Nam Hàn lập đơn vị chuyên tiêu diệt vị trí pháo binh Bắc Hàn

Các binh sĩ Nam Hàn đứng cạnh hỏa tiễn Hyunmoo. (Hình: Kim Jae-Hwan/AFP/Getty Images)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Chính phủ Nam Hàn hiện đang chuẩn bị thành lập một đơn vị hỏa tiễn có nhiệm vụ duy nhất là tiêu diệt các vị trí pháo binh tầm xa của Bắc Hàn.

Đài truyền hình Nam Hàn KBS cho hay quân đội Nam Hàn sẽ kết hợp bộ chỉ huy hai đơn vị pháo binh để thành lập bộ chỉ huy đơn vị mới vào Tháng Mười này.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, đơn vị pháo binh mới thành lập này sẽ được trang bị các hỏa tiễn địa-địa loại Hyunmoo, được hướng dẫn bằng vệ tinh, có khả năng tấn công các khu vực tập trung lớn, chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Một giàn phóng hỏa tiễn này có thể bắn đi bốn hỏa tiễn chỉ trong vài giây đồng hồ, với tầm hoạt động xa khoảng hơn 93 dặm (chừng 148 cây số).

Do trang bị hệ thống hướng dẫn chính xác, các hỏa tiễn này có thể tiêu diệt các vị trí pháo binh Bắc Hàn đang tập trung dọc theo lằn ranh ngưng bắn.

Các chuyên gia quân sự nói rằng đơn vị pháo binh mới này cũng có thể dùng để đánh phủ đầu và tiêu diệt hỏa tiễn của Bắc Hàn ngay trong các hầm phóng ngầm, cũng theo UPI. (V.Giang)

Thái Lan phát hiện hơn 100 quả bom từ Đệ Nhị Thế Chiến dưới lòng đất

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • CUONG NGUYEN

    NGAY XUA , QUAN DOI , QUOC GIA , VNCH , MIEN NAM VN = DUOC TRANG BI , VU KHI , HOA TIEN , HIEN DAI , TOI TAN , GIONG QUAN DOI , NAM HAN QUOC , NHU BAY GIO = CHAC CHAN , QUAN VIET GIAN , CONG SAN , MIEN BAC VN , KHONG THE NAO , CHEIN THANG QUAN LUC VNCH , MIEN NAM VN = SUY NGHI LAI , RAT BUON , RAT THUONG , RAT TU HAO , QUAN LINH , VNCH , ANH HUNG ,DA HY SINH , CHIEN DAU , VOI VU KHI , TAM THUONG , THO SO , TRONG THOI , CHIEN XA XUA ,,,,

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.

Xe van ủi vào khách bộ hành ở Toronto, ít nhất 9 người chết

Có ít nhất chín người chết và 16 người khác bị thương sau khi một chiếc xe van màu trắng ủi vào khách bộ hành ở Toronto hôm Thứ Hai, theo nguồn tin cảnh sát.

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Hoàng Tử Anh William có thêm một con trai

Nữ Công tước xứ Cambridge, vợ Hoàng Tử Anh William, đã hạ sinh một bé trai sáng Thứ Hai, tại bệnh viện St Mary's ở London.

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Cảnh sát Florida dùng ngón tay người chết để mở khóa cellphone

Giới chức công lực ở tiểu bang Florida mới đây đã đến một nhà quàn và dùng ngón tay của một người đàn ông quá cố để tìm cách mở khóa điện thoại di động của ông ta trong tiến trình điều tra.

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 117 tuổi

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 117 tuổivideo
-Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 117 tuổi -Hai con gái của ông chủ Korean Air gây nhiều tai tiếng, bị cha đuổi việc -Hơn 30 người hỗn chiến bằng mã tấu ngay tại Sài Gòn

Đi Pháp, mang về Mỹ trái táo, bị quan thuế phạt $500

DENVER, Colorado (AP) -- Một phụ nữ ở Colorado vừa học được một bài học đắt giá về quả táo mang từ ngoại quốc về. Bà Crystal Tadlock được cho một quả táo, bọc giấy mỏng, có dán nhãn, trên...