Sau tai nạn máy bay thảm khốc
TỔNG HỢP – Cách đây không lâu, một tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra ở vùng đồi núi gần thành phố Medellin, Colombia, khiến cho gần như toàn bộ các cầu thủ và ban huấn luyện của đội bóng câu lạc bộ Chapecoense của Brazil bị thiệt mạng.
Ðội bóng này bay đến Colombia để tranh trận chung kết lượt đi giải bóng tròn khu vực Nam Mỹ cấp câu lạc bộ, Copa Sudamericana trong tháng 11. Máy bay bị rớt vì hết nhiên liệu và 71 người chết.
Sau thời gian chịu đựng nỗi đau đớn, giờ đây giới lãnh đạo đội bóng Chapecoense quyết định tái xây dựng lại đội bóng đúng thời hạn để chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Theo giám đốc đội Chapecoense cho biết vào ngày Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017 vừa qua, đội đang nhắm đến việc ký kết hợp đồng với 20 cầu thủ mới, và những số áo của ba cầu thủ sống sót được giữ lại cho trường hợp các cầu thủ này có thể ra sân thi đấu trở lại. Mùa bóng mới bắt đầu vào ngày 26 tháng 1, 2017.
Chỉ có ba cầu thủ sống sót: Hậu vệ Alan Ruschel, hậu vệ Neto và thủ môn Jakson Follmann. Follman bị cưa mất một chân nên chắc chắn chỉ có thể làm khán giả theo dõi các trận đấu của đội nhà, nhưng hai cầu thủ khác có thể ra sân trở lại một khi sức khỏe và phong độ được phục hồi.
Giám đốc bóng tròn Chapecoense cho biết: “Không cầu thủ nào trong mùa bóng này sẽ sử dụng những áo của Jackson Follmann, Neto hay Alan Ruschel. Chúng tôi mong đợi Alan và Neto trở lại sân cỏ và mặc lại chiếc áo của mình. Buồn thay, Follmann thì không thể nào nhưng anh ấy một lúc nào đó sẽ trở lại đây với chúng tôi với những chức vị nào đó. Chỉ những cầu thủ này mới có thể mặc lại chiếc áo mang số của mình trước đây.”

Ruschel trên đà hồi phục nhanh chóng đáng ngạc nhiên – sau ba tuần lễ, cầu thủ này có thể đi bộ ra bên ngoài bệnh viện và sau đó nói với các phóng viên báo chí ở Brazil là theo anh nghĩ việc đổi chỗ ngồi trước chuyến bay đã cứu mạng anh. Follmann đã yêu cầu Ruschel ngồi kế bên mình.
Hầu hết các cầu thủ sẽ gia nhập đội Chapecoense cho mùa bóng 2017 đến từ các đội bóng câu lạc bộ khác dưới hình thức cho mượn. Những đội bóng đối đầu cũng khẳng định sẽ cho mượn các cầu thủ để giúp Chapecoense tái xây dựng lại.
Ðội bóng Chapecoense tuyên bố ký kết hợp đồng với hậu vệ trung tâm Douglas Grolli vào ngày thứ Ba và một nhóm nhỏ cầu thủ sẵn sàng tập dượt cho mùa bóng tới bắt đầu vào ngày Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017. (TTC)

















































































