Real Madrid, đội kỳ cựu nhất trong các đội vào bán kết Champions League

NYON, Thụy Sĩ (NV) – Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA) dự kiến sẽ công bố những thay đổi lớn đối với Champions League vào tuần tới, trong đó có việc tăng số đội tham dự vòng loại.

Theo Yahoo! Sports hôm Thứ Năm, 15 Tháng Tư, việc góp mặt vào các đội lọt vào bán kết mùa giải này khẳng định mức độ mà bóng đá các câu lạc bộ ưu tú ở Châu Âu đã biến đổi trong thập niên qua.

Tiền đạo Karim Benzema của Real Madrid vui mừng sau khi tung lưới Barcelona trong giải La Liga. (Hình minh họa: AP Photo/Manu Fernandez)

Manchester City vượt qua vòng tứ kết lần đầu tiên kể từ khi Pep Guardiola được bổ nhiệm làm huấn luyện viên vào năm 2016 và phần thưởng của họ là bốn lần đụng trận với Paris Saint-Germain gần đây.

Man City sẽ đấu với Real Madrid, vô địch Châu Âu 13 lần và là đội cuối cùng còn đứng vững ở mùa giải này trong số các câu lạc bộ kỳ cựu của lục địa già (Châu Âu.)

Real Madrid từng thống lĩnh Champions League trong thập niên qua, và cùng với hai đối thủ Barcelona và Bayern Munich, đoạt 9 trong 12 cúp vô địch Châu Âu.

Về giá trị tài sản, Real Madrid vừa bị Barcelona soán ngôi câu lạc bộ bóng đá giàu nhất, theo bảng sắp hạng của Forbes trong tuần qua.

Trong khi đó, Chelsea bất chấp ảnh hưởng kinh tế của đại dịch, vẫn đầu tư lớn nhất vào thị trường chuyển nhượng của bất kỳ câu lạc bộ nào trong mùa Hè năm ngoái, chi gần 250 triệu euro cho các hợp đồng mới, bao gồm hai ngôi sao người Đức, Kai Havertz và Timo Werner.

Chelsea lọt vào vòng bán kết đầu tiên kể từ năm 2014 với tham vọng mong muốn giành được chiếc cúp vô địch lần thứ hai sau năm 2012.

Chelsea và Real chưa từng gặp nhau tại Champions League, đó là điều khiến trận đấu trở nên hấp dẫn.

Trong mọi trường hợp, nhiều khả năng sẽ có nhiều cuộc đụng độ nhau hơn ở vòng loại trực tiếp giữa PSG và Man City trong tương lai, hai đội có cuộc chạm trán duy nhất trước đó tại Champions League là ở tứ kết 2016.

Man City giành chiến thắng sau đó và lọt vào bán kết trong lần duy nhất còn lại kể từ khi được Sheikh Mansour của gia đình hoàng gia Abu Dhabi mua lại vào năm 2008.

Huấn luyện viên Zinedine Zidane (bìa phải) và các học trò của ông trong đội Real Madrid. (Hình minh họa: AP Photo/Jon Super)

Trong khi Man City đang sắp đoạt chức vô địch Premier League lần thứ ba trong bốn mùa giải, câu lạc bộ này của Anh lại bị PSG cản đường ở giải Châu Âu.

“Đây là lần thứ hai vào bán kết, vì vậy nó không phải là lịch sử của câu lạc bộ, nhưng chúng tôi đang bắt đầu xây dựng,” huấn luyện viên Guardiola nói với BT Sport.

Được quỹ đầu tư Qatar Sports Investments mua lại vào năm 2011, PSG được lọt vào trận chung kết đầu tiên ở mùa giải trước và quyết tâm tiến sâu hơn với một đội bóng được xây dựng xung quanh hai hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử, Neymar và Kylian Mbappe.

Chỉ có một trong bốn câu lạc bộ nêu trên sẽ lọt vào trận chung kết Champions League 2020-2021, nhưng họ sẽ tiếp tục trở lại, và thậm chí những đội bóng như Real Madrid có thể sẽ khó ngăn cản họ hơn. (KV) [đ.d.]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT