Trung Quốc thử hỏa tiễn trong vùng biển gần Bắc Hàn

Hình minh họa: Hỏa tiễn phòng không bắn đi từ hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc (Hình: STR/AFP/Getty Images)

TAIPEI, Đài Loan (NV) – Trung Quốc vừa thử một hỏa tiễn mới trong vùng biển gần Bán Đảo Triều Tiên sau khi cảnh cáo Nam Hàn về việc bố trí hệ thống hỏa tiễn chống hỏa tiễn THAAD.

Hãng thông tấn CNA của Đài Loan hôm Thứ Tư loan tin rằng Bộ Quốc Phòng Trung Quốc loan báo vụ thử hỏa tiễn mới ở biển Bohai, nằm ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc.

Hiện chưa rõ vụ thử xảy ra hôm nào, nhưng Bắc Kinh đợi xong cuộc bầu cử tổng thống ở Nam Hàn mới loan báo việc này, theo bản tin hãng thông tấn Yonhap của Nam Hàn.

Trong bản thông cáo ngắn, Bộ Quốc Phòng Trung Quốc cho hay việc bắn thử nhằm tăng cường khả năng hỏa tiễn trong khi chuẩn bị để đối phó hiệu quả với “các mối đe dọa an ninh quốc gia.”

Trung Quốc lo ngại về chương trình nguyên tử và hỏa tiễn của Bắc Hàn nhưng cũng mạnh mẽ chống lại việc đặt hệ thống THAAD ở Nam Hàn.

Hồi tuần qua, tờ Hoàn Cầu Thời Báo của đảng cộng sản Trung Quốc cho hay quân đội nước này đối phó với THAAD bằng cách bố trí hỏa tiễn loại Dongfeng-41, có tầm bắn xa 8,700 dặm, có thể bay tới Mỹ. (V.Giang)

Quốc hội Mỹ thăm Đức Đạt Lai Lạt Ma, khẳng định tranh đấu nhân quyền Tây Tạng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.

Người Việt và thế hệ trẻ

video
Người Việt đã trải qua cột mốc lịch sử 40 năm thành lập, từ công nghệ làm báo thô sơ của thưở ban đầu cho đến ngày nay.