Nga: ‘Khủng bố quốc tế’ tài trợ kẻ tấn công tàu điện ngầm

Nghi can Akram Azimov bị đưa ra tòa. (Hình: AP Photo/Pavel Golovkin)

MOSCOW, Nga (NV) – Các nhà điều tra Nga hôm Thứ Năm nói rằng người đàn ông tình nghi cho nổ một quả bom tại trạm tàu điện ngầm ở Saint Petersburg vào đầu tháng này đã nhận tiền từ một “tổ chức khủng bố quốc tế” ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn Reuters trích thuật nguồn tin của RIA, cơ quan thông tấn chính phủ Nga, nói rằng vụ tấn công hôm 3 Tháng Tư khiến 14 hành khách thiệt mạng.

Ủy Ban Điều Tra Nga nói, ông Akram Azimov, anh ruột của kẻ tình nghi tổ chức cuộc tấn công, đã chuyển tiền từ Thổ Nhĩ Kỳ cho nghi can tên là Akbarzhon Jalilov, người mà các nhà điều tra Nga nói là có gốc Kyrgyzstan ở Trung Á.

Theo AP, cơ quan an ninh Nga cho hay họ lục soát nhà của nghi can Jalilov, cũng như xem hình ảnh thu hình an ninh bên ngoài nhà của đương sự, thấy người này ra khỏi nhà với một túi đeo lưng và một túi xách. (TP)

Nổ súng ở Paris, 1 cảnh sát viên thiệt mạng, 1 bị thương

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.