Một phụ nữ Ý ‘tự cưới mình’

Cô Laura Mesi cắt chiếc bánh cưới trong đám cưới không chồng. (Hình: BBC)

NAPLES, Ý (NV) – Một phụ nữ Ý vừa “tự cưới mình,” tức là tổ chức đám cưới không có chồng, nhưng với đầy đủ các thứ, từ bánh cưới ba tầng đến phụ dâu và 70 thực khách.

Đài BBC News trích dẫn lời cô Laura Mesi, huấn luyện viên thể dục 40 tuổi, nói: “Theo tôi mỗi chúng ta trước tiên phải thương lấy chính mình. Các bạn không cần có hoàng tử vẫn tạo được một câu chuyện thần tiên như thường.”

Cô Laura cho biết, ý tưởng làm đám cưới một mình đến với cô cách đây hai năm, sau khi quan hệ tình cảm kéo dài 12 năm của cô chấm dứt.

Trả lời phỏng vấn của báo La Repubblica, cô nói: “Tôi nói với bạn bè và người thân rằng nếu tôi không tìm được người trong mộng trước sinh nhật 40 của mình thì tôi sẽ làm đám cưới một mình.”

“Nếu ngày nào đó tôi tìm được người đàn ông mà tôi có thể cùng hướng về tương lai thì tôi sẽ sung sướng, nhưng hạnh phúc đó không lệ thuộc vào anh ấy,” cô Mesi tiếp.

Cô Mesi nói, cô là phụ nữ Ý đầu tiên tổ chức đám cưới một mình.

Hồi Tháng Năm, một người đàn ông tên Nello Ruggiero, cũng “tự lên xe hoa” tại thành phố Naples.

Ở Nhật vào năm 2014, một công ty du lịch bắt đầu tổ chức “đám cưới một mình” dành cho phụ nữ.

Tại Mỹ, một trang mạng lấy tên “I Married Me,” có nghĩa là tôi lấy tôi, quảng cáo cung cấp phương tiện để tổ chức đám cưới một mình.

Ở Canada, một tổ chức tên “Marry Yourself Vancouver” hoạt động được trên một năm, góp phần vào sự gia tăng các vụ đám cưới một mình ở đây. (TP)

Tổng thống Philippines đổi giọng ca ngợi “đồng minh” Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấpvideo
-Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp -Luật sư vụ Vườn Rau Lộc Hưng bị tấn công Facebook -Công an Quận Tân Bình sẽ xử lý 20 người có hành vi gây rối ở Lộc Hưng -Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Cướp xong đất ‘vàng,’ CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp vườn rau Lộc Hưng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Video Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bangvideo
-Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Mặc dân phản đối, Bộ Giao Thông nhất quyết thu phí trạm BOT Cai Lậy

Bất chấp sự phản đối của người dân, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN loan tin, sau Tết Kỷ Hợi, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn một năm tạm dừng.

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có