Hình chụp voi bị đốt được trao Giải Thưởng Ảnh Thú Hoang

Một trong 27 hình được trúng thưởng Sanctuary Wildlife Photography Awards hằng năm. (Hình: Biplab Hazra/Sanctuary Wildlife Photography Awards)

WEST BENGAL, Ấn Độ (NV) – Một hình chụp hai con voi bỏ chạy khi bị đám đông quăng lửa đốt chúng vừa được trúng giải cao của cuộc thi ảnh thú hoang do tạp chí Santuary tổ chức.

Theo trang mạng bbc.com, hình chụp của nhiếp ảnh gia Biplab Hazra cho thấy một chú voi con bị bốc cháy, đang chạy theo voi mẹ, tìm cách thoát thân tại quận Bankura, West Bengal, thuộc miền Đông Ấn Độ, nơi xung đột giữa voi với người xảy ra rất thường xuyên.

Không rõ số phận hai con voi trong tấm hình được trúng giải sau đó ra sao.

Quận Bankura thường được nhắc đến qua tin tức về những chuyện người bị chết do đụng độ với voi.

Ghi chú kèm theo ảnh của tờ tạp chí giải thích rằng đây cũng là một trường hợp của voi đụng độ với người.

Chú thích tấm hình của ông Hazra nói rằng một “đám đông người reo hò” quăng mấy quả cầu lửa và pháo” về phía hai con voi.

Ông Hazra nhớ lại lúc ấy voi con rất “hoảng sợ” và vừa chạy vừa kêu.

Ông viết thêm: “Đối với loài thú thông minh, hiền lành và gần gũi với con người, từng có mặt trên khắp bán lục địa này trong suốt nhiều thế kỷ nhưng ngày nay nơi đây là địa ngục đối với chúng.”

Tấm ảnh thu hút được nhiều sự chú ý trên truyền thông xã hội.

Ông Mainak Mazumder sống ở Bankura, bình phẩm rằng dân làng địa phương phải chịu trách nhiệm về sự tàn phá nặng nề môi trường sống của voi, đồng thời loài voi cũng chịu sự lạm dụng và hành hạ hết sức tàn nhẫn.

Tuy nhiên ông Mazumder nói thêm răng voi cũng “gây tai ương” do tàn phá mùa màng, phá hoại nông trang, và “giết chết người vô tội.” (TP)

Đức Giáo Hoàng Francis nói thánh lễ là lúc cầu nguyện, không phải để chụp hình”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (1/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (2/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Vienna ở Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

Video Vienna ở Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018video
Thủ đô Vienna của Áo bất ngờ vượt qua thành phố Melbourne của Australia để trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Giám đốc, nhân viên đài truyền hình VTV9 bị đe dọa truy sát

Video Giám đốc, nhân viên đài truyền hình VTV9 bị đe dọa truy sátvideo
Một công ty bất động sản ở Sài Gòn vừa cảnh báo "sẽ truy sát cả gia đình giám đốc và nhân viên”, trong văn bản vừa gửi tới VTV9.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hàng trăm linh mục ở Pennsylvania bị tố cáo sờ mó hơn 1,000 trẻ em

Video Hàng trăm linh mục ở Pennsylvania bị tố cáo sờ mó 1,000 trẻ emvideo
Hàng trăm linh mục ở Pennsylvania bị tố cáo sờ mó hơn 1,000 trẻ em

Tân Tây Lan cấm người ngoại quốc mua nhà

Quốc hội Tân Tây Lan hôm Thứ Tư  15 Tháng Tám thông qua một đạo luật theo đó cấm người ngoại quốc mua nhà ở quốc gia này, nhằm ngăn chặn việc giá nhà leo thang quá nhanh chóng.