Khán giả Trung Quốc thích phim Ấn Độ hơn Star War

Một người mặc giả trang phục của vai Darth Vader trong phim Star Wars đứng tại một công viên ở London. (Hình: AP Photo/Matt Dunham)

Ấn Độ (NV) – Khán giả Trung Quốc đang đua nhau đi coi phim ngoại quốc, từ Ấn Độ tới Thái Lan, Tây Ban Nha, chứ không riêng gì các phim vĩ đại và tốn tiền của Mỹ.

Phim Siêu Sao Bí Mật (Secret Superstar), kể chuyện một cô nàng Ấn Độ 14 tuổi, theo Hồi Giáo, với tham vọng trở thành ca sĩ, đã đứng hàng đầu về số thu ở quầy vé tại các rạp chiếu bóng kể từ ngày bắt đầu chiếu ngày 19 tháng Giêng 2018. Phim này đã qua mặt số thu của phim Mỹ “Star Wars: Last Jedi” cũng đang được chiếu.

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã trong khi loan tin này đã không quên giải thích theo lối chính trị: Khán giả điện ảnh Trung Quốc hâm mộ tài tử Aamir Khan cho thấy hai dân tộc Trung Quốc và Ấn Độ cùng chung một khiếu thẩm mỹ; từ đó có thể lan từ nghệ thuật qua các lãnh vực khác, như chính trị và kinh tế!

Năm 2017, cuốn phim khác của cô Aamir Khan mang tên Dangal đã thâu được 193 triệu mỹ kim trong thị trường Trung Quốc. Nên biết, cuốn phim Tàu nổi tiếng, Tàng Long Phục Hổ (Crouching Tiger, Hidden Dragon) khi vào thị trường Mỹ chỉ thâu được 128 triệu mỹ kim. Phim Secret Superstar hy vọng sẽ thâu được 743 đồng nguyên, bằng 117 triệu mỹ kim, leo lên hàng thứ nhì sau cuốn phim trước của cô Khan.

Trước đây, năm 2017 phim “Bad Genius,” của Thái Lan, kể chuyện hai sinh viên nghèo kiếm sống bằng cách giúp các sinh viên nhà giầu gian lận thi cử, đã thâu được 41 triệu mỹ kim ở nước Tàu, gấp 13 lần số thu ở Thái Lan. Cũng trong năm ngoái, phim “Contratiempo” (Người khách vô hình) của Tây Ban Nha đã thâu được 26 triệu đô la, gấp 6 lần tiền kiếm ra ở chính quốc. Hiện nay phim nói tiếng Anh từ Hollywood vẫn chiếm địa vì số phim ngoại quốc lớn nhất, do thỏa thuận trong khuôn khổ Tổ chức WTO, theo đó mỗi năm Trung Quốc nhập cảng 34 phim Mỹ.

Phim “Fast and Furious” của Mỹ nằm trong 5 cuốn phim kiếm nhiều tiền nhất trong thị trường Trung Quốc; nhưng một vài phim Star Wars không thu được nhiều như trông đợi. Năm ngoái, phim hoạt họa “Coco” đã thâu được 190 triệu đô la, lớn bằng số thu ở Mỹ. Trong khi đó, phim “Cars 3” của Walt Disney thâu 150 triệu ở Mỹ khi sang Tàu chỉ kiếm thêm 20 triệu (TD).

Mỹ dự tính giao thêm tàu tuần duyên cho Việt Nam


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Video tin trong ngày: Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắtvideo
Cựu thủ tướng Malaysia là ông Najib Razak chính thức bị bắt giữ do liên quan đến những bê bối tham nhũng gây thất thoát hàng tỉ đô la.

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba