Tướng Bắc Hàn bị xử tử vì cấp thêm thực phẩm cho quân nhân dưới quyền

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump ở Singapore. (Hình: Getty Images)

SEOUL, Nam Hàn (NV) — Theo tin giới truyền thông quốc tế, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un hồi Tháng Tư vừa qua đã ra lệnh xử tử một tướng lãnh cao cấp vì ông này đã tự ý cấp thêm lương thực và nhiên liệu cho quân nhân dưới quyền tại trung tâm không gian Sohae.

Theo tờ International Business Times, ông Kim vô cùng phẫn nộ khi biết trung tướng Hyon Ju Song, 56 tuổi, đã ra lệnh cấp thêm gạo và bắp cho quân nhân dưới quyền và gia đình của họ.

Tướng Hyon, bị coi là làm lợi cho địch quân, có hành vi chống đảng lãnh đạo và lạm quyền, bị chín tử tội quân phạm dùng súng bắn 90 viên đạn vào người tại khu xử bắn ở Học Viện Quân Sự Kang Kon, trong thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo nguồn tin trên, tướng Hyon từng có lần phát biểu rằng: “Chúng ta nay không còn phải thắt lưng buộc bụng để có tài nguyên chế tạo hỏa tiễn hay võ khí nguyên tử nữa.”

Từ trước tới nay, lãnh tụ Kim Jong Un từng đích thân ra lệnh xử tử nhiều người.

Hồi Tháng Hai năm 2016, tham mưu trưởng quân đội Ri Yong Gil bị xử tử về tội tham nhũng và bè phái, theo Reuters.

Hồi Tháng Tư 2016, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hyon Yong Chol bị xử tử trước sự chứng kiến của hàng trăm người vì tỏ thái độ không trung thành với Kim Jong Un và ngủ gục trong buổi lễ có sự hiện diện của nhà lãnh đạo này, theo bản tin BBC. (V.Giang)

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng ngân sách quốc phòng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Liên Hiệp Quốc thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một