Mất nhẫn cưới trong sa mạc nhưng tìm lại được nhờ Facebook

Cô Elizabeth Docherty với chiếc nhẫn cưới trước khi mất (phải) và chiếc nhẫn cưới của cô được tìm thấy ở sa mạc Simpson Desert. (Hình: Elizabeth Docherty/Birdsville Police)

NEW SOUTH WALES, Úc (NV) – Một phụ nữ sắp sinh con tên Elizabeth Docherty ở New South Wales nước Úc, trong khi đang đi nghỉ Hè vùng sa mạc với chồng hồi Tháng Sáu thì vô ý đánh mất chiếc nhẫn cưới.

Theo trang mạng Inside Edition, chồng cô chỉ biết an ủi cô và bảo cô rằng không có hy vọng gì tìm lại được chiếc nhẫn trên những đụn cát sa mạc.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, em chồng cô Docherty chỉ cho cô xem tấm hình chụp một chiếc nhẫn mà có người vừa cho đăng lên Facebook.

Đài truyền hình ABC Western Queensland tường thuật: “Du khách ở sa mạc Simpson Desert vừa tìm thấy một chiếc nhẫn. Và Sở Cảnh Sát Birdsville đang tìm kiếm chủ nhân của nó.”

Cô Docherty nhận ra chiếc nhẫn của mình ngay lập tức.

Cô kể: “Tôi khóc và chỉ biết khóc. Tôi không thể tưởng tượng được ai đó lại có thể trông thấy chiếc nhẫn, chưa nói đến là sẵn sàng mang trả lại.”

Người phụ nữ liên lạc ngay với nhà chức trách và nơi này bảo với cô rằng cô sẽ được nhận lại sau khi họ có thể xác nhận chiếc nhẫn là của cô.

Tuy nhiên cô Docherty tin tưởng là chiếc nhẫn sẽ về lại với cô.

Cô nói: “Phía bên trong có khắc mấy chữ mà hiếm ai biết được đó là những chữ gì.”

Theo cô, có đôi ba người đến đòi nhận nhưng chưa ai tả được đúng chi tiết của chiếc nhẫn.

Trong khi chờ đợi, cô Docherty giải thích sự kiện khiến mang lại hy vọng cho cô qua sự cảm thông của những người khác.

Cô nói: “Người ta tử tế biết bao nhiêu khi bỏ thì giờ để chia sẻ vật họ tìm được qua Facebook, và nhờ thế mà nó tìm lại được với tôi. Chỉ mất có chín giờ sau khi được đăng lên Facebook mà chiếc nhẫn đã tìm thấy tôi.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.