Putin tuyên thệ nhậm chức tổng thống Nga nhiệm kỳ 4

Tổng Thống Nga Vladimir Putin trong lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ tư. (Hình: Mikhail Metzel, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)

MOSCOW, Nga (AP) — Tổng Thống Nga Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 4 hôm Thứ Hai, hứa hẹn sẽ có chương trình cải cách kinh tế để nâng cao đời sống người dân trên cả nước.

Trong buổi lễ được tổ chức tại sảnh đường tráng lệ ở điện Kremlin, ông Putin nói rằng cải thiện nền kinh tế Nga tiếp theo cuộc suy thoái kinh tế, một phần cũng vì các biện pháp trừng phạt của quốc tế, sẽ là một mục tiêu chính của ông trong sáu năm tới.

“Nay, chúng ta phải sử dụng mọi khả năng để phát triển, để có đời sống tốt đẹp hơn, an ninh hơn và sức khỏe tốt hơn,” theo lời ông Putin, năm nay 65 tuổi.

Tuy ông Putin đã tái lập được thế đứng của Nga trên trường quốc tế qua các hành động quân sự, kể cả việc can dự vào cuộc chiến ở Syria để giúp chế độ của tổng thống Bashar Assad, ông đã bị chỉ trích vì không làm gì để đưa kinh tế Nga ra khỏi sự lệ thuộc vào xuất cảng dầu thô và khí đốt.

Ông Putin rời khỏi chức tổng thống năm 2008 vì giới hạn về nhiệm kỳ, nhưng lại giữ chức thủ tướng để hướng dẫn đất nước cho đến khi quay trở lại chức tổng thống vào năm 2012.

Ông Putin trở thành quyền tổng thống Nga vào ngày cuối năm 1999 khi ông Boris Yeltsin bất ngờ từ chức. (V.Giang)

Cuộc chiến mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng kinh tế California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.