Anh quốc lập cơ quan đối phó tình trạng dân chúng cô đơn

Thủ Tướng Anh Theresa May. (Hình:AP)

LONDON, Anh (NV) – Chính phủ Anh vừa có thêm một bộ trưởng mới, gọi là ‘minister for loneliness’, để đối phó với tình trạng dân sống cô độc, một vấn đề được coi là ảnh hưởng khoảng hơn 9 triệu dân, luôn cảm thấy mình cô đơn.

“Đối với rất nhiều người, tình trạng cô đơn là một thực tế đáng buồn của đời sống hiện đại,” theo lời Thủ Tướng Theresa May hôm Thứ Tư. “Tôi muốn tất cả chúng ta đối diện với việc này và có hành động đối phó với sự cô đơn mà người cao niên của chúng ta đang phải chịu đựng, cũng như của những người đã mất đi người thân yêu mà không có ai để nói chuyện hoặc chia sẻ,” bản tin của tờ USA Today.

Bà May nói rằng vị tân bộ trưởng, Tracey Crouch, sẽ tiếp tục các nỗ lực của cố dân biểu Jo Cox, người bị một kẻ có khuynh hướng da trắng thượng đẳng giết ở vùng Bắc nước Anh năm 2016.

Bà Crouch, hiện là bộ trưởng thể thao và xã hội dân sự, cho đài BBC hay rằng đã có ngân quỹ để giúp bà hình thành những nền tảng cần thiết cho tương lai. Bà cũng nói sẽ xem lại các cắt giảm của chính phủ khiến các thư viện và trung tâm săn sóc người cao niên phải đóng cửa.

“Đây là một vấn đề bà Jo rất quan tâm, và chúng ta sẽ vinh danh bà bằng cách giải quyết vấn đề này, giúp hàng triệu người khắp nước Anh đang phải trong tình trạng cô đơn,” bà Crouch cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Bà Cox, một người tranh đấu nhân quyền lâu năm, thành lập Ủy Ban về Cô Đơn (Commission on Loneliness) trước khi chết. Ủy ban này kêu gọi phải có một bộ trưởng riêng để giải quyết vấn đề này, mà theo họ thì có sự nguy hại cho sức khỏe tương đương với hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày.

Chính phủ Anh cho hay hiện có khoảng 200,000 người cao niên không hề nói chuyện với bạn hoặc người thân trong thời gian hơn một tháng và có tới 85% những người tàn tật trong hạn tuổi từ 18 đến 34 cảm thấy cô đơn, cũng theo tờ USA Today. (V.Giang)

Nước Ý phá đường dây băng đảng Trung Quốc “nắm” ngành vận chuyển

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.