Trận đấu võ 10 giây sôi nổi khắp Trung Quốc

Võ sĩ Từ Hiểu Đông (phải) và võ sĩ Ngụy Lôi trong trận đấu chỉ kéo dài 10 giây. (Hình chụp từ màn hình TV)

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc (NV) – Công dân mạng ở Trung Quốc đang truyền nhau một video clip về một trận đấu võ chỉ kéo dài có 10 giây đồng hồ.

Đó là trận thách đấu giữa một võ sư Thái Cực Quyền (Taichi) hơn 40 tuổi và một võ sĩ trẻ không thuộc môn phái nào mà tự luyện theo “võ tự do.”

Theo nhật báo The South China Morning Post, trong vòng 10 giây, võ sĩ trẻ Từ Hiểu Đông (Xu Xiao Dong) đã hạ đo ván Ngụy Lôi (Wei Lei) rồi đấm ông chảy máu đầy mặt. Trận đấu diễn ra tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên vào cuối tuần qua.

Trên trang mạng Weibo, rất nhiều người bàn rằng võ sư Ngụy Lôi không phải một cao thủ xứng đáng đại diện cho Thái Cực Quyền.

Hơn nữa, việc đấu võ giữa hai lối hoàn toàn khác nhau là điều không nên diễn ra vì hai môn võ không theo cùng quy luật.

Thái Cực Quyền là một truyền thống lâu đời, ngày nay đã phát triển thành một nghệ thuật dưỡng sinh, không có mục đích giao đấu để tranh thắng; trong khi võ tự do (mixed martial arts) chỉ nhắm vào mục triệt hạ đối thủ bằng bất cứ cách nào.

Sau trận đấu trên, Từ Hiểu Đông tỏ ra rất hãnh diện chê bai các môn võ cổ truyền “hữu danh vô thực,” coi như chết cả rồi.

Hiểu Đông nói anh sẵn sàng đấu với bất cứ môn phái nào; và anh có thể đấu với hai, ba người một lúc!

Anh sẽ kiếm người treo giải trị giá 1,200,000 đồng nguyên (tiền Trung Quốc), và sẽ chiếu trực tiếp truyền hình cho cả nước coi!

Thái độ hung hăng này khiến cho nhiều võ sư khác đứng ra thách đấu với Từ Hiểu Đông; trong số đó có hai vũ sư Thái Cực Quyền là ông Lâu Hạnh (Lu Xing), hội trưởng một hội Thái Cực Quyền tỉnh Tứ Xuyên, chuyên về phái Thôi Thủ (tuishou); và ông Vương Chiêm Hải (Wang Zhan Hai).

Võ sư Lâu Hạnh nói rằng ông muốn dạy Hiểu Đông một bài học vì anh ta đã nhục mạ võ cổ truyền.

Võ sư Vương Chiêm Hải, người tỉnh Hà Nam (He Nan), theo học Thái Cực Quyền theo Trần phái, xuất phát tại Trần Gia Thôn trong tỉnh này từ hơn ba thế kỷ trước.

Một võ sư ở tỉnh Quảng Đông là Lý Thượng Hiền (Li Shang Xian) cũng lên tiếng thách đấu với Từ Hiểu Đông; ông này thuộc phái Thiếu Lâm Mai Hoa Quyền (Shaolin Meihua Zhuang).

Ngoài ra, một vị tăng sĩ cũng là võ sư có thể cũng sẽ đấu với Từ Hiểu Đông.

Hình ảnh và video clip của trận đấu 10 giây đồng hồ có thể tìm trên Internet, tại các địa chỉ sau:

https://www.youtube.com/watch?v=nUOXGQ0MqP0

http://shanghaiist.com/2017/04/28/mma-vs-tai-chi.php (NND)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Ao Dai

    Đánh trận bọn Tàu hèn lắm tướng chết là bỏ chạy dài

  • Chinh Nguyen

    Tàu mà thắng thì nổ phải biết.

  • Minh Nguyen

    TAI SAO O NOI TRUOC KHI DANH ,THUA LA THUA CON DANH VO MOM LAM GI

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, vốn trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California.

Một nữ đại úy quân đội CSVN trở thành ‘quân oan’

Trường hợp của bà Thương khiến mạng xã hội bàn tán sôi nổi vì lâu nay người ta chỉ nghe khái niệm “dân oan,” còn bà là người của Bộ Quốc Phòng mà cũng “kêu oan” thì thật hi hữu.

TT Trump ủng hộ ý kiến nâng tuổi tối thiểu lên 21 để mua súng

Tổng Thống Donald Trump trong các bản tweet gửi ra vào sáng ngày Thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho việc có thêm một số biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, gồm cả việc nâng tuổi tối thiểu từ 18 lên 21 để có thể mua một số loại súng.

Thủ tướng CSVN ‘bảo’ nhưng phó thủ tướng ‘không nghe’

Mạng xã hội ở Việt Nam lại tranh luận chuyện Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam dự hội chùa Bái Đính trong lúc Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo “nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội.”