Khán giả Trung Quốc thích phim Ấn Độ hơn Star War

Một người mặc giả trang phục của vai Darth Vader trong phim Star Wars đứng tại một công viên ở London. (Hình: AP Photo/Matt Dunham)

Ấn Độ (NV) – Khán giả Trung Quốc đang đua nhau đi coi phim ngoại quốc, từ Ấn Độ tới Thái Lan, Tây Ban Nha, chứ không riêng gì các phim vĩ đại và tốn tiền của Mỹ.

Phim Siêu Sao Bí Mật (Secret Superstar), kể chuyện một cô nàng Ấn Độ 14 tuổi, theo Hồi Giáo, với tham vọng trở thành ca sĩ, đã đứng hàng đầu về số thu ở quầy vé tại các rạp chiếu bóng kể từ ngày bắt đầu chiếu ngày 19 tháng Giêng 2018. Phim này đã qua mặt số thu của phim Mỹ “Star Wars: Last Jedi” cũng đang được chiếu.

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã trong khi loan tin này đã không quên giải thích theo lối chính trị: Khán giả điện ảnh Trung Quốc hâm mộ tài tử Aamir Khan cho thấy hai dân tộc Trung Quốc và Ấn Độ cùng chung một khiếu thẩm mỹ; từ đó có thể lan từ nghệ thuật qua các lãnh vực khác, như chính trị và kinh tế!

Năm 2017, cuốn phim khác của cô Aamir Khan mang tên Dangal đã thâu được 193 triệu mỹ kim trong thị trường Trung Quốc. Nên biết, cuốn phim Tàu nổi tiếng, Tàng Long Phục Hổ (Crouching Tiger, Hidden Dragon) khi vào thị trường Mỹ chỉ thâu được 128 triệu mỹ kim. Phim Secret Superstar hy vọng sẽ thâu được 743 đồng nguyên, bằng 117 triệu mỹ kim, leo lên hàng thứ nhì sau cuốn phim trước của cô Khan.

Trước đây, năm 2017 phim “Bad Genius,” của Thái Lan, kể chuyện hai sinh viên nghèo kiếm sống bằng cách giúp các sinh viên nhà giầu gian lận thi cử, đã thâu được 41 triệu mỹ kim ở nước Tàu, gấp 13 lần số thu ở Thái Lan. Cũng trong năm ngoái, phim “Contratiempo” (Người khách vô hình) của Tây Ban Nha đã thâu được 26 triệu đô la, gấp 6 lần tiền kiếm ra ở chính quốc. Hiện nay phim nói tiếng Anh từ Hollywood vẫn chiếm địa vì số phim ngoại quốc lớn nhất, do thỏa thuận trong khuôn khổ Tổ chức WTO, theo đó mỗi năm Trung Quốc nhập cảng 34 phim Mỹ.

Phim “Fast and Furious” của Mỹ nằm trong 5 cuốn phim kiếm nhiều tiền nhất trong thị trường Trung Quốc; nhưng một vài phim Star Wars không thu được nhiều như trông đợi. Năm ngoái, phim hoạt họa “Coco” đã thâu được 190 triệu đô la, lớn bằng số thu ở Mỹ. Trong khi đó, phim “Cars 3” của Walt Disney thâu 150 triệu ở Mỹ khi sang Tàu chỉ kiếm thêm 20 triệu (TD).

Mỹ dự tính giao thêm tàu tuần duyên cho Việt Nam


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

Nga: Hung thủ giết hơn 60 phụ nữ nhận thêm 1 án tù chung thân

Một hung thủ giết người hàng loạt ở Nga nhận án tù chung thân thứ hai hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vì giết tổng công hơn 60 phụ nữ.

Việt Nam 24 giờ 10/12/2018: Vũ “nhôm” công khai chuyện tuyệt mật trước tòa

Video Việt Nam 24 giờ: Vũ "nhôm" công khai chuyện tuyệt mật trước tòavideo
Thương phế binh xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá VN