TT Trump: Putin ‘nói thật’ là không can dự bầu cử Mỹ

Tổng Thống Donald Trump trả lời câu hỏi của báo chí trên chiếc Air Force One khi trên đường từ Đà Nẵng tới Hà Nội. (AP Photo/Andrew Harnik)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, khi trên chuyến bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội, cho báo chí hay rằng ông tin Tổng Thống Nga Vladimir Putin nghiêm túc khi bác bỏ cáo giác can dự vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, gọi những cáo giác này là gây cản trở trong việc hợp tác với Nga về những “vấn đề sống chết”.

Phát biểu sau cuộc họp riêng với ông Putin bên lề cuộc họp thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng, Tổng Thống Trump nói rằng ông một lần nữa hỏi rằng Nga có can dự vào cuộc bầu cử hay không, nhưng cho hay việc tiếp tục hỏi các câu hỏi này là điều “xúc phạm” tới ông Putin.

Tổng Thống Trump nói nay đến lúc bỏ qua việc này để Mỹ và Nga có thể tiếp tục hợp tác đối phó với các vấn đề như đe dọa nguyên tử từ Bắc Hàn, giải quyết cuộc nội chiến ở Syria và vấn đề Ukraine.

“Ông ta nói không can dự–tôi lại hỏi ông ta lần nữa,” ông Trump nói với các ký giả đi cùng trên chiếc Air Force One trên đường tới Hà Nội.

Tổng Thống Trump không trả lời trực tiếp câu hỏi là ông có tin sự chối bỏ của ông Putin hay không. Tuy nhiên, cách ông Trump kể lại cuộc nói chuyện cho thấy ông nhiều phần chấp nhận câu trả lời của Putin hơn là nhận định chung của các cơ quan tình báo Mỹ, theo đó chính ông Putin chỉ huy nỗ lực tinh vi nhằm can dự vào cuộc bầu cử Mỹ.

“Mỗi lần ông ấy gặp tôi đều nói rằng ‘Tôi không làm điều đó’, và tôi thật sự tin rằng khi ông nói điều đó, ông rất nghiêm túc,” theo lời Tổng Thống Trump. “Tôi nghĩ rằng ông ta rất bị xúc phạm vì câu hỏi này, và đó là điều không tốt cho quốc gia chúng ta.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."