MADRID, Tây Ban Nha (AP) – Cảnh sát Tây Ban Nha hôm Thứ Bảy cho hay họ vừa bắt giữ 24 nghi can trong một băng đảng ma túy từ Colombia đang tìm cách thiết lập đường dây phân phối cocaine tại quốc gia này.
Cảnh sát nói rằng trong số những người bị bắt có hai chỉ huy cao cấp của nhóm này.
Giới chức công lực hôm Thứ Bảy cũng tịch thu sáu chiếc xe được biến cải để có các ngăn chứa bí mật nhằm chuyên chở cocaine, đồng thời cũng ập vào lục soát một số căn nhà tại các địa điểm khác nhau ở Tây Ban Nha, gồm cả Madrid và vùng bờ biển phía Bắc.
Băng đảng ma túy này đang tìm cách phân phối cocaine theo hình thức bán sỉ cho thành phần buôn bán ma túy địa phương, giới chức cảnh sát Tây Ban Nha cho hay.
Các nhóm băng đảng ma túy ở Colombia trong thời gian qua gia tăng nỗ lực đưa cocaine sang thị trường Mỹ và Âu Châu, sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, kể cả tàu ngầm tự chế. Trong những năm gần đây, hải quân và tuần duyên Mỹ từng chặn bắt nhiều tàu ngầm loại này trên Thái Bình Dương, tịch thu số lượng ma túy lên tới hàng tỉ đô la. (V.Giang)






















































































































