TT Trump: Putin ‘nói thật’ là không can dự bầu cử Mỹ

Tổng Thống Donald Trump trả lời câu hỏi của báo chí trên chiếc Air Force One khi trên đường từ Đà Nẵng tới Hà Nội. (AP Photo/Andrew Harnik)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, khi trên chuyến bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội, cho báo chí hay rằng ông tin Tổng Thống Nga Vladimir Putin nghiêm túc khi bác bỏ cáo giác can dự vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, gọi những cáo giác này là gây cản trở trong việc hợp tác với Nga về những “vấn đề sống chết”.

Phát biểu sau cuộc họp riêng với ông Putin bên lề cuộc họp thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng, Tổng Thống Trump nói rằng ông một lần nữa hỏi rằng Nga có can dự vào cuộc bầu cử hay không, nhưng cho hay việc tiếp tục hỏi các câu hỏi này là điều “xúc phạm” tới ông Putin.

Tổng Thống Trump nói nay đến lúc bỏ qua việc này để Mỹ và Nga có thể tiếp tục hợp tác đối phó với các vấn đề như đe dọa nguyên tử từ Bắc Hàn, giải quyết cuộc nội chiến ở Syria và vấn đề Ukraine.

“Ông ta nói không can dự–tôi lại hỏi ông ta lần nữa,” ông Trump nói với các ký giả đi cùng trên chiếc Air Force One trên đường tới Hà Nội.

Tổng Thống Trump không trả lời trực tiếp câu hỏi là ông có tin sự chối bỏ của ông Putin hay không. Tuy nhiên, cách ông Trump kể lại cuộc nói chuyện cho thấy ông nhiều phần chấp nhận câu trả lời của Putin hơn là nhận định chung của các cơ quan tình báo Mỹ, theo đó chính ông Putin chỉ huy nỗ lực tinh vi nhằm can dự vào cuộc bầu cử Mỹ.

“Mỗi lần ông ấy gặp tôi đều nói rằng ‘Tôi không làm điều đó’, và tôi thật sự tin rằng khi ông nói điều đó, ông rất nghiêm túc,” theo lời Tổng Thống Trump. “Tôi nghĩ rằng ông ta rất bị xúc phạm vì câu hỏi này, và đó là điều không tốt cho quốc gia chúng ta.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.