Siêu Cúp Tây Ban Nha
Sau trận lượt đi hòa nhau 1-1 cả hai đội vô địch Cúp Nhà Vua (King Cup) và La Liga gặp nhau ở trận lượt về diễn ra vào ngày Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014 trên sân nhà Vicente Calderon của Atletico.

Toàn đội Atletico và ban lãnh đạo với chiếc cúp vô địch Siêu Cúp Tây Ban Nha sau khi đá bại Real Madrid 1-0 trong trận lượt về diễn ra trên sân Vicente Caldreron, Madrid ngày 22 tháng 8, 2014. Atletico thắng Real Madrid với tổng tỷ số 2-1 ở hai trận đi và về. (Hình: Getty Images)
Thêm một lần nữa đương kim vô địch La Liga Atletico Madrid lại làm buồn lòng đại gia giàu có Real Madrid ngay từ giải đấu đầu tiên của mùa bóng 2014-15.
Bàn thắng sớm từ Mario Mandzukic đã đưa Atletico vượt qua đội khách Real Madrid chỉ thi đấu có 10 người từ phút 90+1 để giơ cao cúp vô địch. Atletico thắng với tổng tỷ số 2-1 qua hai trận đấu (trận lượt đi hai bên hòa nhau 1-1). Chiến thắng này là gáo nước lạnh tạt vào mặt Real Madrid hy vọng sẽ có được kỷ lục hoành tráng trong mùa bóng mới.
Kết quả đúng như những gì mà Atletico mong muốn. Ðiều đáng tiếc cho Real Madrid là tiền đạo Gareth Bale chơi không ở thời điểm phong độ cao nhất trong khi siêu sao Cristiano Ronaldo ra sân từ băng ghế dự bị, lại thêm sự vắng mặt Angel Di Maria và Sami Khedira khiến cho Real Madrid không thật sự mạnh mẽ như mong đợi.
Khi trái bóng lăn chỉ được hai phút, từ quả phát bóng xuống sâu phần sân đối phương của thủ môn Atletico, banh đến chân tiền đạo Mario Mandzukic, đang trên đà lao xuống, sút banh sà qua khỏi thay thủ môn Casillas vào lưới. Ðây là bàn thắng đầu tiên và duy nhất đem vinh quang về cho đội chủ nhà tại sân Vicente Calderon.
Trước đó ở trận lượt đi diễn ra trên sân Santiago Bernabeu của Real Madird vào đêm Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014, cú đá phạt góc hiểm hóc có một không hai của Raul Garcia đi luôn vào lưới ở phút 88 giúp Atletico quân bình tỷ số 1-1 sau khi bị Real Madrid dẫn trước ở phút 81 từ cú sút của tân binh James Rodriguez.
Hòa 1-1 với một bàn thắng trên sân khách, giờ chơi trên sân nhà, đưa Atletico ở vào thế mạnh và với một lần tung lưới duy nhất đủ để cho đội chủ nhà có được chiếc cúp đầu tiên của mùa giải mới tại Tây Ban Nha. (TD)

















































































