Hình chụp voi bị đốt được trao Giải Thưởng Ảnh Thú Hoang

Một trong 27 hình được trúng thưởng Sanctuary Wildlife Photography Awards hằng năm. (Hình: Biplab Hazra/Sanctuary Wildlife Photography Awards)

WEST BENGAL, Ấn Độ (NV) – Một hình chụp hai con voi bỏ chạy khi bị đám đông quăng lửa đốt chúng vừa được trúng giải cao của cuộc thi ảnh thú hoang do tạp chí Santuary tổ chức.

Theo trang mạng bbc.com, hình chụp của nhiếp ảnh gia Biplab Hazra cho thấy một chú voi con bị bốc cháy, đang chạy theo voi mẹ, tìm cách thoát thân tại quận Bankura, West Bengal, thuộc miền Đông Ấn Độ, nơi xung đột giữa voi với người xảy ra rất thường xuyên.

Không rõ số phận hai con voi trong tấm hình được trúng giải sau đó ra sao.

Quận Bankura thường được nhắc đến qua tin tức về những chuyện người bị chết do đụng độ với voi.

Ghi chú kèm theo ảnh của tờ tạp chí giải thích rằng đây cũng là một trường hợp của voi đụng độ với người.

Chú thích tấm hình của ông Hazra nói rằng một “đám đông người reo hò” quăng mấy quả cầu lửa và pháo” về phía hai con voi.

Ông Hazra nhớ lại lúc ấy voi con rất “hoảng sợ” và vừa chạy vừa kêu.

Ông viết thêm: “Đối với loài thú thông minh, hiền lành và gần gũi với con người, từng có mặt trên khắp bán lục địa này trong suốt nhiều thế kỷ nhưng ngày nay nơi đây là địa ngục đối với chúng.”

Tấm ảnh thu hút được nhiều sự chú ý trên truyền thông xã hội.

Ông Mainak Mazumder sống ở Bankura, bình phẩm rằng dân làng địa phương phải chịu trách nhiệm về sự tàn phá nặng nề môi trường sống của voi, đồng thời loài voi cũng chịu sự lạm dụng và hành hạ hết sức tàn nhẫn.

Tuy nhiên ông Mazumder nói thêm răng voi cũng “gây tai ương” do tàn phá mùa màng, phá hoại nông trang, và “giết chết người vô tội.” (TP)

Đức Giáo Hoàng Francis nói thánh lễ là lúc cầu nguyện, không phải để chụp hình”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Thăm bảo tàng hàng không Lyon

Thăm bảo tàng hàng không Lyonvideo
Bảo tàng hàng không Lyon được tập hợp với Martin Aviation, một cơ sở sửa chữa máy bay phản lực, turbo-prop và piston được trang bị giải thưởng được thành lập vào năm 1923 bởi nhà tiên phong hàng không nổi tiếng Eddie Martin.