Anh quốc lập cơ quan đối phó tình trạng dân chúng cô đơn

Thủ Tướng Anh Theresa May. (Hình:AP)

LONDON, Anh (NV) – Chính phủ Anh vừa có thêm một bộ trưởng mới, gọi là ‘minister for loneliness’, để đối phó với tình trạng dân sống cô độc, một vấn đề được coi là ảnh hưởng khoảng hơn 9 triệu dân, luôn cảm thấy mình cô đơn.

“Đối với rất nhiều người, tình trạng cô đơn là một thực tế đáng buồn của đời sống hiện đại,” theo lời Thủ Tướng Theresa May hôm Thứ Tư. “Tôi muốn tất cả chúng ta đối diện với việc này và có hành động đối phó với sự cô đơn mà người cao niên của chúng ta đang phải chịu đựng, cũng như của những người đã mất đi người thân yêu mà không có ai để nói chuyện hoặc chia sẻ,” bản tin của tờ USA Today.

Bà May nói rằng vị tân bộ trưởng, Tracey Crouch, sẽ tiếp tục các nỗ lực của cố dân biểu Jo Cox, người bị một kẻ có khuynh hướng da trắng thượng đẳng giết ở vùng Bắc nước Anh năm 2016.

Bà Crouch, hiện là bộ trưởng thể thao và xã hội dân sự, cho đài BBC hay rằng đã có ngân quỹ để giúp bà hình thành những nền tảng cần thiết cho tương lai. Bà cũng nói sẽ xem lại các cắt giảm của chính phủ khiến các thư viện và trung tâm săn sóc người cao niên phải đóng cửa.

“Đây là một vấn đề bà Jo rất quan tâm, và chúng ta sẽ vinh danh bà bằng cách giải quyết vấn đề này, giúp hàng triệu người khắp nước Anh đang phải trong tình trạng cô đơn,” bà Crouch cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Bà Cox, một người tranh đấu nhân quyền lâu năm, thành lập Ủy Ban về Cô Đơn (Commission on Loneliness) trước khi chết. Ủy ban này kêu gọi phải có một bộ trưởng riêng để giải quyết vấn đề này, mà theo họ thì có sự nguy hại cho sức khỏe tương đương với hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày.

Chính phủ Anh cho hay hiện có khoảng 200,000 người cao niên không hề nói chuyện với bạn hoặc người thân trong thời gian hơn một tháng và có tới 85% những người tàn tật trong hạn tuổi từ 18 đến 34 cảm thấy cô đơn, cũng theo tờ USA Today. (V.Giang)

Nước Ý phá đường dây băng đảng Trung Quốc “nắm” ngành vận chuyển

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Sài Gòn: Lái BMW tông gần chục xe máy khiến 1 tử vong, nhiều người bị thương

Một người tử vong, nhiều nạn nhân khác trọng thương sau khi bị chiếc BMW do một phụ nữ điều khiển húc văng ở ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh.

Irvine: Ca sĩ nhảy vào khán giả, đêm ca nhạc ở UCI bị hủy

Một buổi trình diễn ca nhạc ở đại học University of California, Irvine phải bị hủy vì một ca sĩ nhảy từ trên sân khấu vào khán giả ở dưới.

Mỹ, Trung Quốc, ASEAN muốn tránh va chạm trên không phận Biển Đông

Mỹ, Trung Quốc và các nước ASEAN thỏa thuận trên nguyên tắc về các quy định cho các máy bay quân sự bay trên Biển Đông nhằm tránh đụng độ hay dẫn đến chiến tranh.