Trận đấu võ 10 giây sôi nổi khắp Trung Quốc

Võ sĩ Từ Hiểu Đông (phải) và võ sĩ Ngụy Lôi trong trận đấu chỉ kéo dài 10 giây. (Hình chụp từ màn hình TV)

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc (NV) – Công dân mạng ở Trung Quốc đang truyền nhau một video clip về một trận đấu võ chỉ kéo dài có 10 giây đồng hồ.

Đó là trận thách đấu giữa một võ sư Thái Cực Quyền (Taichi) hơn 40 tuổi và một võ sĩ trẻ không thuộc môn phái nào mà tự luyện theo “võ tự do.”

Theo nhật báo The South China Morning Post, trong vòng 10 giây, võ sĩ trẻ Từ Hiểu Đông (Xu Xiao Dong) đã hạ đo ván Ngụy Lôi (Wei Lei) rồi đấm ông chảy máu đầy mặt. Trận đấu diễn ra tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên vào cuối tuần qua.

Trên trang mạng Weibo, rất nhiều người bàn rằng võ sư Ngụy Lôi không phải một cao thủ xứng đáng đại diện cho Thái Cực Quyền.

Hơn nữa, việc đấu võ giữa hai lối hoàn toàn khác nhau là điều không nên diễn ra vì hai môn võ không theo cùng quy luật.

Thái Cực Quyền là một truyền thống lâu đời, ngày nay đã phát triển thành một nghệ thuật dưỡng sinh, không có mục đích giao đấu để tranh thắng; trong khi võ tự do (mixed martial arts) chỉ nhắm vào mục triệt hạ đối thủ bằng bất cứ cách nào.

Sau trận đấu trên, Từ Hiểu Đông tỏ ra rất hãnh diện chê bai các môn võ cổ truyền “hữu danh vô thực,” coi như chết cả rồi.

Hiểu Đông nói anh sẵn sàng đấu với bất cứ môn phái nào; và anh có thể đấu với hai, ba người một lúc!

Anh sẽ kiếm người treo giải trị giá 1,200,000 đồng nguyên (tiền Trung Quốc), và sẽ chiếu trực tiếp truyền hình cho cả nước coi!

Thái độ hung hăng này khiến cho nhiều võ sư khác đứng ra thách đấu với Từ Hiểu Đông; trong số đó có hai vũ sư Thái Cực Quyền là ông Lâu Hạnh (Lu Xing), hội trưởng một hội Thái Cực Quyền tỉnh Tứ Xuyên, chuyên về phái Thôi Thủ (tuishou); và ông Vương Chiêm Hải (Wang Zhan Hai).

Võ sư Lâu Hạnh nói rằng ông muốn dạy Hiểu Đông một bài học vì anh ta đã nhục mạ võ cổ truyền.

Võ sư Vương Chiêm Hải, người tỉnh Hà Nam (He Nan), theo học Thái Cực Quyền theo Trần phái, xuất phát tại Trần Gia Thôn trong tỉnh này từ hơn ba thế kỷ trước.

Một võ sư ở tỉnh Quảng Đông là Lý Thượng Hiền (Li Shang Xian) cũng lên tiếng thách đấu với Từ Hiểu Đông; ông này thuộc phái Thiếu Lâm Mai Hoa Quyền (Shaolin Meihua Zhuang).

Ngoài ra, một vị tăng sĩ cũng là võ sư có thể cũng sẽ đấu với Từ Hiểu Đông.

Hình ảnh và video clip của trận đấu 10 giây đồng hồ có thể tìm trên Internet, tại các địa chỉ sau:

https://www.youtube.com/watch?v=nUOXGQ0MqP0

http://shanghaiist.com/2017/04/28/mma-vs-tai-chi.php (NND)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

NS Hatch: Dự định tăng thuế 25% đe dọa 200,000 việc làm của dân Mỹ

Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ, ông Wilbur Ross, hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu bị các thượng nghị sĩ Mỹ mạnh mẽ đả kích vì kêu gọi tạo thêm áp lực lên Trung Quốc

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump thăm trung tâm tạm giữ trẻ di dân

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu có chuyến viếng thăm bất ngờ tại một trung tâm tạm giữ trẻ di dân ở Texas, nói chuyện với các em nhỏ và nhân viên làm việc nơi đây để tìm hiểu tại chỗ về tình hình các trẻ bị chính phủ Mỹ phân ly

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

TT Trump dự trù gặp TT Putin vào giữa Tháng Bảy

Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga dự trù gặp nhau trong thời gian nhà lãnh đạo Hoa Kỳ thăm Anh và dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào giữa Tháng Bảy.

Đắt nhất thế giới: Một chỗ đậu xe ở Hồng Kông giá $760,000 Mỹ kim

Một chỗ đậu xe trong khu chung cư hạng sang Ultima ở Ho Man Tin, thuộc khu bán đảo Cửu Long (Kowloon) ở Hồng Kông, mới đây được bán với giá $760,000.

Kim Jong Un, Tập Cận Bình tăng cường hợp tác ‘chiến lược và chiến thuật’

Ông Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Hàn, và ông Tập Cận Bình, chủ tịch Trung Quốc, thảo luận các biện pháp để gia tăng hợp tác “chiến lược và chiến thuật” giữa hai quốc gia, trong cuộc họp thứ nhì hôm Thứ Tư.

Dân biểu Nam Hàn trình dự luật cấm ăn thịt chó

Một dự luật theo đó ngăn không cho giết chó lấy thịt đang được một số dân biểu Nam Hàn đưa ra nhằm chấm dứt tình trạng ăn thịt chó ở quốc gia này.

Chè Hoa Cau

Cách làm chè hoa cauvideo
Chè hoa cau đạt yêu cầu khi những hạt đậu xanh còn nguyên, mền, bùi, nổi bật màu vàng trên nền trong veo của bột năng. Chè không quá lỏng cũng không quá đặc, ăn cùng nước cốt dừa.

Lệnh di trú mới của TT Trump: Giới hữu trách không biết thi hành ra sao

Do các áp lực chính trị nặng nề, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư bất ngờ thay đổi lập trường và ký một sắc lệnh nhằm chấm dứt tình trạng phân ly các gia đình di dân bất hợp pháp

TT Trump cho phép con di dân bất hợp pháp được giam chung với bố, mẹ

Tổng thống Trump đã ký lệnh cho phép những di dân bất hợp pháp được giam giữ chung cùng với các con mình, tuy nhiên ông nhấn mạnh chính sách “không nhân nhượng” (zero tolerance) của chính phủ Mỹ không thay đổi.