Trung Quốc thử hỏa tiễn trong vùng biển gần Bắc Hàn

Hình minh họa: Hỏa tiễn phòng không bắn đi từ hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc (Hình: STR/AFP/Getty Images)

TAIPEI, Đài Loan (NV) – Trung Quốc vừa thử một hỏa tiễn mới trong vùng biển gần Bán Đảo Triều Tiên sau khi cảnh cáo Nam Hàn về việc bố trí hệ thống hỏa tiễn chống hỏa tiễn THAAD.

Hãng thông tấn CNA của Đài Loan hôm Thứ Tư loan tin rằng Bộ Quốc Phòng Trung Quốc loan báo vụ thử hỏa tiễn mới ở biển Bohai, nằm ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc.

Hiện chưa rõ vụ thử xảy ra hôm nào, nhưng Bắc Kinh đợi xong cuộc bầu cử tổng thống ở Nam Hàn mới loan báo việc này, theo bản tin hãng thông tấn Yonhap của Nam Hàn.

Trong bản thông cáo ngắn, Bộ Quốc Phòng Trung Quốc cho hay việc bắn thử nhằm tăng cường khả năng hỏa tiễn trong khi chuẩn bị để đối phó hiệu quả với “các mối đe dọa an ninh quốc gia.”

Trung Quốc lo ngại về chương trình nguyên tử và hỏa tiễn của Bắc Hàn nhưng cũng mạnh mẽ chống lại việc đặt hệ thống THAAD ở Nam Hàn.

Hồi tuần qua, tờ Hoàn Cầu Thời Báo của đảng cộng sản Trung Quốc cho hay quân đội nước này đối phó với THAAD bằng cách bố trí hỏa tiễn loại Dongfeng-41, có tầm bắn xa 8,700 dặm, có thể bay tới Mỹ. (V.Giang)

Quốc hội Mỹ thăm Đức Đạt Lai Lạt Ma, khẳng định tranh đấu nhân quyền Tây Tạng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.