Tướng Bắc Hàn bị xử tử vì cấp thêm thực phẩm cho quân nhân dưới quyền

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump ở Singapore. (Hình: Getty Images)

SEOUL, Nam Hàn (NV) — Theo tin giới truyền thông quốc tế, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un hồi Tháng Tư vừa qua đã ra lệnh xử tử một tướng lãnh cao cấp vì ông này đã tự ý cấp thêm lương thực và nhiên liệu cho quân nhân dưới quyền tại trung tâm không gian Sohae.

Theo tờ International Business Times, ông Kim vô cùng phẫn nộ khi biết trung tướng Hyon Ju Song, 56 tuổi, đã ra lệnh cấp thêm gạo và bắp cho quân nhân dưới quyền và gia đình của họ.

Tướng Hyon, bị coi là làm lợi cho địch quân, có hành vi chống đảng lãnh đạo và lạm quyền, bị chín tử tội quân phạm dùng súng bắn 90 viên đạn vào người tại khu xử bắn ở Học Viện Quân Sự Kang Kon, trong thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo nguồn tin trên, tướng Hyon từng có lần phát biểu rằng: “Chúng ta nay không còn phải thắt lưng buộc bụng để có tài nguyên chế tạo hỏa tiễn hay võ khí nguyên tử nữa.”

Từ trước tới nay, lãnh tụ Kim Jong Un từng đích thân ra lệnh xử tử nhiều người.

Hồi Tháng Hai năm 2016, tham mưu trưởng quân đội Ri Yong Gil bị xử tử về tội tham nhũng và bè phái, theo Reuters.

Hồi Tháng Tư 2016, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hyon Yong Chol bị xử tử trước sự chứng kiến của hàng trăm người vì tỏ thái độ không trung thành với Kim Jong Un và ngủ gục trong buổi lễ có sự hiện diện của nhà lãnh đạo này, theo bản tin BBC. (V.Giang)

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng ngân sách quốc phòng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.