MANCHESTER CITY, Anh (NV) – Joleon Lescott, cựu trung vệ của Manchester City, nói rằng Erling Haaland cần phải phù hợp với đẳng cấp nhất quán của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trước khi có thể được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại.
Haaland có một khởi đầu đáng chú ý tại Man City, ghi 20 bàn sau 14 trận trên mọi đấu trường cho nhà vô địch Premier League kể từ khi chuyển từ Borussia Dortmund về Manchester vào mùa Hè.

Lescott, cầu thủ đã giành chức vô địch Premier League cùng với Man City trong các mùa giải 2011-12 và 2013-14, đang ở Cape Town, Nam Phi, trong khuôn khổ Tour Trophy của các nhà đương kim vô địch và cho biết tuyển thủ Na Uy có cùng tầm cỡ với Messi và Ronaldo.
“Tiền đạo khó khăn nhất mà tôi đối đầu là Louis Saha và tôi đã đấu với Messi và Ronaldo. Haaland thuộc thể loại đó,” Lescott nói với ESPN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hôm 19 Tháng Mười.
“Haaland sẽ trở thành một cầu thủ thành công trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng để nói rằng anh ấy sẽ trở thành người vĩ đại nhất từ trước đến nay, tôi nghĩ còn hơi sớm và tôi chưa nghĩ anh ấy sẽ muốn điều đó. Tôi nghĩ nếu anh ấy tiếp tục làm những gì anh ấy đang làm, chắc chắn sẽ được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện về điều đó,” Lescott nói tiếp.
Mặc dù đứng chung hàng ngũ với một số tiền đạo lừng lẫy, nhưng Lescott vẫn thường xuyên đưa Saha ra làm đối thủ khó chịu với lối chơi toàn diện của cựu tiền đạo Manchester United.
Trong khi đó, Lescott trước đó từng nói với trang web của Manchester City về cặp bài trùng trung vệ huyền thoại Rio Ferdinand và Nemanja Vidic của đối thủ Manchester United, mặc dù thừa nhận đã khen ngợi họ thi đấu tốt với nhau như thế nào, rằng “nếu thiếu một trong hai người thì mọi chuyện không giống nhau.”
Trong cuộc phỏng vấn với ESPN, Lescott đã loại Vidic khỏi danh sách năm trung vệ hàng đầu của Premier League trong mọi thời đại của anh ấy mặc dù Ferdinand đã lọt sổ.
Bản thân Lescott là một phần của hàng thủ vững chắc của Man City, đội giành chức vô địch giải đấu năm 2012 với chỉ có 29 bàn thua dưới thời Roberto Mancini. Tuy nhiên, huấn luyện viên người Ý hiện tại bị những cầu thủ như Wayne Bridge, Shay Given, và Samir Nasri cáo buộc là có thái độ thù địch quá mức.
Trong khi Lescott không phủ nhận rằng Man City đôi khi gặp khó khăn với cách giao tiếp của Mancini, nhưng anh vẫn khen kỹ thuật của huấn luyện viên cũ của mình.

“Đôi khi, điều đó là tốt và có lúc lại là tệ. Tôi nghĩ đó là trường hợp của mọi huấn luyện viên và các quản lý. Sẽ có những cầu thủ thích thú và khích lệ, và cũng sẽ có những cầu thủ không đồng ý,” anh nói.
Lescott cũng bảo vệ đồng đội cũ Mario Balotelli, người được Mancini đưa về câu lạc bộ nhưng đã phải vật lộn để phát huy hết tài năng của mình trong bối cảnh liên tục có những tin đồn về hành vi tạo sự phiền phức, bao gồm cả việc vô tình gây cháy nhà anh ta vì đốt pháo. (KV) [đ.d.]



























































































