TT Trump: Putin ‘nói thật’ là không can dự bầu cử Mỹ

Tổng Thống Donald Trump trả lời câu hỏi của báo chí trên chiếc Air Force One khi trên đường từ Đà Nẵng tới Hà Nội. (AP Photo/Andrew Harnik)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, khi trên chuyến bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội, cho báo chí hay rằng ông tin Tổng Thống Nga Vladimir Putin nghiêm túc khi bác bỏ cáo giác can dự vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, gọi những cáo giác này là gây cản trở trong việc hợp tác với Nga về những “vấn đề sống chết”.

Phát biểu sau cuộc họp riêng với ông Putin bên lề cuộc họp thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng, Tổng Thống Trump nói rằng ông một lần nữa hỏi rằng Nga có can dự vào cuộc bầu cử hay không, nhưng cho hay việc tiếp tục hỏi các câu hỏi này là điều “xúc phạm” tới ông Putin.

Tổng Thống Trump nói nay đến lúc bỏ qua việc này để Mỹ và Nga có thể tiếp tục hợp tác đối phó với các vấn đề như đe dọa nguyên tử từ Bắc Hàn, giải quyết cuộc nội chiến ở Syria và vấn đề Ukraine.

“Ông ta nói không can dự–tôi lại hỏi ông ta lần nữa,” ông Trump nói với các ký giả đi cùng trên chiếc Air Force One trên đường tới Hà Nội.

Tổng Thống Trump không trả lời trực tiếp câu hỏi là ông có tin sự chối bỏ của ông Putin hay không. Tuy nhiên, cách ông Trump kể lại cuộc nói chuyện cho thấy ông nhiều phần chấp nhận câu trả lời của Putin hơn là nhận định chung của các cơ quan tình báo Mỹ, theo đó chính ông Putin chỉ huy nỗ lực tinh vi nhằm can dự vào cuộc bầu cử Mỹ.

“Mỗi lần ông ấy gặp tôi đều nói rằng ‘Tôi không làm điều đó’, và tôi thật sự tin rằng khi ông nói điều đó, ông rất nghiêm túc,” theo lời Tổng Thống Trump. “Tôi nghĩ rằng ông ta rất bị xúc phạm vì câu hỏi này, và đó là điều không tốt cho quốc gia chúng ta.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sau California, thị trường nhà vùng nào ‘nóng’ nhất?

Các thành phố ở California, một thời là thị trường nhà bán “nóng” nhất, nay đã bị vài thành phố thuộc vùng Trung Tây thay thế.

Khóc cười với ‘Cuộc Đời và Sân Khấu’ cùng bà bầu Thúy Uyển

Bà Thúy Uyển, một người có tâm huyết cao độ với nền ca kịch Việt Nam tại hải ngoại, đang chuẩn bị chương trình ca nhạc bi hài trường kịch...

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ngũ Giác Đài chưa hề báo cáo T.T Donald Trump chi phí duyệt binh

Các giới chức Ngũ Giác Đài hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám nói chưa hề báo cáo cho Tổng Thống Donald Trump về ước tính chi phí của cuộc duyệt binh ở Washington D.C. mà tổng thống

Hội Bưởi-Chu Văn An thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An (CHS Bưởi-Chu Văn An) vừa tổ chức buổi thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội hôm chiều Chủ Nhật 19 Tháng Tám, tại khu đậu xe trước Lee’s Sandwich và Như Quỳnh Tofu, trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Nữ sinh viên ở Iowa bị di dân bất hợp pháp Mexico giết

Một thanh niên gốc Mexico sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã thú tội bắt cóc nữ sinh viên Mollie Tibbetts khi cô này đang chạy bộ trong thị trấn nhỏ ở Iowa, sau đó giết cô và dấu xác cô

Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mall

Video phóng sự: Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mallvideo
Đến với triển lãm hoa lan, bạn sẽ như lạc vào mê hồn trận của hoa lan, không thể nhớ được có bao nhiêu loài lan được trưng bày nơi đây.

Giành nhau bãi đậu xe ở Walmart, một ông bị bắn chết

Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia vừa bị truy tố tội giết người do nóng giận (voluntary manslaughter) sau khi rút súng bắn chết một người khác trong cuộc tranh cãi về một chỗ đậu

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.