tạng .
   Nếu ghép cái đầu thành công thì sẽ còn có biết nhiêu tai họa kinh hoàng trút xuống đầu người dân vô tội . Trung quốc đã sẵn là cái lò sát sinh để cướp nội tạng, và sẽ quy mô hơn khi biến thành nơi chặt đầu những người bị bắt cóc vì lợi nhuận của bọn đao phủ tàu khựa!

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.