Vẫn chưa thấy dấu vết tàu ngầm Argentina, thủy thủ đoàn khó sống sót

Mỹ đưa các phương tiện trợ giúp kiếm tàu ngầm tới Argentina. (Hình:AP)

MAR DEL PLATA, Argentina (AP) – Gia đình thân nhân của 44 người thuộc thủy thủ đoàn của chiếc tàu ngầm Argentina mất tích đang lúc càng lo lắng và cảm thấy tuyệt vọng hơn, trong khi các chuyên gia nói rằng chiếc tàu ngầm bị mất tích từ bảy ngày nay trong vùng Nam Đại Tây Dương có thể đến lúc cạn dưỡng khí trong ngày Thứ Tư.

Chiếc ARA San Juan mất liên lạc hôm 15 Tháng Mười Một khi đang trong chuyến tuần tiễu từ cảng Ushuaia ở cực Nam Argentina tới cảng Mar Del Plata, nằm cách thủ đô Buenos Aires chừng 400 cây số về phía Đông Nam.

Hải quân Argentina cũng như các chuyên gia bên ngoài lo ngại rằng dưỡng khí cho thủy thủ đoàn chỉ đủ trong vòng từ 7 tới 10 ngày nếu chiếc tàu ngầm còn nguyên vẹn nhưng nằm dưới lòng biển. Giới hữu trách không biết trước khi mất liên lạc chiếc tàu này có nổi lên để sạc bình điện và lấy thêm dưỡng khí hay không.

Hơn một chục phi cơ và chiến hạm từ các quốc gia khác đang cùng với quân đội Argentina mở cuộc tìm kiếm trong hoàn cảnh biển động mạnh, với sóng cao tới hơn 20 feet (6 thước). Các toán tìm kiếm đang lục soát khu vực rộng chừng 185,000 dặm vuông (khoảng 480,000 cây số vuông), gần bằng diện tích của Tây Ban Nha.

Hải quân Mỹ gửi hai phi cơ trinh sát loại P-8 Poseidon tới Argentina, cùng với một tàu nghiên cứu khoa học, một tàu lặn dùng cứu người và các phương tiện dò lòng biển để tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc tàu lâm nạn. (V.Giang)

Đi tù hai năm vì xả tinh trùng vào ly nước của nữ đồng nghiệp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khóc cười với ‘Cuộc Đời và Sân Khấu’ cùng bà bầu Thúy Uyển

Bà Thúy Uyển, một người có tâm huyết cao độ với nền ca kịch Việt Nam tại hải ngoại, đang chuẩn bị chương trình ca nhạc bi hài trường kịch...

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ngũ Giác Đài chưa hề báo cáo T.T Donald Trump chi phí duyệt binh

Các giới chức Ngũ Giác Đài hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám nói chưa hề báo cáo cho Tổng Thống Donald Trump về ước tính chi phí của cuộc duyệt binh ở Washington D.C. mà tổng thống

Hội Bưởi-Chu Văn An thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An (CHS Bưởi-Chu Văn An) vừa tổ chức buổi thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội hôm chiều Chủ Nhật 19 Tháng Tám, tại khu đậu xe trước Lee’s Sandwich và Như Quỳnh Tofu, trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Nữ sinh viên ở Iowa bị di dân bất hợp pháp Mexico giết

Một thanh niên gốc Mexico sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã thú tội bắt cóc nữ sinh viên Mollie Tibbetts khi cô này đang chạy bộ trong thị trấn nhỏ ở Iowa, sau đó giết cô và dấu xác cô

Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mall

Video phóng sự: Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mallvideo
Đến với triển lãm hoa lan, bạn sẽ như lạc vào mê hồn trận của hoa lan, không thể nhớ được có bao nhiêu loài lan được trưng bày nơi đây.

Giành nhau bãi đậu xe ở Walmart, một ông bị bắn chết

Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia vừa bị truy tố tội giết người do nóng giận (voluntary manslaughter) sau khi rút súng bắn chết một người khác trong cuộc tranh cãi về một chỗ đậu

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030

Chính quyền Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030 với mục đích làm sạch bầu không khí ô nhiễm của thành phố này.