Mất nhẫn cưới trong sa mạc nhưng tìm lại được nhờ Facebook

Cô Elizabeth Docherty với chiếc nhẫn cưới trước khi mất (phải) và chiếc nhẫn cưới của cô được tìm thấy ở sa mạc Simpson Desert. (Hình: Elizabeth Docherty/Birdsville Police)

NEW SOUTH WALES, Úc (NV) – Một phụ nữ sắp sinh con tên Elizabeth Docherty ở New South Wales nước Úc, trong khi đang đi nghỉ Hè vùng sa mạc với chồng hồi Tháng Sáu thì vô ý đánh mất chiếc nhẫn cưới.

Theo trang mạng Inside Edition, chồng cô chỉ biết an ủi cô và bảo cô rằng không có hy vọng gì tìm lại được chiếc nhẫn trên những đụn cát sa mạc.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, em chồng cô Docherty chỉ cho cô xem tấm hình chụp một chiếc nhẫn mà có người vừa cho đăng lên Facebook.

Đài truyền hình ABC Western Queensland tường thuật: “Du khách ở sa mạc Simpson Desert vừa tìm thấy một chiếc nhẫn. Và Sở Cảnh Sát Birdsville đang tìm kiếm chủ nhân của nó.”

Cô Docherty nhận ra chiếc nhẫn của mình ngay lập tức.

Cô kể: “Tôi khóc và chỉ biết khóc. Tôi không thể tưởng tượng được ai đó lại có thể trông thấy chiếc nhẫn, chưa nói đến là sẵn sàng mang trả lại.”

Người phụ nữ liên lạc ngay với nhà chức trách và nơi này bảo với cô rằng cô sẽ được nhận lại sau khi họ có thể xác nhận chiếc nhẫn là của cô.

Tuy nhiên cô Docherty tin tưởng là chiếc nhẫn sẽ về lại với cô.

Cô nói: “Phía bên trong có khắc mấy chữ mà hiếm ai biết được đó là những chữ gì.”

Theo cô, có đôi ba người đến đòi nhận nhưng chưa ai tả được đúng chi tiết của chiếc nhẫn.

Trong khi chờ đợi, cô Docherty giải thích sự kiện khiến mang lại hy vọng cho cô qua sự cảm thông của những người khác.

Cô nói: “Người ta tử tế biết bao nhiêu khi bỏ thì giờ để chia sẻ vật họ tìm được qua Facebook, và nhờ thế mà nó tìm lại được với tôi. Chỉ mất có chín giờ sau khi được đăng lên Facebook mà chiếc nhẫn đã tìm thấy tôi.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lừa gạt chính phủ, nhà thầu cho hải quân Mỹ bị tù

Hai nhà thầu quốc phòng ở San Diego hôm Thứ Năm vừa bị án tù 15 tháng mỗi người, trong một vụ án cho thấy tình trạng tham nhũng, gian dối trong hệ thống gọi thầu hàng hóa tiếp liệu trong hải quân Mỹ rất trầm trọng.

Công ty SpaceX tiếp tế cho trạm không gian bằng phi thuyền

Công ty không gian SpaceX hôm Thứ Sáu đã tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên phóng một phi thuyền với ống phóng hỏa tiễn, cả hai đều từng được sử dụng, để tiếp tế thực phẩm và đủ loại hàng hóa cho trạm không gian của NASA.

Thiếu niên Mỹ giảm uống rượu, tăng hút thuốc lá điện tử

Giới thiếu niên Mỹ ngày nay giảm uống rượu, hút thuốc lá cùng ma túy nặng, xuống đến mức thấp nhất từ mấy thập niên qua, theo kết quả một cuộc nghiên cứu trên toàn quốc mới đâ

Bệnh viện ở Nghệ An bắt người nhà bệnh nhân thuê quần áo

Các bệnh viện ở tỉnh Nghệ An buộc người nhà vào thăm nuôi người bệnh phải thuê quần áo để mặc, chưa kể nhiều bệnh viện còn thu tiền đi cầu thang máy, tiền đi vệ sinh...

Ấn Độ: Tạt át xít vào mặt tình nhân để giả thành người chồng đã chết

Cảnh sát ở vùng Nam Ấn Độ mới đây bắt giữ một phụ nữ, cho hay bà này đổ át xít lên mặt tình nhân, hủy hoại hình dạng của ông ta để giả ra người chồng, vốn đã bị giết.

Dân Hà Nội chê ‘loa phường kiểu mới’

Chính quyền Hà Nội đang lắp thí điểm hơn 200 “loa thông minh” vào tận nhà người dân nhằm thay thế cho loa phường, nhưng không được người dân đón nhận.

Bộ Công An CSVN chấp thuận 3 luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh

Đến thời điểm hiện tại có ít nhất ba luật sư đã được Cơ Quan An Ninh Điều Tra - Bộ Công An CSVN cấp chứng nhận bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh.

Nam Hàn giận dữ vì nhà báo bị đánh tàn nhẫn ở Trung Quốc

Các cơ quan truyền thông Nam Hàn hôm Thứ Sáu bày tỏ sự giận dữ sau khi xảy ra việc nhân viên an ninh Trung Quốc đánh đập tàn nhẫn, gây các thương tích nặng nề cho một nhà báo

Du khách Trung Quốc vét sạch sữa bột trẻ em trong tiệm Đan Mạch

Tiếp theo một loạt các vụ tai tiếng về an toàn thực phẩm thời gian qua, các du khách Trung Quốc khi viếng thăm Copenhagen ở Đan Mạch năm nay đã vét sạch các hộp sữa bột organic dành cho trẻ nhỏ, khiến một số siêu thị phải đặt ra giới hạn về số hộp khách hàng có thể mua.

Mỹ sắp chấm dứt chương trình H-4 visa

Một quy định theo đó cấm không cho người phối ngẫu của những người vào Mỹ theo diện visa H-1B xin việc làm tại Mỹ sẽ được đưa ra vào năm 2018, theo Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).