Argentina đình chỉ các trận bóng đá sau vụ phó tổng thống bị ám sát hụt

BUENOS AIRES, Argentina (NV) – Tất cả các trận đấu bóng đá ở Argentina vừa bị đình chỉ vào Thứ Sáu, 2 Tháng Chín, sau vụ Phó Tổng Thống Cristina Fernandez de Kirchner bị ám sát hụt, theo ESPN.

Hiệp Hội Bóng Đá Argentina (AFA) đưa ra thông báo vào đêm Thứ Năm sau vụ tấn công diễn ra ở thủ đô Buenos Aires.

Cảnh sát Argentina có mặt trước nhà Phó Tổng Thống Cristina Fernandez ngay sau khi bà bị ám sát hụt hôm 2 Tháng Chín. (Hình: Marcos Brindicci/Getty Images)

Trong lúc từ xe hơi bước ra ở trước cửa nhà ở khu Recoleta, Phó Tổng Thống Fernandez de Kirchner bị một người đàn ông từ đám đông tiến tới chĩa súng vào đầu bà, bóp cò, nhưng súng không nổ.

Cảnh sát sau đó bắt nghi can 35 tuổi, người Brazil, và cho biết trong súng có năm viên đạn.
Tổng Thống Alberto Fernandez và AFA cũng tuyên bố là một ngày lễ quốc gia, và tất cả các hoạt động bóng đá bị đình chỉ.

AFA cho biết trong một tuyên bố: “AFA bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ nhất về những gì xảy ra với Phó Tổng Thống Cristina Fernandez de Kirchner. Chúng tôi kêu gọi toàn xã hội, cảnh báo rằng bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào không bao giờ là giải pháp.”

Ba trận đấu của giải vô địch quốc gia dự trù đấu vào Thứ Sáu gồm có Patronato gặp Union, Rosario Central gặp Talleres, và Lanus gặp Tigre.

Phó Tổng Thống Cristina Fernandez. (Hình: Tomas Cuesta/Getty Images)

AFA cho biết các trận đấu bị hoãn được chuyển sang Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật.

Một số trận đấu khác cũng bị hoãn, bao gồm giải hạng ba khu vực của Argentina, giải vô địch nữ và giải đấu dự bị. (KV) [đ.d.]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT