Trận đấu võ 10 giây sôi nổi khắp Trung Quốc

Võ sĩ Từ Hiểu Đông (phải) và võ sĩ Ngụy Lôi trong trận đấu chỉ kéo dài 10 giây. (Hình chụp từ màn hình TV)

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc (NV) – Công dân mạng ở Trung Quốc đang truyền nhau một video clip về một trận đấu võ chỉ kéo dài có 10 giây đồng hồ.

Đó là trận thách đấu giữa một võ sư Thái Cực Quyền (Taichi) hơn 40 tuổi và một võ sĩ trẻ không thuộc môn phái nào mà tự luyện theo “võ tự do.”

Theo nhật báo The South China Morning Post, trong vòng 10 giây, võ sĩ trẻ Từ Hiểu Đông (Xu Xiao Dong) đã hạ đo ván Ngụy Lôi (Wei Lei) rồi đấm ông chảy máu đầy mặt. Trận đấu diễn ra tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên vào cuối tuần qua.

Trên trang mạng Weibo, rất nhiều người bàn rằng võ sư Ngụy Lôi không phải một cao thủ xứng đáng đại diện cho Thái Cực Quyền.

Hơn nữa, việc đấu võ giữa hai lối hoàn toàn khác nhau là điều không nên diễn ra vì hai môn võ không theo cùng quy luật.

Thái Cực Quyền là một truyền thống lâu đời, ngày nay đã phát triển thành một nghệ thuật dưỡng sinh, không có mục đích giao đấu để tranh thắng; trong khi võ tự do (mixed martial arts) chỉ nhắm vào mục triệt hạ đối thủ bằng bất cứ cách nào.

Sau trận đấu trên, Từ Hiểu Đông tỏ ra rất hãnh diện chê bai các môn võ cổ truyền “hữu danh vô thực,” coi như chết cả rồi.

Hiểu Đông nói anh sẵn sàng đấu với bất cứ môn phái nào; và anh có thể đấu với hai, ba người một lúc!

Anh sẽ kiếm người treo giải trị giá 1,200,000 đồng nguyên (tiền Trung Quốc), và sẽ chiếu trực tiếp truyền hình cho cả nước coi!

Thái độ hung hăng này khiến cho nhiều võ sư khác đứng ra thách đấu với Từ Hiểu Đông; trong số đó có hai vũ sư Thái Cực Quyền là ông Lâu Hạnh (Lu Xing), hội trưởng một hội Thái Cực Quyền tỉnh Tứ Xuyên, chuyên về phái Thôi Thủ (tuishou); và ông Vương Chiêm Hải (Wang Zhan Hai).

Võ sư Lâu Hạnh nói rằng ông muốn dạy Hiểu Đông một bài học vì anh ta đã nhục mạ võ cổ truyền.

Võ sư Vương Chiêm Hải, người tỉnh Hà Nam (He Nan), theo học Thái Cực Quyền theo Trần phái, xuất phát tại Trần Gia Thôn trong tỉnh này từ hơn ba thế kỷ trước.

Một võ sư ở tỉnh Quảng Đông là Lý Thượng Hiền (Li Shang Xian) cũng lên tiếng thách đấu với Từ Hiểu Đông; ông này thuộc phái Thiếu Lâm Mai Hoa Quyền (Shaolin Meihua Zhuang).

Ngoài ra, một vị tăng sĩ cũng là võ sư có thể cũng sẽ đấu với Từ Hiểu Đông.

Hình ảnh và video clip của trận đấu 10 giây đồng hồ có thể tìm trên Internet, tại các địa chỉ sau:

https://www.youtube.com/watch?v=nUOXGQ0MqP0

http://shanghaiist.com/2017/04/28/mma-vs-tai-chi.php (NND)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lại một lời nhắn đe dọa bắn người ở Cal State Northridge

Cảnh sát của đại học Cal State Northridge (CSUN) phát hiện ra một lời nhắn mới, vẫn nội dung đe dọa bắn người, nhưng kinh khủng hơn trước.

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.