Trump ‘giả’ và Kim ‘giả’ xuất hiện tại Thế Vận Hội Mùa Đông

Hai nhà “lãnh đạo giả” Kim Jong Un (trái) và Donald Trump, tại Thế Vận Hội Mùa Đông ở Pyeongchang, Nam Hàn. (Hình: CBS Sports)

PYEONGCHANG, Nam Hàn (NV) – Trong lúc mọi người đang chú ý lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông và các nhân vật lãnh đạo hai miền của bán đảo Triều Tiên, tự nhiên, người ta thấy trong đám đông có “Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn.”

Té ra, đó là hai nhà lãnh đạo “giả.”

Một người cao lớn, mặc veston đen, áo trắng, mang cà vạt đỏ, đội nón đỏ có chữ “USA” màu trắng. Đi theo sau ông này là ông “Kim Jong Un,” mặc trang phục màu đen, tóc hớt cao, chỉ chừa phía trên, và mang kiếng cận gọng đen.

Người giả làm Kim Jong Un giải thích với hãng thông tấn Reuters rằng họ xuất hiện cùng nhau “để cho thế giới thấy rằng hòa bình có thể đạt được khi hai nhà lãnh đạo có thể đi chung với nhau.”

Khi trông thấy hai “lãnh đạo giả” này, nhiều người ồ lên, làm náo loạn sân vận động, và tất nhiên, hai người này được nhân viên an ninh đưa ra ngoài, theo tạp chí Sports Illustrated.

Trong khi hai người “giả” này có thể làm mọi người chú ý một lúc nào đó, có hai người được người ta chú ý hơn và cả hai ngồi gần nhau trên khán đài danh dự. Đó là Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn và cô Kim Yo Jong, em gái lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Ngoài ra, có một nhân vật nữa ngồi gần hai người này được nhiều người chú ý, đó là Phó Tổng Thống Mike Pence của Mỹ, ngồi cạnh ông bà Moon Jae In, trước mặt cô Kim Yo Jong, và chỉ cách cô chưa đầy một mét. (Đ.D.)

Quốc Hội thông qua luật ngân sách $400 tỉ nhằm tránh đóng cửa chính phủ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 11 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.