Không được vào Bảo tàng Louvre vì ăn mặc hở hang

Instagrammer người Úc bị ngăn không cho vào Bảo tàng Louvre vì ăn mặc hở hang (Hình: Instagram, @mewsha)

PARIS (NV) – Một Instagrammer người Úc có nhiều người quan tâm (follower) đang bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội sau khi cô bị ngăn không cho vào Bảo tàng Louvre ở Paris, theo yahoo.com/lifestyle.

Cô Newsha Syeh, 25 tuổi, kể với 238,000 follower của mình rằng cô không được phép vào thăm công trình văn hóa nổi tiếng này của Pháp vì ăn mặc hở hang. Lúc đó, Syeh đang mặc chiếc đầm ngắn đến đùi rồi nối theo là vải ren đến cổ chân.

Syeh viết trên Instagram rằng: “Hôm qua, tại Bảo tàng Louvre, tôi bị nhân viên bảo vệ chặn lại vì bộ đồ tôi đang mặc. Ông ta làm điệu bộ và cử chỉ thật kinh khủng, gớm ghiếc, la hét bảo tôi phải mặc kín đáo, đôi mắt ông ta đầy sự căm ghét. Ông ta không cho tôi vào.”

Syeh kể thêm rằng, khi bị chặn lại ở cổng ra vào, cô cảm thấy bực bội và “đau lòng”. Cô còn đăng hình chụp cô đang tìm kiếm trên Google để xem Bảo tàng Louvre này có quy định nào về trang phục hay không.

Sau khi tìm kiếm, cô Syeh chỉ tìm thấy một lời chỉ dẫn không chính thức liên quan đến trang phục, theo đó, “Bảo tàng Louvre không có quy định về trang phục, khách đến đây muốn mặc gì mặc. Chỉ nên nhớ rằng phải đi bộ rất nhiều. Nên mang giày thoải mái. Mặc đồ nhiều lớp như củ hành vậy.”

Website của bảo tàng này cũng không có quy định cụ thể về trang phục. Tuy nhiên, Phần 1, Khoản 2 của website có lưu ý rằng khách không được mặc “đồ tắm, hoặc khỏa thân, để ngực trần hoặc đi chân đất.”

Bài viết của cô Syeh nhận được nhiều phản ứng khác nhau. Một người phê bình rằng: “Chuyện như vậy mà cũng đưa lên, làm như mình là nạn nhân gì ghê gớm lắm. Lớn rồi, đi xem bảo tàng thì làm ơn mặc áo đàng hoàng, không được mặc đồ tắm. Cô làm mất mặt nước Úc không chỉ vì chuyện quần áo mà còn vì chuyện nhõng nhẽo về việc quá nhỏ nhặt.”

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bênh vực Syeh. Có người nói: “Quần áo là nghệ thuật, là cách bộc lộ bản thân rất nghệ thuật. Mọi người nên hiểu rằng đó là bảo tàng nổi tiếng thế giới. Buồn là người ta vẫn hạ thấp phụ nữ vì trang phục.”

Cô Syeh kể với tờ The Sun rằng cô từng mặc bộ quần áo tương tự như vậy khi đến Bảo tàng Louvre trước đây mà “không có vấn đề gì” khi qua cổng bảo vệ. “Đây rõ ràng là thành kiến cá nhân,” cô nhấn mạnh.

Sau đó, cô Syeh lên Instagram một tấm hình khác của cô đang mặc đúng chiếc đầm đó, và tuyên bố “Picasso mà có ở đó chắc chắn sẽ thích bộ đầm của tôi.” (T.Long)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhật lo ngại khi ông Trump gặp ông Kim

Khi Tổng Thống Donald Trump ngồi xuống nói chuyện hòa bình với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un vào tuần tới, Nhật sẽ theo dõi một cách lo ngại.

Hà Nội ‘căng mình’ chuẩn bị Thượng Đỉnh Trump-Kim

Hà Nội những ngày này đang ráo riết đón sự kiện "lịch sử" – cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn vào 27 và 28 Tháng Hai.

Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An và truyền thống Lễ Thầy ngày đầu năm Kỷ Hợi

Truyền thống Lễ Thầy ngày đầu năm là truyền thống tốt đẹp của dân tộc được lưu truyền tới ngày hôm nay là do thầy hiệu tổ Chu Văn An...

Bắc Hàn xác nhận Chủ Tịch Kim Jong Un đến Việt Nam bằng xe lửa

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ bằng xe lửa.

‘Chiến tranh và điều tra’

Sau 35 ngày tổng thống “đóng cửa/ shutdown” một phần chính quyền gây phản đối mạnh mẽ trong dân chúng và thiệt hại kinh tế Mỹ $11 tỷ

Đại học cộng đồng ở Ohio mang lớp học đến tận sở làm

Lớp học di động của Tri-C là một trong những chương trình thử nghiệm tương tự được các trường đại học cộng đồng tiến hành khắp nước Mỹ.

Người bán ‘chè chén’ vỉa hè Hà Nội nói về các tổng thống Mỹ

video
Trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hàn lần hai tại Hà Nội, hai phóng viên Người Việt có dịp nghe người bán ‘chè chén’ nói về các tổng thống Mỹ.

Ngộ độc rượu ở Ấn Độ: 98 người thiệt mạng, hàng trăm người vào bệnh viện

Có 98 công nhân thiệt mạng và ít nhất 200 người khác phải vào bệnh viện ở vùng Đông Bắc Ấn Độ, trong vụ uống phải rượu độc mới nhất ở

Dịch sốt xuất huyết ‘xuất hiện quanh năm’ tại Việt Nam

Mặc dù đang là mùa khô, nắng nóng, nhưng bệnh sốt xuất huyết vẫn “hoành hành” ở một số nơi ở miền Nam. Sài Gòn đã có 6,733 ca nhập viện.

Khai trương Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vỏn vẹn chỉ trong một tuần lễ chuẩn bị, Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2 tại Hà Nội đã khai trương hôm 23 Tháng Hai.