Du khách Trung Quốc vặt lông đuôi công trong sở thú

Cả gia đình thích thú vặt lông đuôi con công trong sở thú. (Hình: Facebook)

DƯƠNG CHÂU, Trung Quốc (NV) – Các du khách mới đây đã vặt trụi lông đuôi của bốn con công tại một sở thú ở vùng Đông Trung Quốc, theo bản tin của tờ South China Morning Post (SCMP).

Đây là vụ thứ nhì xảy ra ở sở thú Liwan tại thành phố Yangzhou (Dương Châu), thuộc tỉnh Jiangsu (Giang Tô), trong năm nay.

Bản tin của SCMP nói rằng khi giới hữu trách tới nơi vẫn còn thấy các vết máu vương vãi dưới đất.

Các hình ảnh được phổ biến trên trang mạng xã hội cho thấy những chiếc lông đuôi dài đẹp mắt của con công đã bị vặt mất.

Giới chức sở thú Liwan nói rằng cần có một thời gian lông đuôi của các con công mới mọc lại được vì thường khởi sự hồi Tháng Mười Một và chấm dứt vào Tháng Ba hay Tháng Tư năm sau đó.

Con công bị vặt lông đuôi. (Hình: Facebook)

Sau một vụ vặt lông công tương tự hồi đầu năm nay, sở thú Liwan ngưng không cho du khách vào nơi nuôi công. Một nhân viên sở thú cũng được giao nhiệm vụ trông chừng và thường trực phát băng ghi âm khuyến cáo du khách chớ chọc phá các con công này.

Du khách Trung Quốc cũng từng nhổ lông đuôi công tại sở thú Bắc Kinh để ‘đem về làm kỷ niệm’.

Nguồn tin SCMP không cho biết là các con công ở sở thú Liwan có bị thương tích hay không.

Vào năm 2016, hai con công ở vườn thú Vân Nam đã chết sau khi bị du khách rượt đuổi, túm lấy để chụp hình và sau đó nhổ lông của chúng.

Chỉ mới tuần qua, du khách tại sở thú ở Phúc Kiến ném gạch đá vào một con kangaroo để buộc nó phải nhảy né tránh và sau đó con vật khốn khổ này chết vì các vết thương, cũng theo SCMP. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 1 Tháng 5 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.

Houston: Mua $20 pizza của Domino’s, bị tính thành $1,600

Một gia đình ở Houston, Texas mua bánh pizza của Domino’s Pizza chỉ khoảng $20 và bị tính tiền hơn $1,600 hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai.