Dân ngoại ô Paris đòi cấm người Hồi Giáo cầu nguyện ngoài đường

Biểu tình chống người Hồi Giáo cầu nguyện ngoài đường. (Hình: AP Photo/Thibault Camus)

CLICHY-LA-GARENNE, France (AP) – Tình hình căng thẳng diễn ra ở một khu ngoại ô thủ đô Paris của Pháp hôm Thứ Sáu khi dân chúng và chính quyền địa phương tìm cách ngăn không cho người Hồi Giáo cầu nguyện ngoài đường, và đây là một cuộc tranh chấp phản ảnh việc không có đủ các đền thờ tại đây.

Không ai bị thương tích trong cuộc đối đầu ở Clichy-la-Garenne, nhưng cả hai bên đều có vẻ giữ vững lập trường của mình liên quan đến nơi chốn cầu nguyện trong thành phố này.

Thị trưởng Remi Muzeau, tay cầm biểu ngữ kêu gọi “Chấm Dứt Cầu Nguyện Bất Hợp Pháp Ngoài Đường”, hướng dẫn hơn 100 người đi biểu tình hôm Thứ Sáu để thuyết phục người Hồi Giáo đừng cầu nguyện ở quảng trường thành phố.

Người Hồi Giáo nơi đây kéo đến cầu nguyện mỗi ngày Thứ Sáu từ nhiều tháng qua để phản đối việc một nhà nguyện của họ bị đóng cửa.

Trong khi vài chục người theo Hồi Giáo, trải thảm xuống đường, cởi giầy và bắt đầu buổi cầu nguyện với câu “Allahu akbar” (Thượng Đế Vĩ Đại), thì nhóm người biểu tình đông đảo hơn bắt đầu hát quốc ca Pháp. Có một số người giơ cao lá cờ Pháp và Thánh giá.

Cảnh sát với khiên che phải chen vào giữa làm hàng rào, ngăn cản không để hai phía đến quá gần nhau.

Người Hồi Giáo ở Clichy trước đây thuê được nơi cầu nguyện từ thành phố. Tuy nhiên, thị trưởng nơi này quyết định biến phòng cầu nguyện thành một thư viện cho 60,000 dân nơi đây. (V.Giang)

TripAdvisor cảnh báo du khách các khách sạn xảy ra tấn công tình dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến Hà Nội ngày 25 Tháng Hai

Chủ tịch  Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam vào ngày 25 Tháng Hai, 2019, trước Hội nghị Thượng Đỉnh lần thứ hai 2 ngày.

Khởi tố trung tá công an trong đường dây ‘chạy điểm thi’ ở Sơn La

Dính đến vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Tú tài 2018 ở Việt Nam, Công An tỉnh Sơn La đã khởi tố thêm ông trung tá công an tỉnh này.

Bắt thêm nghi phạm vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Nghi phạm chính sát hại nữ sinh ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên khai đã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh viên sau đó lây xe tải chở xác đi phi tang.

Hung thủ nổ súng ở Illinois có thể đã biết trước sẽ bị nghỉ việc

Hung thủ nổ súng hạ sát năm đồng nghiệp và làm bị thương người thứ sáu tại một kho hàng của hãng sản xuất vòi nước ở Chicago