Một phụ nữ Ý ‘tự cưới mình’

Cô Laura Mesi cắt chiếc bánh cưới trong đám cưới không chồng. (Hình: BBC)

NAPLES, Ý (NV) – Một phụ nữ Ý vừa “tự cưới mình,” tức là tổ chức đám cưới không có chồng, nhưng với đầy đủ các thứ, từ bánh cưới ba tầng đến phụ dâu và 70 thực khách.

Đài BBC News trích dẫn lời cô Laura Mesi, huấn luyện viên thể dục 40 tuổi, nói: “Theo tôi mỗi chúng ta trước tiên phải thương lấy chính mình. Các bạn không cần có hoàng tử vẫn tạo được một câu chuyện thần tiên như thường.”

Cô Laura cho biết, ý tưởng làm đám cưới một mình đến với cô cách đây hai năm, sau khi quan hệ tình cảm kéo dài 12 năm của cô chấm dứt.

Trả lời phỏng vấn của báo La Repubblica, cô nói: “Tôi nói với bạn bè và người thân rằng nếu tôi không tìm được người trong mộng trước sinh nhật 40 của mình thì tôi sẽ làm đám cưới một mình.”

“Nếu ngày nào đó tôi tìm được người đàn ông mà tôi có thể cùng hướng về tương lai thì tôi sẽ sung sướng, nhưng hạnh phúc đó không lệ thuộc vào anh ấy,” cô Mesi tiếp.

Cô Mesi nói, cô là phụ nữ Ý đầu tiên tổ chức đám cưới một mình.

Hồi Tháng Năm, một người đàn ông tên Nello Ruggiero, cũng “tự lên xe hoa” tại thành phố Naples.

Ở Nhật vào năm 2014, một công ty du lịch bắt đầu tổ chức “đám cưới một mình” dành cho phụ nữ.

Tại Mỹ, một trang mạng lấy tên “I Married Me,” có nghĩa là tôi lấy tôi, quảng cáo cung cấp phương tiện để tổ chức đám cưới một mình.

Ở Canada, một tổ chức tên “Marry Yourself Vancouver” hoạt động được trên một năm, góp phần vào sự gia tăng các vụ đám cưới một mình ở đây. (TP)

Tổng thống Philippines đổi giọng ca ngợi “đồng minh” Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.