Tai tiếng tính dục đe dọa chính phủ liên hiệp tại Úc

Phó thủ tướng Úc, ông Barnaby Joyce, phải, lắng nghe Thủ Tướng Malcolm Turnbull, giữa, phát biểu trong cuộc họp quốc hội ở Canberra. (Hình: AP Photo/Rod McGuirk)

MELBOURNE, Úc (NV) – Thủ Tướng Úc, ông Malcolm Turnbull hôm Chủ Nhật bác bỏ các tin tức cho rằng đang có sự rạn nứt trong chính phủ liên hiệp của ông, nói rằng “không có vấn đề gì” giữa đảng Cấp Tiến và đảng Quốc Gia trong liên minh cầm quyền, sau khi có vụ tai tiếng tính dục liên quan đến Phó Thủ Tướng Barnaby Joyce.

“Tôi có thể bảo đảm với quý vị là mối quan hệ giữa hai đảng hiện rất chặt chẽ,” ông cho hay trong cuộc họp báo được trực tiếp truyền hình ở thành phố Melbourne, theo Reuters.

“Tôi biết rằng có nhiều người trong giới truyền thông cho là có rạn nứt trong liên minh cầm quyền, không hề có vấn đề gì giữa đảng Cấp Tiến và Quốc Gia.

Ông Joyce lãnh đạo đảng Quốc Gia (National Party), với hậu thuẫn ở khu vực thôn quê Úc, liên minh với đảng Cấp Tiến (Liberal Party) do ông Turnbull lãnh đạo.

Mới đây có tin cho hay ông Joyce ngoại tình với cựu tùy viên báo chí của mình, khiến người này có bầu.

Vụ tai tiếng khiến Thủ Tướng Turnbull nay ra lệnh cấm có mối quan hệ ái tình giữa các bộ trưởng chính phủ và nhân viên dưới quyền.

Ông Turnbull và ông Joyce gặp nhau hôm Thứ Bảy tại Sydney để thảo luận về cuộc khủng hoảng hiện nay. Trong lúc đó, có tin cho hay các giới chức cao cấp đảng Quốc Gia đang tính tới việc thay đổi nhân sự lãnh đạo đảng. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Little Saigon diễn hành Tết Mậu Tuất 2018”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Ba Gai

    #METOO lan tỏa khắp hoàn cầu ?

Dân Nhật biểu tình đòi Thủ Tướng Abe từ chức vì tai tiếng bán đất

Hàng trăm người biểu tình, gồm cả các dân biểu đối lập, đã biểu tình ở Tokyo hôm Thứ Sáu để đòi Thủ Tướng Shinzo Abe phải từ chức vì một vụ tai tiếng liên quan đến hành động thiên vị và tìm cách che dấu trong một vụ chuyển nhượng đất.

Pháp: Khủng bố giết 3 người, bắt giữ con tin, bị cảnh sát bắn chết

TREBES, Pháp (NV) – Ít nhất ba người thiệt mạng hôm Thứ Sáu trong vụ nổ súng và bắt giữ con tin ở vùng Nam nước Pháp. Hung thủ tự xưng là người của lực lượng khủng bố ISIS,...

Bãi rác trên biển lớn nhất thế giới nay rộng gấp đôi diện tích Texas

Bãi rác lớn nhất thế giới trôi bồng bềnh trên biển nay đã lớn gấp đôi diện tích tiểu bang Texas, theo một nghiên cứu của Ocean Cleanup Foundation.

Mỹ đồng ý bán hơn $1 tỷ vũ khí cho Saudi Arabia

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump vừa đồng ý bán một số vũ khí cho Saudi Arabia trị giá hơn $1 tỷ, nhân dịp Hoàng Thái Tử Mohammed bin Salman của vương quốc vùng Vịnh thăm Hoa Kỳ.

Trung Quốc dự trù đánh thuế vào hàng nhập cảng từ Mỹ

Trung Quốc vừa đưa ra một danh sách hàng hóa của Mỹ trị giá $3 tỷ, bao gồm thịt heo, táo, thép ống, hôm Thứ Sáu.

Nhiều nghị sĩ kêu gọi có biện pháp chống Nga can dự bầu cử Mỹ

Với cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018 đã gần kề, các giới chức quốc hội Mỹ hôm Thứ Tư mạnh mẽ kêu gọi phải có biện pháp phòng thủ chặt chẽ hơn nhằm chống lại các cuộc tấn công điện toán từ bên ngoài

TT Trump tăng thuế hàng nhập cảng Trung Quốc, Wall Street tụt 724 điểm

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm ra lệnh có biện pháp tăng mức thuế quan đánh vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc, một điều có thể làm trầm trọng hơn tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

TT Trump biện minh vụ chúc mừng TT Putin tái thắng cử

Tổng Thống Donald Trump của Mỹ hôm Thứ Tư biện minh cho việc chúc mừng Tổng Thống Vladimir Putin của Nga tái đắc cử.

Giám đốc thông tin Vatican từ chức vì cắt nội dung thư cựu Giáo Hoàng

Giám đốc cơ quan thông tin tòa thánh Vatican hôm Thứ Tư đã từ chức sau vụ tai tiếng về một lá thư từ Đức Giáo Hoàng Benedict XVI, nay đã nghỉ hưu, theo đó ông đã cắt xén tạo sai lạc và rồi sau đó còn tìm cách sửa chữa khi gửi ra bản chụp cho giới truyền thông.

Mẫu hạm Trung Quốc đi qua eo biển Đài Loan gây thêm căng thẳng

Chính phủ Đài Loan hôm Thứ Tư cho hay đã gửi phi cơ và tàu chiến theo sát một hàng không mẫu hạm của Trung Quốc khi chiến hạm này đi qua eo biển Đài Loan.