TT Trump: Putin ‘nói thật’ là không can dự bầu cử Mỹ

Tổng Thống Donald Trump trả lời câu hỏi của báo chí trên chiếc Air Force One khi trên đường từ Đà Nẵng tới Hà Nội. (AP Photo/Andrew Harnik)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, khi trên chuyến bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội, cho báo chí hay rằng ông tin Tổng Thống Nga Vladimir Putin nghiêm túc khi bác bỏ cáo giác can dự vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, gọi những cáo giác này là gây cản trở trong việc hợp tác với Nga về những “vấn đề sống chết”.

Phát biểu sau cuộc họp riêng với ông Putin bên lề cuộc họp thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng, Tổng Thống Trump nói rằng ông một lần nữa hỏi rằng Nga có can dự vào cuộc bầu cử hay không, nhưng cho hay việc tiếp tục hỏi các câu hỏi này là điều “xúc phạm” tới ông Putin.

Tổng Thống Trump nói nay đến lúc bỏ qua việc này để Mỹ và Nga có thể tiếp tục hợp tác đối phó với các vấn đề như đe dọa nguyên tử từ Bắc Hàn, giải quyết cuộc nội chiến ở Syria và vấn đề Ukraine.

“Ông ta nói không can dự–tôi lại hỏi ông ta lần nữa,” ông Trump nói với các ký giả đi cùng trên chiếc Air Force One trên đường tới Hà Nội.

Tổng Thống Trump không trả lời trực tiếp câu hỏi là ông có tin sự chối bỏ của ông Putin hay không. Tuy nhiên, cách ông Trump kể lại cuộc nói chuyện cho thấy ông nhiều phần chấp nhận câu trả lời của Putin hơn là nhận định chung của các cơ quan tình báo Mỹ, theo đó chính ông Putin chỉ huy nỗ lực tinh vi nhằm can dự vào cuộc bầu cử Mỹ.

“Mỗi lần ông ấy gặp tôi đều nói rằng ‘Tôi không làm điều đó’, và tôi thật sự tin rằng khi ông nói điều đó, ông rất nghiêm túc,” theo lời Tổng Thống Trump. “Tôi nghĩ rằng ông ta rất bị xúc phạm vì câu hỏi này, và đó là điều không tốt cho quốc gia chúng ta.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

Yêu hoa

Từ hương thơm và vẻ đẹp của những trang sách ấy, bạn tôi đi tìm một hình thức sống động hơn. Con đường từ rừng sách đến rừng lan chắc không xa mà khá gần gũi...

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Ông Nguyễn Phú Trọng ‘né’ khi Kim Jong Un đến Việt Nam?

Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm hai nước Cambodia và Lào vào đúng dịp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thăm Việt Nam rồi sau đó họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.