Trump ‘giả’ và Kim ‘giả’ xuất hiện tại Thế Vận Hội Mùa Đông

Hai nhà “lãnh đạo giả” Kim Jong Un (trái) và Donald Trump, tại Thế Vận Hội Mùa Đông ở Pyeongchang, Nam Hàn. (Hình: CBS Sports)

PYEONGCHANG, Nam Hàn (NV) – Trong lúc mọi người đang chú ý lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông và các nhân vật lãnh đạo hai miền của bán đảo Triều Tiên, tự nhiên, người ta thấy trong đám đông có “Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn.”

Té ra, đó là hai nhà lãnh đạo “giả.”

Một người cao lớn, mặc veston đen, áo trắng, mang cà vạt đỏ, đội nón đỏ có chữ “USA” màu trắng. Đi theo sau ông này là ông “Kim Jong Un,” mặc trang phục màu đen, tóc hớt cao, chỉ chừa phía trên, và mang kiếng cận gọng đen.

Người giả làm Kim Jong Un giải thích với hãng thông tấn Reuters rằng họ xuất hiện cùng nhau “để cho thế giới thấy rằng hòa bình có thể đạt được khi hai nhà lãnh đạo có thể đi chung với nhau.”

Khi trông thấy hai “lãnh đạo giả” này, nhiều người ồ lên, làm náo loạn sân vận động, và tất nhiên, hai người này được nhân viên an ninh đưa ra ngoài, theo tạp chí Sports Illustrated.

Trong khi hai người “giả” này có thể làm mọi người chú ý một lúc nào đó, có hai người được người ta chú ý hơn và cả hai ngồi gần nhau trên khán đài danh dự. Đó là Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn và cô Kim Yo Jong, em gái lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Ngoài ra, có một nhân vật nữa ngồi gần hai người này được nhiều người chú ý, đó là Phó Tổng Thống Mike Pence của Mỹ, ngồi cạnh ông bà Moon Jae In, trước mặt cô Kim Yo Jong, và chỉ cách cô chưa đầy một mét. (Đ.D.)

Quốc Hội thông qua luật ngân sách $400 tỉ nhằm tránh đóng cửa chính phủ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Ba Gai

    Chỉ hy vọng nhận được hàng loạt ” đột phá chưa từng có ” cho phái đoàn Mỹ, cả thể thao lẫn chính trị.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York và các biện lý địa phương sẽ có quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.