An ninh Nga FSB bắn chết hai người tình nghi âm mưu khủng bố

Tổng Thống Nga Vladimir Putin bắt tay hai nhân viên an ninh FSB. (Hình: Alexei Nikolski/AFP/Getty Images)

MOSCOW, Nga (AP) – Cơ quan an ninh Nga, FSB, mới đây cho hay nhân viên của họ vừa hạ sát hai người đàn ông tình nghi là chuẩn bị thi hành tấn công khủng bố tại Nga.

FSB hôm Thứ Tư cho biết cả hai người này, đều có gốc ở vùng Trung Á, bị bắn chết trong cuộc chạm súng khi họ không để cho bị bắt giữ.

Cơ quan an ninh này cho hay hai nghi can có liên hệ với thành phần móc nối từ các nhóm khủng bố quốc tế, cho biết có khả năng chế tạo bom và sẵn sàng thi hành các cuộc tấn công tại Nga.

Các quốc gia nghèo, đa số theo Hồi Giáo, ở vùng Trung Á, được coi là nơi phát triển mạnh mẽ của thành phần Hồi Giáo quá khích.

Một công dân Kyrgyzstan thực hiện cuộc tấn công hôm 3 Tháng Tư tại trạm xe điện ngầm ở St. Petersburg khiến 14 hành khách thiệt mạng.

Cơ quan FSB không cho biết danh tánh hai người này, chỉ nói họ bị giết tại căn nhà ở vùng Vladimir, nằm về phía Đông Moscow. (V.Giang)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 19 tháng 4 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.