Ngoại trưởng Trung Quốc đồng ý có thêm biện pháp trừng phạt Bắc Hàn

Ngoại Trưởng Vương Nghị của Trung Quốc tại Bắc Kinh. (Hình: Lintao Yang/AFP/Getty Images)

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Ngoại trưởng Trung Quốc hôm Thứ Năm nói rằng ông đồng ý cần có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Hàn, tiếp theo cuộc thử nghiệm nguyên tử lần thứ sáu vừa qua.

Ông Vương Nghị có phát biểu như trên trong cuộc họp báo chung với Ngoại Trưởng Nepal Krishna Bahadur Mahara, một chỉ dấu cho thấy Trung Quốc có thể hợp tác để có thêm biện pháp trừng phạt, bản tin hãng thông tấn Reuters cho hay.

Cả Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga cho tới nay đều không cho thấy là họ muốn có thêm biện pháp trừng phạt chế độ Bình Nhưỡng.

Trong cuộc họp với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, ông Putin cho hay cuộc khủng hoảng Bắc Hàn không thể giải quyết “chỉ bằng các biện pháp trừng phạt,” một chỉ dấu cho thấy Moscow ngần ngại chấp thuận việc này tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, theo tin Reuters.

Mỹ hiện đang đưa ra một bản dự thảo nghị quyết theo đó sẽ cho phép quân đội Mỹ có quyền chặn xét tàu bè của Bắc Hàn ở hải phận quốc tế, theo một bản tin của tờ New York Times.

Tuy nhiên, việc chặn xét ngoài khơi chắc chắn sẽ làm tăng tình trạng căng thẳng chưa từng thấy kể từ khi có cuộc khủng hoảng hỏa tiễn ở Cuba năm 1962, khi Tổng Thống John F. Kennedy ra lệnh phong tỏa hòn đảo này. (V.Giang)

Mời độc giả xem bình luận “Kim Jong Un chọc giận Tập Cận Bình?(Phần 1)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: Mỹ sẽ ‘tiêu diệt’ nếu Bắc Hàn tiếp tục thách đố thế giới

ổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba khẳng định sẽ “hoàn toàn tiêu diệt” Bắc Hàn nếu chế độ Bình Nhưỡng không ngừng bước trong cuộc thách đố nguyên tử hiện nay, diễu cợt lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un là “ông hỏa tiễn-rocket man” đang trong nhiệm vụ tự sát.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe di chuyển tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.